Lính cứu hoả Paris - Những người hùng thức trắng đêm, không màng nguy hiểm để cứu lấy Nhà thờ Đức Bà trong biển lửa

16/04/2019 02:04 PM | Thời sự

Nhà thờ Đức Bà cháy suốt đêm, người Paris cũng suốt đêm không ngủ. Nhưng trong đó, có những người anh hùng thầm lặng, khoác lên mình bộ trang phục bảo hộ rồi lao thân vào trong ngọn lửa dữ.

Lính cứu hoả Paris - Những người hùng thức trắng đêm, không màng nguy hiểm để cứu lấy Nhà thờ Đức Bà trong biển lửa

Khi ngọn lửa bắt đầu bùng phát vào lúc 7h tối 15/4 (theo giờ địa phương), cả "kinh đô ánh sáng" Paris bị chấn động vì Nhà thờ Đức Bà - biểu tượng văn hoá suốt hàng trăm năm lịch sử ở nơi bỗng hoá thành ngọn đuốc. Khoảnh khắc phần đỉnh tháp sụp đổ xuống cũng chính là lúc trái tim của toàn thể người dân Pháp như thắt lại. Trong nhưng đoạn video được chia sẻ trên MXH Twitter, có thể nghe thấy rõ ràng tiếng hét thất thanh của nhiều người khi đám cháy thiêu rụi một phần công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới.

Trong suốt thời gian xảy ra vụ hoả hoạn, hàng trăm người xếp hàng bên sông Seine nhưng điều bất ngờ là hầu hết mọi người đều theo dõi sự việc trong im lặng. Họ chắp tay và liên tục cầu nguyện cho ngọn lửa dữ sớm được dập tắt. Có người đau đớn nói trong nước mắt: "Paris mà không có nhà thờ Đức Bà thì không còn là Paris nữa".

Nhưng không chỉ người dân Paris thức trắng đêm, có những anh hùng thầm lặng khác đến từ lực lượng cứu hoả thành phố. Họ không màng nguy hiểm, có mặt kịp thời và cố gắng hết sức bảo vệ Nhà thờ Đức Bà, bảo vệ biểu tượng trường tồn của thành Paris hoa lệ.

Lính cứu hoả Paris - Những người hùng thức trắng đêm, không màng nguy hiểm để cứu lấy Nhà thờ Đức Bà trong biển lửa - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hoả nhanh chóng có mặt sau khi nghe thông tin về vụ cháy

Lính cứu hoả Paris - Những người hùng thức trắng đêm, không màng nguy hiểm để cứu lấy Nhà thờ Đức Bà trong biển lửa - Ảnh 2.

Lính cứu hỏa tại hiện trường đã nói với Reuters rằng họ cũng đang nỗ lực để ngăn chặn cả khả năng sụp đổ của tòa tháp phía bắc và cứu các tác phẩm nghệ thuật ở phía sau nhà thờ.

Lính cứu hoả Paris - Những người hùng thức trắng đêm, không màng nguy hiểm để cứu lấy Nhà thờ Đức Bà trong biển lửa - Ảnh 3.

Một người lính cứu hoả đau đáu nhìn về phía mái Nhà thờ đang bị ngọn lửa thiêu cháy

Lính cứu hoả Paris - Những người hùng thức trắng đêm, không màng nguy hiểm để cứu lấy Nhà thờ Đức Bà trong biển lửa - Ảnh 4.

Một người lính cứu hỏa khác đơn độc nhìn chằm chằm vào về trong Thánh đường nhà thờ Đức Bà như một vị hiệp sĩ đến giải cứu Paris trong lửa dữ

Chỉ huy cứu hỏa Paris Jean-Claude Gallet nói rằng thành tựu lớn của hàng trăm lính cứu hỏa là đã ngăn chặn ngọn lửa lan sang tòa tháp phía bắc. Họ cứu được hai tòa tháp của nhà thờ nhưng hai phần ba mái nhà đã bị tàn phá. Nhưng không may một lính cứu hỏa đã bị thương nặng, nhưng toàn đội vẫn cố gắng làm việc qua đêm để cố gắng kiểm soát hoàn toàn ngọn lửa cho toà kiến trúc cổ này.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ca ngợi các nhân viên cứu hỏa vì họ đã có công cứu được mặt tiền và tòa tháp mang tính biểu tượng của cả khu Nhà thờ.

"Nhờ bản lĩnh của họ, chúng ta đã tránh khỏi được điều tồi tệ nhất." - Tổng thống nói.

Lính cứu hoả Paris - Những người hùng thức trắng đêm, không màng nguy hiểm để cứu lấy Nhà thờ Đức Bà trong biển lửa - Ảnh 5.
Lính cứu hoả Paris - Những người hùng thức trắng đêm, không màng nguy hiểm để cứu lấy Nhà thờ Đức Bà trong biển lửa - Ảnh 6.
Lính cứu hoả Paris - Những người hùng thức trắng đêm, không màng nguy hiểm để cứu lấy Nhà thờ Đức Bà trong biển lửa - Ảnh 7.
Lính cứu hoả Paris - Những người hùng thức trắng đêm, không màng nguy hiểm để cứu lấy Nhà thờ Đức Bà trong biển lửa - Ảnh 8.

(Ảnh: Reuters, AFP)

Theo Đài Trang

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đạo diễn Việt Tú hé lộ những thông tin "nóng hổi" trước giờ G lễ ra mắt MXH Lotus: "Đây sẽ là sự kiện công nghệ làm thỏa mãn tất cả mọi người!"

Đạo diễn Việt Tú đã có những chia sẻ hết sức thú vị, vô tình bật mí những điều mới lạ sắp diễn ra trong sự kiện ra mắt mạng xã hội Lotus khiến nhiều người không khỏi tò mò.

Lộ ảnh sân khấu ra mắt MXH Lotus trước giờ G: Màn hình khủng mãn nhãn, công nghệ hiệu ứng 3D hoành tráng

Sự kiện ra mắt MXH Lotus sẽ được dàn dựng công phu, tỉ mỉ không kém các event lớn khác, đầy đủ hiệu ứng ánh sáng và âm thanh đỉnh cao.

Vụ lừa đảo khó tin và “có hậu” nhất lịch sử: Chưa đủ 18 tuổi nhưng đã làm bác sĩ, luật sư, phi công rồi cướp ngân hàng, năm lần bảy lượt trốn tù, cuối cùng quay đầu về làm chuyên gia cho FBI

Không bằng cấp vẫn có thể làm phi công cho hãng hàng không lớn, làm bác sĩ nha khoa và thậm chí là luật sư tại Harvard. Câu chuyện lừa đảo không tưởng này đã được làm lại thành phim điện ảnh “Catch me if you can” do nam tài tử Leonardo Dicaprio thủ vai chính.

Bán sản phẩm theo combo: Tuyệt chiêu khiến khách hàng xuống tiền nhanh chóng, lợi hại gấp 10 lần so với việc giảm giá

Khi mọi người trả trước, họ tập trung vào lợi ích mà họ sẽ nhận được, điều này làm tê liệt được nỗi đau phải trả tiền.

Đọc thêm