Mỗi ngày trung bình xử lý 3,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

13/11/2019 02:57 PM | Kinh doanh

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Mỗi ngày trung bình xử lý 3,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Sea - công ty mẹ của trang mua sắm Shopee vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 3, kết thúc vào ngày 30/9/2019. Theo đó, dù thua lỗ đã được thu hẹp lại nhưng Shopee vẫn tiếp tục là "con sâu", kéo tụt phong độ của toàn bộ tập đoàn.

Cụ thể theo báo cáo, mức lỗ ròng của Sea đã giảm 5,5% xuống còn 206,1 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu của tập đoàn đã tăng gần gấp 2 lần lên mức 610,1 triệu USD. Tuy nhiên, chi phí bán hàng và marketing tăng 39,6% lên mức 251,8 triệu USD trong quý 3 của năm 2019 từ mức 180,3 triệu USD.

Chi phí tăng chủ yếu là do công ty này phát hành các game mới và phần nữa là cho các chiến dịch marketing tốn kém nhằm đẩy mạnh phát triển mảng kinh doanh thương mại điện tử. Thua lỗ trước thuế, lãi suất và khấu hao của riêng Shopee tăng 18,1% lên mức 253,7 triệu USD. Trong đó, chi phí bán hàng và marketing chiếm 199,2 triệu USD, tăng 30,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dẫu vậy Sea vẫn rất lạc quan vào mảng thương mại điện tử và tuyên bố rằng họ nhận thấy tốc độ tăng trưởng mạnh tại thị trường Indonesia - tự khẳng định mình là nền tảng thương mại điện tử lớn nhất tại đây. Riêng trong quý 3, công ty này đã có 138 triệu đơn đặt hàng thông qua nền tảng Shopee tại thị trường Indonesia, tức là trung bình mỗi ngày xử lý 1,5 triệu đơn hàng, tăng 117,8% so với năm trước. 

Tổng cộng các đơn hàng Shopee nhận được trên tất cả các thị trường đạt 321,4 triệu, tức là trung bình mỗi ngày xử lý 3,5 triệu đơn hàng. Điều này đồng nghĩa với việc tổng giá trị giao dịch hàng hóa cũng tăng mạnh, 70% lên mức 4,6 tỷ USD trong 1 quý.

Mỗi ngày trung bình xử lý 3,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ - Ảnh 1.

Doanh thu điều chỉnh của riêng mảng thương mại điện tử của Sea quý 3/2019.

Công ty này dự kiến doanh thu điều chỉnh của Shopee đạt từ 880 triệu USD - 920 triệu USD cả năm 2019, tăng so với dự đoán trước đó.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Dealstreetasia

Từ khóa:  sea, shopee
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện kinh doanh

CEO tỷ phú của startup giá trị nhất xứ sở Kim chi: Bỏ học Harvard tạo dựng nên đế chế kinh doanh trị giá 9 tỷ USD, được mệnh danh là 'Amazon của Hàn Quốc'

Trong thương mại điện tử, nếu Mỹ có Amazon, Trung Quốc có Alibaba thì Hàn Quốc có Coupang, startup bán lẻ trực tuyến lớn nhất xứ sở kim chi với doanh thu hàng năm lên tới hàng chục tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Đọc thêm