Nga xem xét chiến lược an ninh kinh tế dài hạn đến 2030

07/12/2016 07:46 PM | Thời sự

Ngày 7/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chủ trì cuộc họp với các thành viên Hội đồng An ninh Liên bang Nga, xem xét dự án Chiến lược An ninh kinh tế Liên bang Nga giai đoạn đến năm 2030, đồng thời thảo luận biện pháp cấp bách thực thi các phương hướng ưu tiên trong chiến lược phát triển kinh tế đất nước.

Nga xem xét chiến lược an ninh kinh tế dài hạn đến 2030
Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc Thông điệp liên bang trước hai viện Quốc hội Nga ở Moskva ngày 1/12. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chiến lược An ninh kinh tế Liên bang Nga hiện nay được thông qua năm 1996. Kể từ đó đến nay, tình hình kinh tế thế giới và của Nga có nhiều biến đổi đáng kể, chính vì vậy, tại cuộc họp hồi tháng 7/2015, Tổng thống Putin và Hội đồng An ninh Liên bang Nga đã quyết định xây dựng Chiến lược An ninh kinh tế mới. Công việc này được thực hiện tích cực kể từ đó đến nay.

Hội đồng An ninh Liên bang Nga là cơ quan tham mưu trực thuộc tổng thống, hoạch định các chính sách đối nội, đối ngoại, quân sự, an ninh, ổn định trật tự chính trị-xã hội, cũng như bảo vệ quyền lợi và tự do của nhân dân.

Hội đồng có nhiệm vụ hỗ trợ quá trình thực hiện các chức năng của Tổng thống trong điều hành đất nước.

Cùng ngày, trang web chính thức của Điện Kremlin đã đăng một loạt chỉ thị mới của Tổng thống Putin, giao cho chính phủ nước này nhiệm vụ đến ngày 1/6/2017 tới hoàn tất quá trình xây dựng hệ thống các biện pháp phát triển nền kinh tế kỹ thuật số của đất nước, đưa Nga hội nhập không gian kinh tế kỹ thuật số với các quốc gia thành viên Liên minh kinh tế Á-Âu.

Tổng thống Putin cũng chỉ thị Chính phủ Nga soạn thảo một kế hoạch gồm các biện pháp nhằm đảm bảo trước năm 2019 hoặc 2020 phải tăng tốc độ tăng trưởng nền kinh tế Nga, vượt mức tăng trưởng trung bình của nền kinh tế thế giới.

Việc soạn thảo các biện pháp này phải được hoàn thành trước ngày 30/5/2017.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Nga cũng ra một loạt chỉ thị và mốc thời gian thực hiện cho chính phủ trong các lĩnh vực như môi trường, số hóa lĩnh vực y tế, rà soát xem xét tính hiệu quả nguồn chi ngân sách cho các dự án kinh tế, có tính đến sự thay đổi giá dầu trên thị trường, nhằm giảm thiểu rủi ro cũng như những tác động tiêu cực đối với xã hội....

PV

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

U22 Việt Nam vào chung kết: Mười năm thắp lại mộng vàng

Tối 7/12, đội tuyển U22 Việt Nam đã đánh bại Campuchia 4-0 để giành quyền vào Chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30. Mười năm sau kỳ SEA Games 25 trên đất Lào, bóng đá Việt Nam lại đứng trước cơ hội tranh đoạt tấm HCV.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Đọc thêm