Máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố, hàng trăm hành khách phải ngủ lại qua đêm tại sân bay Đà Nẵng

15/05/2018 10:44 AM | Kinh doanh

Rất nhiều hành khách bức xúc vì chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines bị hoãn liên tục, hành khách lên máy bay ngồi chờ 2 tiếng đồng hồ rồi lại đi xuống. Nhiều người trong số họ phải ngủ qua đêm tại sân bay.

Máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố, hàng trăm hành khách phải ngủ lại qua đêm tại sân bay Đà Nẵng

Một hành khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines bay từ Đà Nẵng về Hà Nội trên chuyến bay VN190 vào 20h10 ngày 14/5 cho biết: "Vé của tôi đi chuyến 20h10 bằng máy bay A321 nhưng nhân viên mặt đất cho biết bộ phận kỹ thuật báo lỗi nên chúng tôi được chuyển xuống chuyến bay VN190 bằng máy bay lớn boeing 787-9. Tuy nhiên, khi chuẩn bị cất cánh thì máy bay lại quay trở lại rồi thông báo chuyển toàn bộ hành khách sang một máy bay A321". 

Nhưng sau khi lên máy bay đó ngồi khoảng 1 tiếng đồng hồ thì hành khách lại được thông báo quay trở lại nhà ga. Hành khách rất bức xúc vì cho rằng VNA lại cho chúng tôi lên chính chiếc máy bay A321 bị hỏng trước đó".

Máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố, hàng trăm hành khách phải ngủ lại qua đêm tại sân bay Đà Nẵng - Ảnh 1.

Nửa đêm, hành khách vạ vật chờ thông tin chuyến bay từ Đà Nẵng đi Hà Nội bị sự cố.

Chuyến bay được thông báo hoãn nhiều lần liền, sau khi không bay được, hành khách di chuyển lại nhà chờ đã được phát nước và bánh mì. Khung cảnh trong nhà chờ tại khu vực quầy boarding số 6 khá căng thẳng do phải sắp xếp một nửa số hành khách được bay chuyến kế tiếp và số còn lại phải dàn trải cho những chuyến sau đó trong sáng ngày 15/5.

Máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố, hàng trăm hành khách phải ngủ lại qua đêm tại sân bay Đà Nẵng - Ảnh 2.

Nhiều hành khách không được xếp chuyến bay ngay phải lấy vé để bay chuyến kế tiếp vào sáng ngày 15/5.

Cũng có mặt trên chuyến bay, anh Ngô Huy Hòa cho biết: "Lần thứ nhất chúng tôi lên máy bay lúc hơn 20h, ngồi trên máy bay 2 tiếng đồng hồ rồi lại xuống nhà ga. Lần thứ hai chúng tôi lên máy bay lúc 1h15 sáng, đến 3h sáng thì lại quay lại nhà ga".

Bạn Hòa chia sẻ thêm, tình trạng thời điểm đó rất căng thẳng vì nhiều hành khách nổi nóng. Đây quả thực là một đêm vật vã với người già và trẻ nhỏ.

Máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố, hàng trăm hành khách phải ngủ lại qua đêm tại sân bay Đà Nẵng - Ảnh 3.

Một hành khách tranh thủ chợp mắt ngủ chờ chuyến bay, rất nhiều trẻ nhỏ phải ngủ trên tay người thân trong đêm 14/5.

Được biết 4h sáng ngày 15/5 chuyến bay đầu tiên cất cánh từ Đà Nẵng đi Hà Nội đã chở theo gần 200 hành khách, số còn lại nằm chờ tại sân bay Đà Nẵng để đi các chuyến kế tiếp, một số ít được nhân viên hãng lo cho nghỉ tại khách sạn trong nội đô thành phố Đà Nẵng.

Máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố, hàng trăm hành khách phải ngủ lại qua đêm tại sân bay Đà Nẵng - Ảnh 4.

Chiếc máy bay Boeing 787-9 đang được thợ kĩ thuật kiểm tra cánh trái ở sân bay Đà Nẵng sáng 15/5

Máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố, hàng trăm hành khách phải ngủ lại qua đêm tại sân bay Đà Nẵng - Ảnh 5.

Hành khách sau khi được phát bánh mì được tích chữ R vào vé máy bay.

Theo Phương Thảo

Thời Đại

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan qua đời ở tuổi 80

Theo thông báo của Liên hợp quốc, cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan đã từ trần, sau một thời gian ngắn bị bệnh. Thông báo cho biết, ông Kofi Annan qua đời tại Thụy Sĩ vào sáng 18/8, ở tuổi 80.

Người phụ nữ kín tiếng cạnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vụ ly hôn nghìn tỷ

Những lần ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn càphê Trung Nguyên đến tòa để giải quyết việc ly hôn luôn xuất hiện một nữ luật sư lớn tuổi đi cùng. Vậy nữ luật sư “bí ẩn’ này là ai, có điểm gì đặc biệt để ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên tin tưởng giao nhiệm vụ bảo vệ pháp lý cho mình trong vụ li hôn nghìn tỉ?

Thị trường sữa đã bão hòa, Vinamilk còn đất nào để tăng trưởng?

6 tháng đầu năm 2018, doanh thu từ các sản phẩm sữa và đồ uống của Vinamilk sụt giảm, trong bối cảnh thị trường sữa bão hòa. Mặc dù vậy, Vinamilk mới đây vẫn rót 4.000 tỷ đồng xây dựng trang trại nuôi bò sữa tại Cần Thơ

Lương 2000 USD/tháng mới đi làm: Có ước mơ là tốt nhưng đừng vội YOLO, bạn không biết mình sẽ "flop" bất cứ lúc nào đâu!

"Em phải học thế nào để lương khởi điểm là 2000 USD/tháng?" - Đây không phải lần đầu tiên mà phát ngôn về mức lương khởi điểm mong muốn của người trẻ gây bão dư luận.

Đọc thêm