Muốn được nổi tiếng trên YouTube? Nội dung không phải là Vua

21/08/2019 11:03 AM | Kinh doanh

Nếu bạn đang tìm kiếm danh tiếng và sự giàu có thông qua YouTube, độ ưa thích quan trọng hơn chủ đề kênh của bạn.

Muốn được nổi tiếng trên YouTube? Nội dung không phải là Vua

Nếu nổi tiếng trên YouTube, bạn cũng có thể kiếm được rất nhiều tiền. Những ngôi sao lớn nhất của trang web này kiếm về khoảng 20 triệu USD mỗi năm. Nhưng để theo đuổi danh tiếng và thu nhập trên YouTube, con đường đi còn khá mơ hồ.

Một nghiên cứu của trung tâm Pew cho thấy không có chủ đề nào giúp những YouTubers đảm bảo được lượng xem. Phần lớn lượt xem dành cho những video về các trò chơi điện tử, nhưng kể cả đối với chủ đề phổ biến nhất này, nó chỉ chiếm 18% tổng số lượt xem.

Mặc dù danh sách trả lương cao nhất đều hầu hết bao gồm các YouTubers về chơi game như PewDiePie, các danh mục chỉ nhận được 3% lượt xem có những YouTubers vượt xa anh này về mức độ phổ biến và thu nhập.

Muốn được nổi tiếng trên YouTube? Nội dung không phải là Vua - Ảnh 1.

Ví dụ, các video về đồ chơi chỉ chiếm 3% trong nghiên cứu của Pew, nhưng Ryan Kaji, một cậu bé 7 tuổi chuyên review đồ chơi trên YouTube, kiếm tới 22 triệu USD vào năm ngoái. Kênh YouTube của cậu bé ra đời sau khi cậu hỏi mẹ: “Sao con không ở trên YouTube như những đứa trẻ khác?”.

Sự nổi tiếng của Ryan và của bất kỳ YouTuber thành công nào đều xuất phát từ tính cách. Jeffree Star đã kiếm được 18 triệu USD vào năm ngoái nhờ kênh làm đẹp của mình, và nó cũng đã trở thành một đế chế mỹ phẩm.

Tuy nhiên, Star đã từng nổi tiếng trên MySpace, quảng bá sự nghiệp âm nhạc và thu hút số lượng người theo dõi cao nhất trên nền tảng này. Sự hiện diện trên YouTube của Star bắt đầu khi anh bắt đầu chuyển hướng sang hướng dẫn làm đẹp và gia tăng lượng khán giả của mình kể từ thời điểm đó.

Muốn được nổi tiếng trên YouTube? Nội dung không phải là Vua - Ảnh 2.

Bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy sự thành công trên YouTube phụ thuộc chủ yếu vào tính cách hơn nội dung là Emma Chamberlain. Cô gái 18 tuổi đã trở nên nổi tiếng nhờ vlogging những khía cạnh đời thường nhất trong ngày của mình. Hiện tại, Chamberlain được mời ngồi ở hàng ghế đầu trong các buổi trình diễn thời trang và sở hữu những bài báo trên trang bài viết về cô.

Các video của Chamberlain rơi vào danh mục Hỗn hợp/Khác trong nghiên cứu của Pew. Do đó nếu bạn muốn đạt được thành công như Chamberlain, hãy nhớ rằng một trong những chương trình truyền hình thành công nhất mọi thời đại là một chương trình chẳng về thứ gì quá đặc biệt cả.

YouTube là một trang web chia sẻ video của Mỹ có trụ sở tại San Bruno, California. 3 cựu nhân viên PayPal, Chad Hurley, Steve Chen và Jawed Karim, đã tạo ra dịch vụ này vào tháng 2/2005. Google đã mua lại trang web này vào tháng 11/2006 với giá 1,65 tỷ USD. Hiện YouTube đang hoạt động với vai trò một trong những công ty con của Google.

YouTube và những người sáng tạo nội dung kiếm doanh thu quảng cáo từ Google AdSense, một chương trình quảng cáo theo nội dung và đối tượng trang web. Tính tới tháng 5/2019, hơn 500 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút. Theo bảng xếp hạng của Alexa, YouTube là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ xếp sau Google, công ty sở hữu nền tảng này.

K Nguyễn

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kem đánh răng Dạ Lan – nỗi đau không thể nào quên của lão doanh nhân Trịnh Thành Nhơn: Nếu tôi không thể đưa Dạ Lan trở lại thời hoàng kim, con của tôi sẽ làm điều đó!

Dù việc vô tình ‘đánh mất’ thương hiệu kem Dạ Lan diễn ra cách đây hơn năm 20, nhưng những ‘di chứng’ của nó vẫn còn kéo dài tới tận bây giờ với doanh nhân Trịnh Thành Nhơn. Ông vẫn muốn lần nữa phục hưng thương hiệu này với tâm thế ‘nhất định phải làm bằng được dù phải trả giá nào’.

Tổng thống Indonesia ‘offer’ vị trí gì mà khiến CEO Go-Jek sẵn sàng bỏ công ty trị giá 10 tỷ USD do chính mình sáng lập, cống hiến suốt 9 năm?

9 năm khởi nghiệp khó khăn, đưa công ty phát triển thành startup kỳ lân trị giá 10 tỷ USD nhưng CEO Go-Jek vừa bất ngờ tuyên bố từ chức để vào làm... nhà nước.

“Chê” 1 triệu USD của Shark Liên không đủ để phát triển mô hình nhưng lại chọn 300.000 USD của Shark Dũng, CEO Telepro tiết lộ lý do phía sau

Giải pháp "Uber" cho Telemarketing đã mang lại cho Telepro phần gọi vốn thành công tại Shark Tank Việt Nam khi được 2 "cá mập" cùng đồng ý xuống tiền. Tuy nhiên, nền tảng kết nối tư vấn viên với doanh nghiệp này đã từ chối 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung.

1977 Vlog - thế lực mới của làng Youtube: Chỉ sau 3 clip đã giành được nút bạc, tự tạo vũ trụ của riêng mình

Chỉ mới xuất hiện được gần 2 tháng với 3 video nhưng 1977 Vlog đã gây được tiếng vang không nhỏ, thu hút sự chú ý cực lớn của cộng đồng mạng.

Đọc thêm