Một ngày ở đại công trường Vinfast (kỳ I): Cận cảnh khu nhà điều hành tuyệt đẹp của Vinfast

09/05/2018 11:33 AM | Bất động sản

Lần đầu tiên kể từ sau ngày khởi công 2/9/2017, công trường Vinfast đón một đoàn phóng viên tới chụp ảnh. Từ vùng đầm lầy nuôi tôm của người dân Cát Hải, những hạng mục quan trọng nhất của dự án ô ...

Một ngày ở đại công trường Vinfast (kỳ I): Cận cảnh khu nhà điều hành tuyệt đẹp của Vinfast
 Một ngày ở đại công trường Vinfast (kỳ I): Cận cảnh khu nhà điều hành tuyệt đẹp của Vinfast - Ảnh 1.

Nằm ở Km số 3 trên con đường vượt biển dài nhất Việt Nam, nối giữa cảng Lạch Chiếc và Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, đại công trường của Vinfast - dự án sản xuất xe ô tô tham vọng của Vingroup - nổi bật nhờ cổng chữ V bằng thép rất lớn. Hiện tại, cổng chính này chưa được sử dụng, mà các trang thiết bị sẽ được đưa vào công trường qua một cánh cồng khác, cách 500m, treo biển của nhà thầu chính Coteccons.

 Một ngày ở đại công trường Vinfast (kỳ I): Cận cảnh khu nhà điều hành tuyệt đẹp của Vinfast - Ảnh 2.

Cách cổng chính 200m là tòa nhà điều hành của dự án này, nơi ban lãnh đạo của dự án ô tô sẽ được đặt tại đây. Thời điểm giữa tháng 4, phần lớn khu vực bên ngoài đã được phủ kính.

 Một ngày ở đại công trường Vinfast (kỳ I): Cận cảnh khu nhà điều hành tuyệt đẹp của Vinfast - Ảnh 3.

Nhìn ở mọi góc, công trình có vẻ đẹp nổi bật trên khu công trường còn ngổn ngang. Đây là một trong nhiều hạng mục mà Coteccons thực hiện cho Vinfast với tổng diện tích sàn 50ha, tổng giá trị hợp đồng gói thầu 2.000 tỷ đồng.

 Một ngày ở đại công trường Vinfast (kỳ I): Cận cảnh khu nhà điều hành tuyệt đẹp của Vinfast - Ảnh 4.

Công trình nhà điều hành dự kiến được hoàn thành trong tháng 5, khi các kíp công nhân chia 3 ca làm việc ngày đêm để đảm bảo tiến độ thi công theo mô hình fast-track (thi công đồng thời với thiết kế).

 Một ngày ở đại công trường Vinfast (kỳ I): Cận cảnh khu nhà điều hành tuyệt đẹp của Vinfast - Ảnh 5.

Nhà điều hành chính sẽ giữa các hạng mục quan trọng khác như khu đỗ xe cho nhân viên, nhà máy xe máy điện (rộng 35ha), khu phát điện, xưởng sơn xe máy.

 Một ngày ở đại công trường Vinfast (kỳ I): Cận cảnh khu nhà điều hành tuyệt đẹp của Vinfast - Ảnh 6.

Mọi công đoạn thực hiện cho công trình này đều được giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ kỹ thuật viên của Vingroup và Coteccons.

 Một ngày ở đại công trường Vinfast (kỳ I): Cận cảnh khu nhà điều hành tuyệt đẹp của Vinfast - Ảnh 7.

Công trình có thiết kế 3 tầng, cầu thang được đặt ở trung tâm. Tầng 1 dự kiến sẽ là khu vực đặt Vinfast Campus - trung tâm đào tạo của Vinfast.

 Một ngày ở đại công trường Vinfast (kỳ I): Cận cảnh khu nhà điều hành tuyệt đẹp của Vinfast - Ảnh 8.

Trần của công trình với mái chéo lấy sáng tự nhiên. Phần lớn các chi tiết thẩm mỹ đi kèm đều được ốp gỗ màu nguyên bản.

 Một ngày ở đại công trường Vinfast (kỳ I): Cận cảnh khu nhà điều hành tuyệt đẹp của Vinfast - Ảnh 9.

Những góc cắt đẹp mắt do việc phân bố phòng vuông và thiết kế cong của công trình tạo ra. An toàn được đặt lên hàng đầu khi tại các khu vực ốp kính sáng, nhà thầu luôn dán biển cảnh báo nguy hiểm tại nơi dễ nhìn.

 Một ngày ở đại công trường Vinfast (kỳ I): Cận cảnh khu nhà điều hành tuyệt đẹp của Vinfast - Ảnh 10.

Sảnh giữa các khu vực phân phòng.

 Một ngày ở đại công trường Vinfast (kỳ I): Cận cảnh khu nhà điều hành tuyệt đẹp của Vinfast - Ảnh 11.

Để đảm bảo tiến độ của công trình, công nhân được chia thành 3 ca, làm việc liên tục.

 Một ngày ở đại công trường Vinfast (kỳ I): Cận cảnh khu nhà điều hành tuyệt đẹp của Vinfast - Ảnh 12.

Khi nhóm công nhân ca 1 nghỉ ăn trưa, vẫn có không ít người nán lại hoàn thành nốt công việc dang dở, nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ, hoàn thiện cho công trình.

 Một ngày ở đại công trường Vinfast (kỳ I): Cận cảnh khu nhà điều hành tuyệt đẹp của Vinfast - Ảnh 13.

Giữa cái nắng chiều tháng 4 ở vùng đất cửa biển, nhóm công nhân thời vụ đang dỡ cây xanh từ ô tô xuống để chuẩn bị trồng xung quanh khu nhà điều hành.

 Một ngày ở đại công trường Vinfast (kỳ I): Cận cảnh khu nhà điều hành tuyệt đẹp của Vinfast - Ảnh 14.

Khối lượng công việc lớn nên hầu hết nhân công trộng cây xanh đều dùng bữa ngay tại sảnh ngoài tòa nhà đang hoàn thiện. Phần lớn họ là phụ nữ, sinh sống ở Hải Phòng, nhận lương vài trăm nghìn đồng cho một ngày lao động thời vụ.

 Một ngày ở đại công trường Vinfast (kỳ I): Cận cảnh khu nhà điều hành tuyệt đẹp của Vinfast - Ảnh 15.

Ở những khu vực khác, nhà thầu ưu tiên trồng xoài và dừa cảnh để tạo bóng mát.

Theo Hoàn Như - Lam Thiên

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  vinfast, nhà điều hành
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Vingroup tặng thưởng tất cả vận động viên Việt Nam giành huy chương tại Sea Games 30

Tất cả VĐV Việt Nam giành huy chương Vàng – Bạc – Đồng tại SEA Games 30 được tặng thưởng tương ứng 20 triệu – 10 triệu – 5 triệu/huy chương. Bên cạnh đó, Vingroup thưởng thêm tiền và hiện vật cho đội bóng đá nữ và tuyên bố sẽ thưởng riêng cho đội bóng đá nam nếu đạt thành tích cao.

Câu chuyện kinh doanh

Không cam chịu với bản án phúc thẩm, bà Lê Hoàng Diệp Thảo chỉ ra 6 sai phạm: Không định giá cổ phần, vi phạm Luật DN khi tước đoạt quyền cổ đông, ép bà Thảo nhận tiền để giao toàn quyền sở hữu Trung Nguyên cho ông Vũ

Phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã vạch ra 6 sai phạm của bản án phúc thẩm, một nửa trong số đó liên quan đến việc phân chia cổ phần ở 7 công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên. Các luật sư của bà Thảo cũng bày tỏ mong muốn Viện kiểm sát nhân dân sẽ có văn bản đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án này.

Đọc thêm