Lợi nhuận Samsung sụt giảm hơn 50%, nhưng mảng smartphone tăng trưởng và bỏ xa Huawei

08/10/2019 06:54 PM | Kinh doanh

Do đó Samsung vẫn có lý do để ăn mừng.

Lợi nhuận Samsung sụt giảm hơn 50%, nhưng mảng smartphone tăng trưởng và bỏ xa Huawei

Lợi nhuận của gã khổng lồ Samsung đã sụt giảm tới 56% trong Q3 năm nay. Nguyên nhân chính đằng sau sự sụt giảm là do mảng kinh doanh chip nhớ gặp khó khăn, do nhu cầu thị trường thấp. Tuy nhiên nhu cầu của thị trường đối với chip nhớ đang có dấu hiệu hồi phục. Do đó, Samsung có thể cũng khôi phục kết quả kinh doanh trong Q4 cuối năm nay.

Theo Refinitiv SmartEstimate, Samsung đạt được lợi nhuận hoạt động đạt 7,7 nghìn tỷ won (khoảng 6,4 tỷ USD), trong Q3/2019 (từ đầu tháng 7 đến hết tháng 9), giảm 56,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu sụt giảm 5,3%, xuống còn 62 nghìn tỷ won (khoảng 51,9 tỷ USD).

Tuy nhiên điểm sáng của Samsung trong Q3 là mảng kinh doanh smartphone. Khi mà các dòng smartphone cao cấp như Galaxy Note 10 được người dùng yêu thích, và các dòng smartphone tầm trung Galaxy A-series cũng được người dùng tin tưởng.

Kể từ khi Huawei bị đưa vào danh sách đen của Mỹ, đồng thời áp dụng lệnh cấm hợp tác với các công ty công nghệ tại Mỹ, người dùng ở Châu Âu tỏ ra lo ngại khi lựa chọn smartphone Huawei. Đây chính là cơ hội tốt để giúp Samsung gia tăng khoảng cách với đối thủ đứng thứ 2 của mình, đặc biệt là tại các thị trường bên ngoài Trung Quốc.

Theo Counterpoint Technology Market, doanh số smartphone của Samsung đã tăng 21% so với năm ngoái, tại thị trường Châu Âu và Trung Quốc. Nhờ đó mà tiếp tục khẳng định vị thế nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Nữ Phó Giám đốc chi nhánh TPBank bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng TPBank tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Đọc thêm