Một ứng dụng thanh toán trực tuyến vừa huy động thành công 1 tỷ USD, được định giá ở mức 16 tỷ USD

25/11/2019 04:13 PM | Kinh doanh

Ứng dụng thanh toán trực tuyến Paytm được định giá tới 16 tỷ USD sau vòng huy động vốn mới nhất.

Một ứng dụng thanh toán trực tuyến vừa huy động thành công 1 tỷ USD, được định giá ở mức 16 tỷ USD

Ứng dụng thanh toán trực tuyến Paytm của Ấn Độ vừa tuyên bố hoàn thành vòng huy động vốn mới nhất từ những cổ đông hiện tại như Softbank.

Mặc dù công ty không nói chi tiết về vọng gọi vốn lần này nhưng một nguồn tin thân cận cho biết họ huy động được 1 tỷ USD và được định giá ở mức 16 tỷ USD. Ngoài ra, công ty này cũng đang đàm phán cho một khoản vay trị giá 1 tỷ USD. Tháng trước, tờ Bloomberg nói rằng Paytm đang gần đạt được thỏa thuận huy động 2 tỷ USD, dưới dạng cả vốn và nợ.

Nhà sáng lập Paytm là Vijay Shekhar Sharma đang nỗ lực cạnh tranh với những đối thủ trong thị trường thanh toán - dự kiến có thể đạt 1 nghìn tỷ USD vào năm 2023 theo tính toán của Credit Suisse. Alphabet và Walmart là những đối thủ của công ty này. Tất cả đều đang muốn tìm ra cơ hội trong bối cảnh người dùng đang càng nghiện điện thoại thông minh và hướng đến những những ứng dụng mới để tìm ra phương thức thanh toán kỹ thuật số dễ dàng hơn.

Quỹ Vision Fund của Softbank, Ant Financial và Discovery Capital đang là những nhà đầu tư hiện tại của Paytm. 

Paytm nói rằng họ lên kế hoạch dành 1,4 tỷ USD trong 3 năm tới để mở rộng mảng kinh doanh. Các nhà buôn tại 2.000 thành phố và thị trấn trên khắp Ấn Độ đang sử dụng công nghệ của công ty này.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Câu chuyện kinh doanh

Màn "đá xéo" giữa 2 sếp hàng không: Vietnam Airlines tuyên bố "một hãng hàng không lấy phi công của hãng khác không tạo ra gì mới cho xã hội", VietJet phản bác "8 năm hoạt động chúng tôi không một tấc đất cắm dùi"

CEO Vietnam Airlines Dương Trí Thành được sắp xếp ngồi kế Phó TGĐ VietJet Đinh Việt Phương tại cả 2 phiên tọa đàm về hàng không do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức. Câu chuyện dần nóng lên với vấn đề cạnh tranh, áp lực trong tăng trưởng, và đặc biệt là câu chuyện nguồn nhân lực, khi Vietnam Airlines đào tạo một phi công mất 5 - 6 năm, và thường xuyên "mất người" khi có một hãng hàng không mới ra đời…

Câu chuyện kinh doanh

Shark Bình: Nông dân trồng lúa hay Phở Thìn không chuyển đổi số sẽ chẳng chết ngay đâu, nhưng như con ếch bị luộc, họ “teo” từ từ mà không biết!

Vị Chủ tịch Tập đoàn NextTech cho rằng nếu không chuyển đổi số, doanh nghiệp sẽ vẫn mãi bé nhỏ như vậy. Và nếu không lớn lên hoặc dần teo đi, doanh nghiệp ấy coi như chết.

Đọc thêm