CEO Twitter quản lý thời gian để điều hành 2 công ty bằng phương pháp rất đơn giản, áp dụng đúng sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ

19/08/2018 10:28 AM | Kinh doanh

Lên một chuỗi lịch trình quen thuộc hàng ngày với những chủ đề cụ thể là cách Jack Dorsey có thể điều hành cả 2 công ty Twitter và Square hiệu quả và vẫn có thời gian danh riêng cho bản thân và những điều quan trọng.

CEO Twitter quản lý thời gian để điều hành 2 công ty bằng phương pháp rất đơn giản, áp dụng đúng sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ

Jack Dorsey, nhà đồng sáng lập và CEO của cả Square và Twitter. Điều hành một công ty đã đủ khó khăn rồi, huống hồ lại là hai, nhưng Jack Dorsey đã làm tốt cả 2 vai trò.

Để làm được như vậy, Dorsey đã sống theo một chuỗi lịch trình quen thuộc hàng ngày. Ví dụ như các cuộc họp sẽ được tổ chức với chương trình và mục tiêu rõ ràng. Dorsey cũng có chủ đề riêng cho từng ngày như là lãnh đạo doanh nghiệp hay phát triển sản phẩm.

Vào thứ hai, Dorsey sẽ tập hợp một cuộc họp lãnh đạo để nhóm của ông thảo luận về những việc sẽ giải quyết trong tuần và rút kinh nghiệm từ tuần trước. Vào các thứ tư và thứ sáu, ông sẽ chia ra cứ 30 phút một lần tiến hành check-in và nhận cập nhật từ nhân viên của mình.

Dorsey đã giải thích lí do của phương pháp này trong một cuộc phỏng vấn của tạp chí Fast Company năm 2016 rằng: “Tôi thích có nhiều việc lặp đi lặp lại trong lịch trình của mình. Nó giúp chúng ta thấy được sự tiến triển, còn những việc ngẫu hứng sẽ che giấu đi những chuyển động đó.”

Trong khi hầu hết chúng ta đều có lịch trình cho từng ngày với chủ đề cụ thể, thời gian trống giữa các nhiệm vụ vẫn sẽ giúp bạn có thời gian làm những việc quan trọng nhất với bản thân bạn.

 CEO Twitter quản lý thời gian để điều hành 2 công ty bằng phương pháp rất đơn giản, áp dụng đúng sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ - Ảnh 1.

Ví dụ như cố gắng dành ra một tiếng đồng hồ để tập thể dục buổi sáng hoặc tạo ra 30 phút để trả lời hết các email chưa đọc vào mỗi buổi chiều. Khi bạn sắp xếp được một ngày theo các khoảng thời gian theo lịch trình cụ thể, bạn sẽ có thể tập trung toàn bộ năng lượng hoàn thành một công việc, giúp tiếp nối cả lịch trình của một ngày và tăng hiệu suất làm việc của bạn.

Tuy nhiên, lịch trình cũng không nhất thiết phải bao trùm tất cả các khoảng thời gian làm việc hăng say. Thực tế, các CEO như Jeff Weiner của LinkedIn hay Richard Branson của Virgin Group cũng tự tạo những khoảng thời gian hoàn toàn không làm gì cả cho bản thân. Weiner nhận thấy dành ra 30-90 phút rảnh rỗi giữa các nhiệm vụ trong ngày sẽ khiến ông làm việc hiệu quả hơn vì ông có thể nhìn bao quát mọi thứ xung quanh đang diễn ra như thế nào và thời gian này chỉ dùng để suy nghĩ thôi.

Ông đã đăng một bài viết trên LinkedIn rằng: “Ban đầu, khoảng thời gian đệm này giống như đặc ân vậy. Tôi có thể dùng nó để hoàn thành những buổi họp hành đã hoãn lại. Nhưng qua thời gian, tôi nhận thấy đó không chỉ là những giây phút nghỉ ngơi quan trọng, nó còn cực kỳ cần thiết để tôi có thể hoàn thành hết các công việc của mình”.

Theo Hoài Thu

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu “nữ tướng” Adayroi Lê Hoàng Uyên Vy: Indonesia, Malaysia, Singapore đã có nhiều startup tỷ đô, vì sao Việt Nam nhiều người tài nhưng 10 năm nay không có nổi một Unicorn?

“Trong 10 năm gần đây, vì sao Việt Nam vẫn chưa có một Startup Unicorn nào trong khi tại các thị trường khác như Singapore, Indonesia, thậm chí Malaysia, đã có rất nhiều công ty được định giá hơn tỷ đô?”, cựu CEO Adayroi.com, hiện là giám đốc quỹ đầu tư ESP Capital - Lê Hoàng Uyên Vy trăn trở.

Nhanh như điện: VTV tăng giá quảng cáo trận tứ kết của Việt Nam lên 800 triệu đồng/30 giây, bằng giá chung kết World Cup!

Giá quảng cáo trận tứ kết sắp tới cao gấp hơn 2 lần so với các trận đấu thuộc vòng bảng và tăng 33% so với trận đấu gặp Jordan.

Case study

Tận dụng Amazon, một startup đã thu về 3 triệu USD chỉ sau 12 tháng – Cơ hội cho các nhãn hiệu Việt đã tới?

Thông tin hấp dẫn, hình ảnh ý nghĩa, chiến lược rõ ràng, VitaCup đã tăng doanh số lên … 38 lần chỉ trong 180 ngày, tất cả đều thông qua Amazon.

Vinh quang của đời người: 20 tuổi dựa vào năng lực, 30 tuổi dựa vào năng lực và quan hệ, 40 tuổi dựa vào quan hệ

Thành công của mỗi người đều không hoàn toàn giống nhau, nhưng có một điều giống nhau đó là sự lựa chọn. Bạn lựa chọn cách sống như thế nào, thì sẽ đi trên con đường như thế.

Đọc thêm