Mark Zuckerberg khẳng định Facebook sẵn sàng hy sinh lợi nhuận để bảo vệ người dùng trước fake news

02/11/2017 07:16 PM | Công nghệ

CEO Facebook, Mark Zuckerberg, vừa chỉ ra rằng việc bảo vệ 2 tỷ người dùng trước fake news, phát ngôn thù địch và những nội dung không mong muốn khác có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho lợi nhuận của công ty.

Mark Zuckerberg khẳng định Facebook sẵn sàng hy sinh lợi nhuận để bảo vệ người dùng trước fake news

"Tôi muốn cho mọi người biết chúng tôi đang ưu tiên cho điều gì", Zuckerberg nói trong buổi báo cáo lợi nhuận Q3/2017. "Bảo vệ cộng đồng người dùng quan trọng hơn rất nhiều so với việc tối đa lợi nhuận của chúng tôi".

Trước đó, Giám đốc Tài chính của Facebook David Wehner đã dự tính rằng chi phí bảo mật cao hơn kết hợp với những khoản đầu tư vào nội dung video gốc sẽ đẩy chi phí hoạt động của Facebook lên mức giữa 45% và 60% trong năm 2018. Trong khi đó, theo ước tính của các nhà phân tích, doanh thu của Facebook có thể đạt mức 51 tỷ USD trong năm tới, tăng 30%.

Facebook đang đón nhận khá nhiều chỉ trích vì không kiểm soát được fake news và những nội dung không mong muốn.

Tuy nhiên, Zuckerberg khẳng định rằng công ty của ông hiểu những gì đang diễn ra nhưng đang phải đối mặt với một thách thức lớn trong việc giải quyết vấn đề này. Anh thừa nhận rằng trí tuệ nhân tạo (AI) do Facebook tạo ra vẫn chưa đủ mạnh để có thể bảo vệ người dùng khỏi những nội dung không mong muốn.

Hồi đầu tuần, Facebook tuyên bố rằng họ sẽ tăng gấp đôi số nhân viên bộ phận an toàn và bảo mật lên con số 20.000 vào cuối năm tới. Công ty này cũng đang đầu tư vào kỹ thuật và công nghệ chuyên môn để cải thiện AI của mình.

"Chúng tôi đang xây dựng AI để theo dõi nhiều nội dung khác nhau", Zuckerberg nói. "AI sẽ giúp sản phẩm của chúng tôi tốt dần lên trong thời gian dài nhưng chúng tôi sẽ sớm phải tổn thất về mặt chi phí".

Theo CNBC

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Tất tần tật thông tin cần biết về VCK U23 châu Á sắp khai mạc, giải đấu chứa đựng những ký ức không thể quên của fan Việt: Chung kết diễn ra vào... mùng hai tết

Trở về từ SEA Games, nòng cốt tuyển U22 chỉ được nghỉ ngơi một ngày trước khi phải tiếp tục khổ luyện, chuẩn bị cho chiến dịch U23 châu Á 2020 sắp diễn ra.

Câu chuyện kinh doanh

Shark Hưng, Shark Phi chỉ ra “bệnh” của startup là quá tự tin nhưng Shark Dũng phản biện: Tuổi trẻ, tiền không có, quan hệ chưa có, đến cả tự tin cũng không có thì có cái gì!

Thay vì phê phán startup Việt quá tự tin, Shark Dũng cho rằng họ đang mắc phải hai vấn đề: Không chịu lắng nghe và không quản lý dòng tiền tốt.

Đọc thêm