Microsoft bán mảng kinh doanh điện thoại truyền thống cho Foxconn, trong đó có nhà máy ở Bắc Ninh

18/05/2016 06:00 PM | Kinh doanh

Nhà máy sản xuất điện thoại tại tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam của Microsoft cũng sẽ về tay FIH Mobile như một phần trong thỏa thuận này.

Microsoft bán mảng kinh doanh điện thoại truyền thống cho Foxconn, trong đó có nhà máy ở Bắc Ninh

Theo hãng tin Reuters, ngày hôm nay Microsoft đã đạt được thỏa thuận bán lại mảng điện thoại truyền thống cho FIH Mobile - một chi nhánh của tập đoàn Foxconn của Đài Loan và công ty HMD Global Oy với giá 350 triệu USD.

Được biết, nhà máy sản xuất điện thoại tại tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam của Microsoft cũng sẽ về tay FIH Mobile như một phần trong thỏa thuận này.

Công ty nói rằng 4.500 nhân viên của mảng kinh doanh điện thoại sẽ được chuyển giao hoặc có cơ hội gia nhập FIH Mobile Ltd. hoặc HMD Global Oy, theo luật địa phương.

Microsoft cũng sẽ chuyển toàn bộ các hạng mục liên quan đến mảng sản xuất điện thoại, bao gồm thương hiệu, phần mềm, dịch vụ, chăm sóc mạng lưới và những tài sản khác theo thỏa thuận này.

Phía Microsoft cam kết sẽ tiếp tục phát triển Windows 10 Mobile và hỗ trợ điện thoại Lumia từ đối tác OEM.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Reuters

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không cạnh tranh được với taxi công nghệ, Vinasun sống theo kiểu "khéo co vừa ấm", lợi nhuận hồi phục trở lại

Doanh thu 2 năm trở lại đây của Vinasun đi ngang, không tăng trưởng. Tuy nhiên, lợi nhuận của công ty lại đi lên do cắt giảm được giá vốn và các loại chi phí.

Việt Nam vừa có giao dịch ngân hàng đầu tiên sử dụng Blockchain, thanh toán L/C giảm từ 10 ngày xuống còn 24 giờ

Nhựa Duy Tân vừa thực hiện giao dịch Tín dụng thư (L/C) sử dụng công nghệ Blockchain đầu tiên tại Việt Nam, để mua một đơn hàng nhựa nguyên liệu từ INEOS Styrolution phía Hàn Quốc. Trong giao dịch thử nghiệm này, toàn bộ thời gian để trao đổi chứng từ được tiến hành trong vòng 24 giờ, thay vì 5 - 10 ngày như phương thức truyền thống.

Công ty của Shark Hưng mỗi tháng thu hơn trăm tỷ từ môi giới bất động sản

6 tháng đầu năm, doanh thu CenLand tăng trưởng tới 74% so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh thu chuyển nhượng bất động sản tăng mạnh. Tuy nhiên, lợi nhuận chỉ tăng khoảng 27%. So với kế hoạch cả năm, công ty hiện đang hoàn thành khoảng hơn 40%.

Câu chuyện kinh doanh

Một loạt cửa hàng trà sữa Ten Ren nay mang tên Toocha, The Coffee House chính thức "buông súng" trên trận địa trà sữa?

Ngay sau khi thay CEO thì The Coffee House đưa ra thông báo ngưng hoạt động thương hiệu trà sữa Ten Ren. Chưa đầy một tuần kể từ ngày phát đi thông báo ngưng hoạt động, nay các cửa hàng Ten Ren đã mang bảng hiệu của một thương hiệu trà sữa khác là Toocha...

Đọc thêm