Mozilla sẽ ngừng trả tiền quảng cáo trên Facebook vì scandal Cambridge Analytica

24/03/2018 12:19 PM | Công nghệ

Công ty phần mềm Mozilla vừa thông báo rằng hãng sẽ tạm ngưng trả tiền cho các quảng cáo trên Facebook vì scandal liên quan Cambridge Analytica. Tuy nhiên, Mozilla sẽ xem xét đặt lại quảng cáo khi Facebook đã tăng cường các thiết lập quyền riêng tư.

Mozilla sẽ ngừng trả tiền quảng cáo trên Facebook vì scandal Cambridge Analytica

Cụ thể, Mozilla cho rằng tin tức về việc Giáo sư đại học Cambridge Aleksandr Kogan thu thập dữ liệu người dùng Facebook đã khiến hãng phải nghiên cứu kỹ hơn các tùy chỉnh quyền riêng tư mặc định của Facebook.

"Dù chúng tôi tin rằng vẫn có nhiều thứ cần xem xét, nhưng chúng tôi đã phát hiện ra rằng các tùy chỉnh mặc định của Facebook ở thời điểm hiện tại đã để ngỏ quyền truy cập đến rất nhiều dữ liệu - đặc biệt là các tùy chỉnh dành cho các ứng dụng bên thứ ba" - Mozilla nói.

Chính vì lý do này, hãng sẽ tạm ngưng chi tiền cho các quảng cáo trên Facebook, ít nhất là trong tình hình hiện tại.

Mozilla sẽ ngừng trả tiền quảng cáo trên Facebook vì scandal Cambridge Analytica - Ảnh 1.

"Chúng tôi được trấn an rằng Mark Zuckerberg đã hứa sẽ cải thiện các tùy chỉnh quyền riêng tư và làm chúng an toàn hơn"

"Khi Facebook thực hiện những hành động mạnh mẽ hơn đối với việc chia sẻ dữ liệu của khách hàng, đặc biệt là tăng cường các tùy chỉnh quyền riêng tư mặc định đối với các ứng dụng bên thứ ba, chúng tôi sẽ xem xét quay trở lại" - Mozilla kết luận.

Tham khảo: MyBroadband

Quỳnh Anh

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  mozilla, Facebook

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trò chuyện với tài xế Uber “6 sao” đầu tiên ở Việt Nam: Cõng khách vượt qua quãng đường ngập, trong xe lúc nào cũng có sẵn khăn ướt, nước uống, dù phòng bị cho khách

“Người tài xế taxi phải có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhã nhặn, kiên nhẫn. Phải mềm như lạt, mát như nước, chứ chỉ nghĩ đến cái tôi thì không bao giờ làm được”.

Xuất hiện 1 công ty nắm quyền kiểm soát mọi tài sản chung, hé lộ tỷ lệ sở hữu thực sự của ông Vũ bà Thảo tại Trung Nguyên

Tâm điểm phân chia tài sản giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ xoay quanh số cổ phần tại Trung Nguyên Investment - công ty mẹ tối cao của toàn hệ thống Trung Nguyên.

Mới hoạt động 8 năm và được định giá hơn 30 tỷ USD, tỷ phú 'liều ăn nhiều' Masayoshi Son khẳng định startup này sắp trở thành Alibaba thứ 2

"WeWork sẽ là Alibaba tiếp theo", Masayoshi Son khẳng định như vậy. "Tôi tin rằng công ty này sẽ phát triển tới một quy mô to lớn và trở thành một trong những công ty chủ lực".

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập Dreamplex: Trong coworking, địa điểm là quan trọng nhất, nhưng dịch vụ sẽ làm nên người chiến thắng

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập chuỗi coworking space Dreamplex cho rằng startup của anh có lợi thế vì Tập đoàn Trung Thủy, nơi anh đang làm CEO, chuyên về bất động sản. Tuy nhiên, doanh nghiệp khác sẽ có lợi thế khác. Và bên nào có dịch vụ tốt, bên đó sẽ chiến thắng.

Đọc thêm