Có nên gửi counteroffer cho nhân viên sắp nghỉ việc?

08/09/2014 03:09 PM | Nghề nghiệp

Một số doanh nghiệp chọn cách gửi thư chào đối ứng (counteroffer) cho những nhân viên đang có ý định nghỉ việc và đã nhận được thư chào việc (offer) từ những công ty khác nhằm giữ họ ở lại làm việc với mình.

Có nên gửi counteroffer cho nhân viên sắp nghỉ việc?

Các doanh nghiệp thường chọn cách gửi thư chào đối ứng (counteroffer) cho những nhân viên đang có ý định nghỉ việc và đã nhận được thư chào việc (offer) từ những công ty khác nhằm giữ họ ở lại làm việc với mình.

Thư chào đối ứng thường đưa ra các điều kiện về lương bổng và các phúc lợi hay các điều kiện khác ngang bằng hoặc cao hơn những gì mà nhân viên có được từ thư chào việc mới. Liệu đây có phải là một giải pháp tối ưu? Khảo sát mới đây của The Creative Group (TCG), một tổ chức tuyển dụng nhân sự hàng đầu trong lĩnh vực tiếp thị và quảng cáo, sẽ giúp doanh nghiệp có thêm một nguồn thông tin để tham khảo và ra quyết định về vấn đề này.

Theo nghiên cứu nói trên của TCG với 400 giám đốc trong lĩnh vực tiếp thị và quảng cáo, có khoảng 20% các giám đốc cho biết công ty của họ đã phải gửi thư chào đối ứng (counteroffer) cho các nhân viên nhận được thư mời làm việc (offer) từ những nơi khác, trong khi chỉ có 5% cho biết ít phải làm việc này hơn trước đây và 33% cho rằng tình hình không có gì thay đổi.


>> 10 công việc đang biến mất tại Mỹ

Theo Đông Dương

dungtq

DNSGCT

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm