Marketing giỏi phải kiếm được tiền!

12/10/2018 10:59 AM | Kinh doanh

Marketing là một khoản đầu tư hay chi phí? Marketing là tạo ra quảng cáo thắng giải hay bán hàng? Marketing là một hoạt động “bí ẩn”, “nghệ thuật”, “sáng tạo” và người làm marketing phải có tố chất khác người? Sự kiện này sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi đó.

Marketing giỏi phải kiếm được tiền!

Theo báo cáo của Nielsen, mỗi năm ở Việt Nam ngân sách dành cho hoạt động Marketing lên tới hơn 1 tỷ USD. Song điều đáng buồn là 30% ngân sách trong đó bị coi là lãng phí, tức khoảng hơn 300 triệu USD không mang lại lợi nhuận trên vốn đầu tư (ROI) cho doanh nghiệp. Đó là lí do vì sao đầu tư cho Marketing luôn bị gán mác là một khoản Chi Phí mà các nhà lãnh đạo đôi khi có thể “thẳng tay” cắt bỏ nếu doanh nghiệp rơi vào trạng thái khó khăn. Trong khi thực tế hoàn toàn ngược lại, marketing bản chất là một khoản Đầu Tư giá trị giúp doanh nghiệp gia tăng cả về giá trị thương hiệu cũng như tăng trưởng về doanh số.

Hoạt động marketing ngày nay gặp phải 2 vấn đề. Vấn đề đầu tiên nằm ở các chủ doanh nghiệp. Tại rất nhiều công ty, hoạt động marketing thường không mang về hiệu quả hoặc không đo lường được hiệu quả và do đó bị coi là một hoạt động không cần thiết. Bất cứ khi nào ngân sách bị siết chặt, marketing là một trong nhưng thứ đầu tiên bị cắt đi chính bởi suy nghĩ rằng nó là chi phí.

Vấn đề thứ hai nằm ở chính người làm marketing - những marketer. Nhiều năm qua những người làm marketing đã tái định vị và nâng cấp marketing thành nghệ thuật. Họ bị lúng túng bởi vẻ hào nhoáng, những giải thưởng, những buổi diễn thuyết mà đôi khi quên mất công việc của Marketer là bán hàng. Họ cho rằng các kết quả của hoạt động marketing là không thể có được ngay trong ngắn hạn, các ông chủ phải đo hiệu quả của marketing ở thì tương lai. Nhưng tương lai là khi nào thì không ai biết.

Marketing giỏi phải kiếm được tiền! - Ảnh 1.

Cả 2 nhóm này, một bên là những ông chủ khó tính, một bên là những nghệ sĩ ve sầu chỉ biết ca hát mà không chịu làm việc đã tạo ra một "Marketing không bán được hàng và không kiếm được tiền".

Các ông chủ cần hiểu rằng: Marketing thực chất là một khoản đầu tư giá trị nhất của một doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp gia tăng về mặt giá trị thương hiệu cũng như kiếm được nhiều tiền vì vậy chỉ có thể tăng đầu tư hoặc giữ nguyên chứ không nên cắt giảm.

Và những người làm Marketing cần nhớ lại thật nhanh rằng marketing là bán sản phẩm. Đó không phải chỉ là một nghệ thuật viển vông xa vời, nó là hoạt động kinh doanh, làm ăn thuần túy. Marketing chính là việc lập ra những kế hoạch một cách thấu đáo, có hệ thống và thực thi hiệu quả những hành động nhằm lôi kéo thêm nhiều người mua nhiều sản phẩm của bạn một thường xuyên hơn giúp công ty làm ra thêm tiền.

Marketing trong tương lai – là marketing-quay-về-nền-tảng-cơ-bản: Chi tiền để kiếm ra tiền!

Để "trả lại công bằng" cho hoạt động marketing và giúp doanh nghiệp thực sự thành công trong việc "chi tiền để kiếm được tiền", Tọa đàm "Marketing giỏi phải kiếm được tiền" sẽ giúp các doanh chủ và marketer giải quyết vấn đề đó. 

Sự kiện được tổ chức bởi Viện Tiếp thị & Kinh doanh Ứng dụng – Sage Academy. CafeBiz là đơn vị truyền thông chính thức cho sự kiện ý nghĩa này.

Marketing giỏi phải kiếm được tiền! - Ảnh 2.

"Marketing giỏi phải kiếm được tiền" là series đầu tiên nằm trong chuỗi chương trình mang tên "Business Talk Forum". Sự kiện sẽ mang đến những kinh nghiệm quý báu từ các CEO, Founder và Giám đốc marketing trong việc tối ưu hóa hoạt động marketing, đồng thời "định nghĩa" lại giá trị cốt lõi của marketing chính là chi tiền để kiếm được nhiều tiền hơn. 

Tọa đàm "Marketing giỏi phải kiếm được tiền" sẽ giúp thành viên tham dự thật sự nhìn nhận lại và vạch ra kế hoạch tái định vị thương hiệu đối với khách hàng để đưa đến mục tiêu cuối cùng bán hàng tốt hơn. Marketing không phải là một cuộc chơi tốn kém để mọi người phải trầm trồ mà không mang lại lợi nhuận. Marketing phải là một sự đầu tư có chiến lược cẩn thận để lôi kéo thêm nhiều khách hàng mua và chi nhiều tiền hơn cho sản phẩm.

Ai là người nên tham gia sự kiện này?

- Các nhà quản lý doanh nghiệp Việt, đặc biệt các SME.

- Các doanh nghiệp marketing.

- Các nhà quản lý marketing và tất cả những ai đã, đang và sẽ dấn thân vào marketing. 

Thông tin nội dung sự kiện:

Session 1 - Quan điểm đầu tư cho hoạt động marketing của các CMO: Quan điểm của các CMO về vấn đề Marketing giỏi phải kiếm được tiền; Case study thực chiến đầu tư vào marketing và tạo dựng giá trị cho nhãn hàng; Vấn đề tổ chức các nguồn lực vào hoạt động Marketing thực chiến

Session 2 - Quan điểm từ phía chủ thương hiệu/chủ doanh nghiệp: Góc nhìn marketing của chủ doanh nghiệp; Khó khăn khi đầu tư vào marketing? Bài học thất bại đã đầu tư?; Nhu cầu của marketing giỏi như thế nào với chủ doanh nghiệp: con người, đội ngũ, chiến lược, digital trong kỷ nguyên mới?

Session 3 - Q&A: Giao lưu & Giải đáp thắc mắc.

Diễn giả và Moderator

Sự kiện tổ chức tại Hà Nội và TPHCM, quy tụ hơn 300 doanh nghiệp lớn nhỏ thuộc nhiều lĩnh vực tại mỗi thành phố.

Tại TP. Hồ Chí Minh: 

Thời gian: 8h00 thứ Bảy, ngày 03/11/2018

Địa điểm: Royal Hotel Saigon (Kimdo Hotel) - 133 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Sự kiện có sự tham gia của các diễn giả: ông Phạm Việt Anh - Founder, Left Brain Connectors; ông Alexander Phạm - Former Marketing Director, Vinamilk; bà Lê Thảo Trang - Marketing Director, Thế Giới Di Động; ông Huỳnh Quang Trung - Digital Director, The Coffee House; bà Lê Cảnh Bích Hạnh - CEO, Vascara; bà Nguyễn Thị Trà My - Product Marketing Lead, Zalo Business; ông Nguyễn Việt Dũng - Managing Director, WeCreate (Moderator).

Tại Hà Nội

Thời gian: 8h00 Chủ nhật, ngày 11/11/2018

Địa điểm: Khách sạn Lake Side - 23 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Sự kiện có sự tham gia của các diễn giả: ông Alexander Phạm - Former Marketing Director, Vinamilk; ông Nguyễn Hồng Lam - CEO, Ô mai Hồng Lam; ông Hoàng Tùng, Founder & CEO, Pizza Home & Mopi; ông Lê Tùng - Marketing Director, Sunhouse Group; bà Nguyễn Lưu Ly - Head of Marcom, Viettel Telecom; ông Nguyễn Văn Phương - Founder & CEO, Sage Academy (Moderator).

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  marketing

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Ngài huấn luyện viên ngủ gật" Park Hang Seo - vị tướng tài của bóng đá Việt Nam: Với tôi, ông còn là một bậc thầy "đỉnh cao" về quản trị

Người ta nói nhiều đến thành công của bóng đá Việt Nam trong năm nay, từ lứa cầu thủ đạt độ chín phong độ cho tới tinh thần dân tộc lên cao... Tất cả đều đúng. Nhưng nếu để chọn từ ngữ mô tả chính xác nhất sự thành công này, tôi sẽ sử dụng 2 chữ: "Tướng tài!"

Tạo ra mô hình thanh toán cực kỳ thành công với hơn 870 triệu người dùng, Alibaba được lấy 'làm gương' cho thất bại của Amazon Pay

Đến nay, dù Amazon có hơn 300 triệu người dùng nhưng chỉ 33 triệu trong số đó sử dụng ứng dụng thanh toán Amazon Pay.

Cám ơn bầu Đức, cám ơn thầy Park, cám ơn đội tuyển quốc gia: Người Việt Nam có tố chất và trí tuệ không kém bất cứ quốc gia nào, chúng ta có quyền tự hào về những điều đó!

"Có người nói với tôi, chỉ là bóng đá thôi mà, có gì đâu mà ghê gớm. Nhưng với cá nhân tôi, đằng sau câu chuyện thành công của đội tuyển Việt Nam là những bài học đầy cảm hứng cho mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là những người trẻ."

Việc lương cao bạn không kham nổi, việc lương thấp thì bạn khinh thường. Bạn muốn chính mình sống sao?

Trong công việc, không có tuổi nên thăng chức mà chỉ có người nên thăng chức. Người có bản lĩnh thì chẳng cần đợi đến 30 tuổi đã lên hàng lãnh đạo. Ngược lại, nếu năng lực chẳng ra sao, thì nhân viên 30 tuổi cũng vẫn là nhân viên.

Đọc thêm