New York: 100 triệu USD mới gọi là giàu

21/11/2017 09:30 AM | Sống

Khoảng 5% người Mỹ là triệu phú. Theo một báo cáo của Wealth Engine, khoảng 95% có từ 1 đến 5 triệu USD và nhiều người cho rằng như vậy vẫn chưa đủ.

New York: 100 triệu USD mới gọi là giàu

"Nhiều người tin rằng, cùng với tài sản và dịch vụ hữu hình, có mọi thứ nghĩa là có phần dư thừa, đủ để đề phòng lúc khó khăn", phóng viên Norman Vanamee viết trên tạp chí Town & Country.

Vanamee nhờ các chuyên gia ước tính "con số hạnh phúc" cho một cặp vợ chồng điển hình ở New York với 2 con. Một nhà phân tích của U.S. Trust ước tính gia đình này phải có một khoản tiền trị giá 190 triệu USD để duy trì lối sống xa hoa.

Dưới đây là một số chi phí "thông thường":

Bất động sản: 18 triệu USD cho một căn hộ trên đại lộ Fifth Avenue nhìn ra công viên trung tâm, 2 triệu USD cho đồ nội thất và trang trí, 20 triệu USD cho một căn nhà nghỉ cuối tuần ở Hamptons và một căn tại Caribbean.

Giáo dục: 1,7 triệu USD/con cho một "chiến lược giáo dục không tốn kém" bao gồm trường tư thục và gia sư, học nhạc, thể thao, đi du lịch nước ngoài, và 4 năm đại học danh tiếng trong nhóm Ivy League.

Từ thiện: 25.000 USD/năm để ngồi vào hội đồng Bảo tàng thành phố New York, 15.000 USD một bàn tại sự kiện từ thiện hàng năm.

Nhân viên: 150.000 USD/năm cho lái xe, đầu bếp, và quản gia.

Nghệ thuật: một bộ sưu tập 7 - 8 tác phẩm (mỗi món từ 20 đến 100 triệu USD), hoặc khoảng 1 triệu USD/năm.

Từ thiện: 25.000 USD/năm để ngồi vào Hội đồng Bảo tàng Thành phố New York, 15.000 đô la Mỹ mỗi bảng tại sự kiện từ thiện hàng năm.

Sức khoẻ và sắc đẹp: 150.000 USD/năm cho quần áo, chăm sóc cơ thể, tập luyện và thẩm mỹ.

Triệu phú New York nghĩ 100 triệu USD mới gọi là giàu
Triệu phú New York nghĩ 100 triệu USD mới gọi là giàu

Các chuyên gia khác đưa ra một con số hạnh phúc khác nhỏ hơn, khoảng 100 triệu USD. "Tỷ phú xem 100 triệu USD như là điểm khởi đầu" Richard Kirshenbaum, tác giả của cuốn "Thế có phải là giàu? Cuộc sống của nhóm 1%", cho biết. Giới siêu giàu còn có tên gọi riêng cho mốc này: hundy.

Nhưng Robert Frank, chủ nhân của "Cuộc sống bí mật của siêu giàu", cho biết "con số này ít có liên quan hơn so với cách bạn kiếm được nó và những gì bạn đang làm với nó."

Tuy nhiên, có tiền cũng không làm giảm hết lo lắng. Thậm chí, của cải còn tạo ra những lo lắng mới mà chỉ những người có tiền mới hiểu.

Triệu phú Thomas Gallagher nói với tờ New York Times: "Tôi vẫn cảm thấy, ở một chừng mực nào đó, tôi không có đủ tiền". Gallagher cho biết ông không phải người sinh ra đã giàu mà chỉ là "rất may mắn trên phố Wall. Vị triệu phú phải giải quyết vô số các vấn đề tâm lý kể từ khi nghỉ hưu. Tôi có nhiều tiền hơn tôi từng tưởng tượng nhưng tôi vẫn lo lắng - tôi có đủ không nếu tôi sống lâu hơn tôi nghĩ?"

Theo Trang Hồ

NDH

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện lạ ở nơi làm việc tốt nhất Việt Nam: Tắt đèn, tắt điều hòa ép nhân viên về nhà nghỉ ngơi, con cái nghỉ hè không người coi thì sếp xây luôn khu vui chơi cho bọn trẻ

Cân bằng cuộc sống cho nhân viên là một trọng tâm rất lớn của công ty 4 năm liền được chọn là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Nhân viên gặp áp lực hay stress vì vấn đề gia đình có thể làm việc ở nhà. Mỗi dịp nghỉ hè, công ty lại dành một diện tích nhất định để biến thành sân chơi cho bọn trẻ - con cái của những cán bộ nhân viên không tìm được người trông. Chiều tối, đèn và điều hòa đều tắt để ép nhân viên nghỉ sớm…

Chân dung cô chủ 9X xinh đẹp sáng lập thương hiệu đồ ngủ Emwear, gọi thành công 2 tỷ từ Shark Tank Việt Nam

“Nhiều người người thường nhầm lẫn thích và đam mê. Thích nhiều thứ nên cái gì cũng muốn làm, rồi có thể dễ dàng từ bỏ. Còn với đam mê nghĩa là mình xác định rõ con đường đi cho bản thân. Một là quyết tâm bắt đầu, hai là quyết tâm theo đuổi”, Nguyễn Thị Thùy Trang – nữ CEO 9X chia sẻ về niềm đam mê đến với Emwear.

"Nghịch lý” cửa hàng tiện lợi: Chi phí cao, cạnh tranh nhiều, cả năm không có lãi, nhưng vẫn cứ mọc lên như nấm!

Bắt đầu xuất hiện do bị siêu thị “đè bẹp”, các cửa hàng tiện lợi Nhật Bản dần trở thành “xương sống” trong ngành bán lẻ tại quốc gia mặt trời mọc và là một tấm gương của nhiều nước tại Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Con trai cựu CEO Pepsi Phạm Phú Ngọc Trai: Có nhóm máu A, B, O nhưng không có máu lãnh đạo!

Ba lần khởi nghiệp của "công tử nhà giàu" từ trứng nước.

Đọc thêm