Mark Zuckerberg bán 95 triệu USD cổ phiếu để tặng cho quỹ từ thiện

22/08/2016 09:59 AM | Kinh doanh

Theo thông tin mới nhât từ trang Ủy ban chứng khoán và àn giao dịch Mỹ cho biết cha đẻ của Facebook Mark Zuckerberg vừa bán số lượng cổ phiếu lớn trị giá 95 triệu USD nhằm mục đích từ thiện.

Mark Zuckerberg bán 95 triệu USD cổ phiếu để tặng cho quỹ từ thiện

Số tiền này được CEO Mark Zuckerberg quyên vào quỹ từ thiện mang tên Chan Zuckerberg Initiative do vợ chồng ông sáng lập với mục đích phát triển giáo dục, giải quyết các vấn đề y tế và kết nối cộng đồng.

Trước đó vào đầu tháng 12 năm ngoái, trước sự chào đời của cô gái Maxima, vị tỉ phú trẻ tuổi này đã quyết định cùng vợ mình bà Priscilla Chan lập nên quỹ từ thiện Chan Zuckerberg Initiative với cam kết sẽ dành 99% số tài sản của mình ( tương đương 45 tỉ USD) để quyên góp vào hoạt động của quỹ.

Đây được coi là bước đi mở đầu của CEO Mark Zuckerberg nhằm thực hiện cam kết mỗi năm quyên góp số tiền khoảng 1 tỉ USD cho quỹ từ thiện mà vợ chồng ông sáng lập nên.

Trước đó, vị tỉ phú trẻ tuổi này cùng với các CEO đinh đám trong làn công nghệ như Bill Gates cũng đã kí cam kết "Giving Pledge" nhằm quyên phần lớn số tài sản của mình vì mục đích từ thiện.

Một điều khá bất ngờ đó là việc bán dần số lượng cổ phiếu cũng không ảnh hưởng đến quyền kiểm soát Facebook của Mark Zuckerberg bởi anh đang nắm trong tay cổ phiếu loại đặc biệt (cổ phiếu có quyền biểu quyết đa số) - ít nhất cho tới khi nào vẫn còn là CEO của Facebook.

Tính đến thời điểm hiện tại, Mark Zuckerberg đang đầu tư 24 triệu USD cho dự án phát triển thanh thiếu niên ở Châu Phi trong lĩnh vực thiết kế phần mềm.

Đức Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm