Microsoft chính thức được phép cung cấp phần mềm cho Huawei

22/11/2019 05:09 PM | Thời sự

Mảng kinh doanh máy tính của Huawei đã nhìn thấy ánh sáng nơi cuối đường hầm.

Microsoft chính thức được phép cung cấp phần mềm cho Huawei

Lệnh cấm của Bộ Thương mại Hoa Kỳ đối với Huawei khiến cho gã khổng lồ Trung Quốc không được phép cài đặt dịch vụ Google lên những chiếc smartphone mới của mình, bên cạnh đó cũng gây ảnh hưởng đến cả mảng kinh doanh máy tính. Lệnh cấm khiến Huawei không được phép cài đặt Windows và các phần mềm của Microsoft trên laptop và Matebook của Huawei.

May mắn thay, Microsoft vừa xác nhận rằng họ đã được Bộ Thương mại Hoa Kỳ phê duyệt để xuất khẩu phần mềm trực tiếp cho Huawei. Nhờ đó, Huawei có thể tiếp tục sử dụng hệ điều hành Windows và các phần mềm khác của Microsoft trên những dòng laptop và Matebook của mình.

Huawei đã từng phải hoãn kế hoạch ra mắt một chiếc laptop mới, vì lệnh cấm không được sử dụng hệ điều hành Windows của Microsoft. Huawei đã phải sử dụng biện pháp tạm thời là bán một vài phiên bản Matebook chạy hệ điều hành Linux tại Trung Quốc.

Có khá nhiều công ty công nghệ của Mỹ đã nộp đơn cho Bộ Thương mại để xin cấp phép được tiếp tục hợp tác với Huawei. Tuy nhiên có khá ít trong số đó đã được phê duyệt.

Mảnh ghép còn thiếu của mảng kinh doanh máy tính Huawei là Intel, với nguồn cung chip xử lý vô cùng quan trọng. Intel cũng đã nộp đơn xin cấp phép cho Bộ Thương mại Hoa Kỳ hồi đầu năm nay, có lẽ cũng sẽ sớm được chấp thuận giống Microsoft.

Trong khi đó, Huawei vẫn chưa được phép cài đặt các dịch vụ của Google. Có lẽ đây mới là điều nhà sản xuất Trung Quốc mong đợi nhất.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm