Sau 2 quý bị Vietjet Air vượt mặt, Vietnam Airlines vừa lấy lại vị trí hãng hàng không bay nhiều nhất

08/10/2019 05:05 PM | Kinh doanh

Theo số liệu của Cục hàng không, số chuyến bay của Vietnam Airlines giảm mạnh trong quý 2/2019 nhưng sang quý 3 đã tăng trở lại, vượt qua Vietjet Air.

Sau 2 quý bị Vietjet Air vượt mặt, Vietnam Airlines vừa lấy lại vị trí hãng hàng không bay nhiều nhất

Cục hàng không Việt Nam mới đây đã công bố số liệu tổng hợp về tình hình khai thác các chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam 9 tháng năm 2019.

Theo đó, sau 9 tháng, đã có hơn 240 nghìn chuyến bay được thực hiện, tăng 7,2% so với cùng kỳ năm trước (tăng hơn 17 nghìn chuyến).

Mức tăng trưởng này chủ yếu đến từ sự xuất hiện của hãng hàng không mới, là Bamboo Airways, khi hãng này đóng góp 12 nghìn chuyến bay sau 9 tháng.

Đối với 4 hãng hàng không cũ, Vietjet Air và Jetstar Pacific là 2 hãng tăng trưởng số chuyến bay trong năm nay, lần lượt là 14,1% và 11,9%. Trong khi đó, Vietnam Airlines và VASCO giảm số chuyến bay, tương ứng 11% và 6,4%.

Sau 9 tháng, Vietjet Air đã khai thác 102,8 nghìn chuyến bay trong khi Vietnam Airlines là 88 nghìn chuyến. Sự chênh lệch lớn này chủ yếu do trong quý 2 số chuyến bay của Vietnam Airlines bất ngờ giảm sâu.

Trong quý 1 và quý 2, Vietjet Air là hãng hàng không khai thác nhiều chuyến bay nhất, vượt qua cả Vietnam Airlines. Tuy nhiên, sang quý 3 vừa qua, Vietnam Airlines đã lấy lại vị thế, với 34,8 nghìn chuyến bay, cao hơn Vietjet Air khoảng 800 chuyến.

Sau 2 quý bị Vietjet Air vượt mặt, Vietnam Airlines vừa lấy lại vị trí hãng hàng không bay nhiều nhất - Ảnh 1.

Số chuyến bay của Vietnam Airlines giảm mạnh trong quý 2/2019 nhưng đã tăng trở lại trong quý 3/2019

Về tình hình chậm chuyến, Jetstar Pacifc có tỷ lệ delay lớn nhất, là 19,9%. Như vậy, Jetstar Pacific cứ bay 5 chuyến lại có 1 chuyến bị delay. Đứng sau là Vietjet Air 17,2% và Vietnam Airlines 11,6%.

Nếu tính trên số lượng chuyến bay, thì Vietjet Air dẫn đầu với 17,7 nghìn chuyến bị delay, trong đó gần 10.600 chuyến là do tàu bay về muộn. Vietnam Airlines delay hơn 10,2 nghìn chuyến và Jetstar Pacific delay gần 5,5 nghìn chuyến bay.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

5.000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn

Trước phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, cả bà Diệp Thảo lẫn Trung Nguyên đều có những động thái khác nhau để tranh thủ sự đồng tình của dư luận. Không hẹn mà gặp, cả hai đều gửi lời ‘cầu cứu’, phía bà Thảo là cho chính cá nhân và con cái của bà, còn phía Trung Nguyên là cho 5.000 nhân viên của công ty.

Sếp Grab tuyên bố đang giúp 9 triệu người có thu nhập, đóng góp 5,8 tỷ USD cho nền kinh tế Đông Nam Á, không sợ hãi khi chứng kiến Uber, WeWork suy sụp

Hoạt động của Grab hiện nay mở rộng từ gọi xe, sang giao đồ ăn, thanh toán di động, tạo ra nguồn thu nhập cho trên 9 triệu người tại Đông Nam Á.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Bill Gates khẳng định ông nghèo hơn một người bán báo da màu: Anh ấy không đợi tới khi giàu có mới giúp đỡ người khác!

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Đọc thêm