Miếng thịt lợn ngon, đắt giá nhất khi mỗi con chỉ có 200 gram, có tiền cũng khó mua

15/11/2021 08:30 AM | Xã hội

Thịt lợn là loại thức ăn quá quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Nhưng phần thịt ngon, đắt giá này trên con lợn lại có nhiều người còn chưa biết.

Thịt lợn được bán nhiều ở các chợ dân sinh, siêu thị,… Có rất nhiều loại thịt lợn, mỗi bộ phận lại được chế biến thành những món khác nhau. Ví dụ như thịt ba chỉ thường được chế biến thành món thịt kho, thịt thăn thường được chế biến thành ruốc hoặc thịt lợn xé. Sườn, bì lợn đều là những món ăn dân dã, quen thuộc chế biến từ thịt lợn.

Thế nhưng những tiểu thương buôn bán thịt lợn đã nói rằng: Miếng thịt này của con lợn là thơm ngon nhất và mỗi con chỉ có 1 miếng nên họ không bán lấy tiền.

Phần thịt này là phần thịt gần với tim lợn, gọi là thịt dải. Theo nhiều tiểu thương bán thịt lợn lâu năm thì thịt dải heo còn được gọi với cái tên khác là chặng dừng heo, diềm heo. Đúng như tên gọi dải heo là một dải dài, tròn bao bọc bởi một lớp mỡ mỏng có nhiều thịt nạc và ít mỡ khi chế biến thịt bên ngoài mềm, bên trong dai, giòn sừn sựt như thịt bò, đặc biệt khi nướng thịt rất thơm ngon, không bị khô.

Miếng thịt lợn ngon, đắt giá nhất khi mỗi con chỉ có 200 gram, có tiền cũng khó mua - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Chức năng của phần thịt này là ngăn cách các mô của khoang ngực và khoang bụng, giúp tim không bị lắc lư khi con lợn đi bộ cũng bảo vệ tim. Người thịt lợn nói rằng miếng thịt này mỗi con lợn chỉ có 1 chiếc, rất quý, lại là miếng thịt thơm nhất nên miếng thịt đó họ sẽ giữ cho riêng mình, dù có người trả tiền cũng sẽ không bán.

Thịt dải heo rất khó tìm mua được ở chợ, nó được xem là "hàng hiếm" vì một con lợn chỉ thu hoạch được khoảng 200 gram mà thôi. Loại thịt này có màng trong, ăn rất dẻo, thơm ngon hơn nhiều so với thịt lợn thường, khi dùng để chế biến món ăn rất thơm và có nhiều cách sử dụng như om, ướp, xào... dù làm theo cách nào cũng rất ngon.

Miếng thịt lợn ngon, đắt giá nhất khi mỗi con chỉ có 200 gram, có tiền cũng khó mua - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thịt dải heo thường được các nhà hàng, quán nhậu đặc biệt là các quán lẩu nướng thường xuyên mua về làm nguyên liệu chế biến được rất nhiều người yêu thích. Tại siêu thị, thịt dải heo của Meat Deli được bán với giá 79.960 đồng/400 gram. Còn tại sàn thương mại điện tử, thịt dải heo lợn được bán với giá 155.000 đồng/kg.

Miếng thịt lợn ngon, đắt giá nhất khi mỗi con chỉ có 200 gram, có tiền cũng khó mua - Ảnh 3.

Thịt dải heo của Meat Deli được bán với giá 79.960 đồng/400 gram. Ảnh chụp màn hình.

Miếng thịt lợn ngon, đắt giá nhất khi mỗi con chỉ có 200 gram, có tiền cũng khó mua - Ảnh 4.

Còn tại sàn thương mại điện tử, thịt dải heo lợn được bán với giá 155.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.

Miếng thịt lợn ngon, đắt giá nhất khi mỗi con chỉ có 200 gram, có tiền cũng khó mua - Ảnh 5.

Còn tại chợ mạng, thịt dải lợn được rao bán với giá 135.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.

Thịt dải heo được sử dụng nhiều trong các quán ăn, nhà hàng mà lượng cung cấp ra thị trường lại không đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng. Chính vì vậy, nhiều quán ăn còn thường tìm đến thịt dải heo nhập khẩu từ các nước lớn nổi tiếng trên thế giới như Anh, Pháp, Úc, Nga... với chất lượng được cho là không thua kém so với thịt dải heo nội địa, hơn nữa giá thành phải chăng, có nguồn hàng ổn định nên rất được ưa chuộng.

Miếng thịt lợn ngon, đắt giá nhất khi mỗi con chỉ có 200 gram, có tiền cũng khó mua - Ảnh 6.

Thịt dải heo của Nga đông lạnh có giá bán 125.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.

Miếng thịt lợn ngon, đắt giá nhất khi mỗi con chỉ có 200 gram, có tiền cũng khó mua - Ảnh 7.

Loại đã tẩm ướp gia vị có giá 120.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.

HỒNG NHUNG

Cùng chuyên mục
XEM