Mark Zuckerberg khẳng định Facebook sẵn sàng hy sinh lợi nhuận để bảo vệ người dùng trước fake news

02/11/2017 07:16 PM | Công nghệ

CEO Facebook, Mark Zuckerberg, vừa chỉ ra rằng việc bảo vệ 2 tỷ người dùng trước fake news, phát ngôn thù địch và những nội dung không mong muốn khác có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho lợi nhuận của công ty.

Mark Zuckerberg khẳng định Facebook sẵn sàng hy sinh lợi nhuận để bảo vệ người dùng trước fake news

"Tôi muốn cho mọi người biết chúng tôi đang ưu tiên cho điều gì", Zuckerberg nói trong buổi báo cáo lợi nhuận Q3/2017. "Bảo vệ cộng đồng người dùng quan trọng hơn rất nhiều so với việc tối đa lợi nhuận của chúng tôi".

Trước đó, Giám đốc Tài chính của Facebook David Wehner đã dự tính rằng chi phí bảo mật cao hơn kết hợp với những khoản đầu tư vào nội dung video gốc sẽ đẩy chi phí hoạt động của Facebook lên mức giữa 45% và 60% trong năm 2018. Trong khi đó, theo ước tính của các nhà phân tích, doanh thu của Facebook có thể đạt mức 51 tỷ USD trong năm tới, tăng 30%.

Facebook đang đón nhận khá nhiều chỉ trích vì không kiểm soát được fake news và những nội dung không mong muốn.

Tuy nhiên, Zuckerberg khẳng định rằng công ty của ông hiểu những gì đang diễn ra nhưng đang phải đối mặt với một thách thức lớn trong việc giải quyết vấn đề này. Anh thừa nhận rằng trí tuệ nhân tạo (AI) do Facebook tạo ra vẫn chưa đủ mạnh để có thể bảo vệ người dùng khỏi những nội dung không mong muốn.

Hồi đầu tuần, Facebook tuyên bố rằng họ sẽ tăng gấp đôi số nhân viên bộ phận an toàn và bảo mật lên con số 20.000 vào cuối năm tới. Công ty này cũng đang đầu tư vào kỹ thuật và công nghệ chuyên môn để cải thiện AI của mình.

"Chúng tôi đang xây dựng AI để theo dõi nhiều nội dung khác nhau", Zuckerberg nói. "AI sẽ giúp sản phẩm của chúng tôi tốt dần lên trong thời gian dài nhưng chúng tôi sẽ sớm phải tổn thất về mặt chi phí".

Theo CNBC

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

Mảng online của Thế Giới Di Động "lao dốc" chóng mặt: Giảm tháng thứ 4 liên tiếp, xuống thấp nhất 21 tháng

Việc cắt giảm khuyến mãi trên kênh online tiếp tục ảnh hưởng nặng nề đến doanh thu online của Thế Giới Di Động.

Đọc thêm