MC Phan Anh: Thực phẩm sạch hay là chết? Tôi chọn sống!

29/12/2016 09:57 AM | Thời sự

Đó là thông điệp của MC Phan Anh về thực phẩm sạch tại Diễn đàn Kết nối doanh nghiệp - người tiêu dùng: "Thực phẩm sạch dành cho ai?" do Báo điện tử Trí thức trẻ tổ chức .

MC Phan Anh: Thực phẩm sạch hay là chết? Tôi chọn sống!

Cuộc thảo luận có sự tham gia của nhiều khách mời đến từ cấp quản lý, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Kết thúc phần thảo luận, người điều phối chương trình - nhà báo Bùi Ngọc Hải, Giám đốc Soha.vn, đưa ra đề nghị mỗi khách mời đưa ra một thông điệp về thực phẩm an toàn tại Việt Nam, các vị khách mỗi người đưa ra những ý kiến khác nhau.

MC Phan Anh được chỉ định đưa ra câu trả lời đầu tiên, anh nói: Thực phẩm sạch hay chết. Tôi chọn sống.

TS Đinh Thị Mỹ Loan, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam: Để có được thực phẩm sạch, chúng ta phải xây dựng lòng tin lẫn nhau, sự phối hợp giữa các doanh nghiệp. Và các doanh nghiệp kể cả sản xuất và bán lẻ phải xứng đáng với lòng tin đó.

Ông Nguyễn Lâm Viên, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Vinamit: Quyết định chọn lựa hôm nay của bạn sẽ quyết định tương lai, sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy quyết định cho đúng.

Ông Nguyễn Như Tiệp, đại diện cơ quan quản lý, hoạch định chính sách: Chúng tôi cần sự đồng hành của các bên liên quan, cơ quan quản lý nhà nước, để chúng tôi thực hiện nhiệm vụ một cách có hiệu quả hơn, để đồng hành cùng tất cả chủ thể có liên quan, để chúng ta sớm có một thị trường nông sản an toàn, thực phẩm sạch cho người dân Việt Nam.

Giáo sư Võ Tòng Xuân: Chủ đề hôm nay là Thực phẩm sạch dành cho ai? Tôi cho rằng thực phẩm sạch hiện nay dành cho những người quan tâm đến sức khỏe và có tiền để mua nó.

Ông Phạm Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An: Với sự quyết tâm của Chính phủ và tâm huyết của các doanh nghiệp thì hy vọng rằng, mong muốn được dùng thực phẩm sạch của người dân hàng ngày đang đến.

Ông Trần Quang Trung - Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn thực phẩm, Nguyên Cục trưởng Cục ATTP, Bộ Y tế: Chính phủ kiến tạo - Thực phẩm an toàn.

Ông Hoàng Nguyễn Bảo Ngọc, Giám Đốc Nhà Máy Nestle Đồng Nai: Các doanh nghiệp hãy cùng nhau để người Việt Nam được thưởng thức thực phẩm sạch, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Khi mà tất cả doanh nghiệp đều làm điều đó thì khi đó sẽ không có chuyện thực phẩm này tiêu chuẩn giá đắt, thực phẩm kia giá rẻ.

Nếu tất cả doanh nghiệp đều nâng tầm tiêu chuẩn của mình lên ngang tầm tiêu chuẩn quốc tế, tới lúc đó, chúng ta không còn băn khoăn là người Việt Nam được ăn thực phẩm như thế nào? Lúc đó, tiêu chuẩn của chúng ta là tiêu chuẩn quốc tế.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: 10 máy bay Bamboo Airways đang "nuôi" đội ngũ vận hành 30 máy bay

Theo ông Quyết, hãng hàng không Bamboo Airways hiện nay đang vận hành 10 máy bay, nhưng phía sau còn đang chuẩn bị con người, nguồn lực để sẵn sàng tăng lên 30 máy bay trong thời gian sắp tới. Vì vậy, hãng hàng không này tạm thời đang lỗ dù đã tự chủ được tài chính.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Câu chuyện kinh doanh

Mai Trường Giang - Sáng lập chuỗi gà rán Otoké Chicken: Tôi muốn làm gà rán tốt cho sức khỏe, cạnh tranh sòng phẳng với ông lớn như KFC, Lotteria...

Otoké Chicken là thương hiệu gà rán Việt Nam, ra đời từ cuối năm 2017, đến nay đã có 14 cửa hàng tại thị trường TP HCM và 1 cửa hàng tại Singapore.

Đọc thêm