Ngành thuế kiểm tra việc chấp hành nghĩa vụ thuế của Tập đoàn Khaisilk

27/10/2017 05:05 PM | Kinh doanh

Tổng cục Thuế đã có chỉ đạo với cơ quan thuế trên địa bàn Hà Nội đánh giá việc chấp hành nghĩa vụ thuế của Khaisilk.

Ngành thuế kiểm tra việc chấp hành nghĩa vụ thuế của Tập đoàn Khaisilk

Tổng cục Thuế đã chỉ đạo cơ quan thuế trên địa bàn Hà Nội thực hiện đánh giá việc chấp hành nghĩa vụ thuế của Tập đoàn Khaisilk. Đây là thông tin được ông Nguyễn Đại Trí, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết chiều 27/10.

Liên quan đến vụ việc một cửa hàng tại Hà Nội của Tập đoàn Khaisilk bán khăn không rõ nguồn gốc, khi vừa có mác “KHAISILK - Made in Việt Nam” nhưng lại có cả mác “Made in China”, mới đây Bộ Công Thương đã chỉ đạo đơn vị quản lý thị trường kiểm tra Tập đoàn Khaisilk. Ông Nguyễn Đại Trí, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế khẳng định, tiếp theo cơ quan quản lý thị trường, cơ quan thuế sẽ vào cuộc kiểm tra.

 Ngành thuế kiểm tra việc chấp hành nghĩa vụ thuế của Tập đoàn Khaisilk - Ảnh 1.

Ngành thuế đang vào cuộc kiểm tra việc chấp hành nghĩa vụ thuế của Khaisilk.

Cụ thể, Tổng cục Thuế đã có chỉ đạo với cơ quan thuế trên địa bàn Hà Nội đánh giá việc chấp hành nghĩa vụ thuế của Khaisilk. Hiện tại chưa có báo cáo cuối cùng của phía cơ quan kiểm tra. Dự kiến, tuần sau sẽ có báo cáo và cung cấp thông tin cho báo chí.

Trước đó, thông tin doanh nhân Khải Silk thừa nhận mua khăn Trung Quốc về cắt mác đi dán "Made in Vietnam" khiến người tiêu dùng bức xúc. Ngày 26/10, Văn phòng Bộ Công Thương có văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chỉ đạo Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin trên.

Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu các cơ quan kiểm tra, nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng thì đề nghị ngay hướng xử lý.

Cùng ngày 26/10, đoàn kiểm tra của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tới làm việc tại cửa hàng Khaisilk tại 113 Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Lực lượng chức năng đã thu giữ 52 mặt hàng với tổng trị giá trên 30 triệu đồng có dấu hiệu vi phạm, giả nguồn gốc. Hiện, cơ quan Quản lý thị trường Hà Nội đang làm rõ vụ việc./.

Theo Việt Hà

VOV

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Tăng giá bán kính vô tội vạ, Luxottica - tập đoàn độc quyền hơn 80% nhãn kính trên thị trường đã bị nhóm sinh viên "bốn mắt" xử đẹp theo cách cực kỳ thông minh

Vào tháng 2 năm 2008, Neil Blumenthal giật mình trong đêm vì một ý tưởng kinh doanh đầy táo bạo, ý tưởng mà ngay cả anh cũng không ngờ đã thay đổi cả ngành kính mắt ngày nay.

Bamboo Airways và bài toán khó về độc quyền tự nhiên trong ngành hàng không

Những hãng hàng không tham gia sau sẽ khó cạnh tranh với những hãng hàng không ra đời trước vì thị trường hàng không có tính chất độc quyền tự nhiên. Trong giai đoạn đầu, nếu không có sự hỗ trợ đủ mạnh từ các mảng kinh doanh khác, những hãng hàng không mới như Bamboo Airways có thể bị “tắt thở” như vài doanh nghiệp trước đây.

Ý tưởng kinh doanh đồng hồ độc đáo: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, chỉ thiết kế vỏ rồi gọi vốn trên Shark Tank với thương hiệu đồng hồ Việt, vậy là bạn có 5 tỷ

Nếu từ những gì xem được trong tập vừa rồi, có lẽ không việc kinh doanh nào đơn giản như vậy: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, thiết kế tại Việt Nam nhưng vẫn có thể thấy những điểm tương đồng với đồng hồ truyền thống, không thấy nói đồng hồ gì - máy cơ hay máy quartz, và Shark "chốt" vèo một cái 15 tỷ đồng đổi 45% cổ phần (sau có điều chỉnh lại).

Shark Dzung Nguyễn lý giải vì sao hầu hết các startup công nghệ đều lỗ nhưng nhà đầu tư vẫn quyết định rót vốn?

“Đầu tư không phải mục tiêu. Đầu tư thành công mới là mục tiêu”, Shark Dzung Nguyễn khẳng định

Đọc thêm