Mỗi sáng CEO Twitter đều lên danh sách việc “không làm”, bạn cũng nên làm vậy

25/10/2018 08:41 AM | Kinh doanh

Một ngày làm việc hiệu quả không chỉ nhờ những gì bạn sẽ làm mà cả những gì bạn không làm. Đó là lý do vì sao Jack Dorsey, CEO Square và Twitter, lên danh sách những việc ông sẽ làm và không nên làm mỗi buổi sáng.

Mỗi sáng CEO Twitter đều lên danh sách việc “không làm”, bạn cũng nên làm vậy

Ông Dorsey chia sẻ thói quen của mình trong một cập nhật Twitter. Vào mỗi ngày, Dorsey lại liệt kê một vài ưu tiên. Chẳng hạn, ông quyết định sẽ thiền, đọc cuốn sách phi giả tưởng bán chạy “Winners Take All”, đánh giá các thống kê của Twitter và viết về trải nghiệm ăn tối cho người dùng của Caviar, nền tảng giao hàng mà Square mua lại năm 2014.

Theo tác giả ăn khách Kevin Kruse, chủ nhân cuốn "15 bí mật người thành công biết về quản lý thời gian", danh sách việc phải làm thường khá tệ vì chúng không phân biệt được giữa việc khẩn cấp và quan trọng. Nó không phải lúc nào cũng phản ánh quyết định bạn cần thực hiện trong một ngày cụ thể để thúc đẩy các ưu tiên quan trọng.

Danh sách công việc buổi sáng của Dorsey cho thấy ông quan tâm đến những gì sẽ và không làm, giúp kiểm soát và sắp xếp một ngày tốt hơn. Thực tế, kể tên những việc không quan trọng rất cần thiết để tăng năng suất lao động. Với Dorsey, danh sách "không làm" thường quan trọng hơn danh sách "phải làm". Có chủ định không làm thứ gì đó giúp ông có thêm khoảng không để suy nghĩ và làm việc.

Dorsey từng nói về danh sách "không làm" vài lần trong quá khứ. Chẳng hạn, trong bài phát biểu tại trường học khởi nghiệp Y Combinator năm 2013, danh sách "không làm" của ông bao gồm đi trễ, né tránh giao tiếp bằng mắt và đặt những kỳ vọng mà ông không thể đáp ứng.

Theo Du Lam

ICT News

Từ khóa:  twitter
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Việt thẳng thắn chỉ ra nhược điểm căn bản của lao động Việt Nam: Hay cãi sếp, thích đi muộn về sớm, luôn tìm lý do đổ lỗi cho hoàn cảnh

Chủ tịch Intracom không ngại nêu ra những vấn đề người lao động Việt Nam cần khắc phục trong bổi cảnh toàn cầu hóa và những diễn biến trên thị trường kinh tế thế giới liên tục đổi chiều như hiện nay.

Đằng sau hào quang của LHP Cannes: Nơi kiếm tiền của gái bán dâm hạng sang, có người kiếm được cả tỷ đồng cho một lần qua đêm cùng đại gia

Đằng sau hào quang của sự kiện phim ảnh lớn nhất nhì hành tinh thì LHP Cannes vẫn tồn tại những góc tối liên quan đến đường dây mua bán dâm. Người đẹp trong giới người mẫu, diễn viên không ngần ngại qua đêm với đại gia chỉ để nhận được số tiền khủng lên đến gần 1 tỷ đồng mỗi đêm.

Vinhomes đặt mục tiêu lãi 20.600 tỷ đồng năm 2019, tập trung triển khai 3 dự án Đại đô thị

Trong số 20.600 tỷ đồng lợi nhuận, có 16.700 tỷ đồng đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản và 3.900 tỷ đồng đến từ các dự án hợp tác kinh doanh BCC.

Thứ quyết định thu nhập của bạn: Không phải năng lực, không phải trình độ, mà chính xác là thái độ

Có rất nhiều người dù đã làm việc được vài năm, nhưng năng lực cũng chỉ ở mức bình bình, thành tích thì không có, lương lẹt đẹt vài ba triệu. Tại sao vậy? Đó chính là do thái độ mà ra.

Đọc thêm