Marissa Mayer từ chức khỏi hội đồng quản trị Yahoo, nhánh đầu tư đổi tên thành Altaba

10/01/2017 10:49 AM | Công nghệ

Ngoài bà Mayer, 5 người khác torng hội đồng quản trị cũng sẽ từ chức.

Marissa Mayer từ chức khỏi hội đồng quản trị Yahoo, nhánh đầu tư đổi tên thành Altaba

Theo thông tin chính thức, CEO Yahoo - bà Marissa Mayer - sẽ chính thức từ chức khỏi hội đồng chủ tịch của công ty sau khi thương vụ sáp nhập trị giá 4,8 tỉ USD với Verizon hoàn thành. Không chỉ bà Mayer, mà đồng sáng lập Yahoo, ông David Filo, và 4 thành viên khác trong hội đồng quản trị cũng sẽ từ chức sau đó.

Được biết, sau khi Verizon mua lại Yahoo, các hoạt động kinh doanh của Yahoo vẫn diễn ra một cách bình thường và hoạt động như một công ty độc lập. Hiện ông lớn về thương mại điện tử Trung Quốc - Alibaba - đang nắm một phần lớn cổ phần từ Yahoo.

Sau khi những việc từ chức trên được hoàn thành, mảng đầu tư không được bán cho Verziron sẽ được đổi tên thành Altaba. Tuy không còn trong hội đồng quản trị, nhưng bà Marissa Mayer vẫn tiếp tục giữ chức vụ CEO của Yahoo.

"Việc từ chức của bà Mayer không liên quan đến bất đồng về hoạt động và chính sách của công ty", báo cáo cho biết. Như vậy, hội đồng quản trị Altaba mới sẽ có 5 thành viên, bao gồm cả nhà đầu tư "gạo cội" Jeff Smith.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
Áo chống nắng 'thần thánh' chống tia UV: Có đáng để 'móc hầu bao'?

Áo chống nắng 'thần thánh' chống tia UV: Có đáng để 'móc hầu bao'?

Chuyên gia cho rằng vật gì cản được ánh sáng đều có khả năng chống tia UV, người tiêu dùng chỉ cần mua những sản phẩm áo chống nắng đủ độ dày, thấm hút mồ hôi tốt, thoáng khí là có thể bảo vệ da tốt.

XEM
Đọc thêm