Libra chưa ra mắt chính thức đã có những tài khoản Facebook giả mạo rao bán

23/07/2019 03:50 PM | Kinh doanh

Đồng tiền ảo Libra mới của Facebook còn đang vấp phải sự phản đối từ nhiều phía. Thế nhưng, dù chưa chính thức ra mắt đã có những tài khoản Facebook rao bán đồng tiền này

Libra chưa ra mắt chính thức đã có những tài khoản Facebook giả mạo rao bán

Gần đây, hàng tá tài khoản Facebook và Instagram đã bắt đầu rao bán tiền ảo Libra mặc dù nó còn chưa chính thức được thông qua.

Theo thờ The Washington Post, Facebook tiếp tục gặp khó khăn trong việc quản lý nhiều tài khoản giả mạo rao bán tiền ảo Libra trên các nền tảng mạng xã hội của họ. Libra vẫn chưa được chính thức cho ra mắt, nhưng hàng loạt tài khoản, nhóm và trang trên Facebook và Instagram đã bắt đầu rao bán.

Facebook công bố tiền ảo Libra từ tháng trước. Libra sẽ được quản lý bởi một cơ quan có tên Hội đồng Libra và qua dịch vụ ví điện tử Calibra. Facebook đang hợp tác cùng 27 đối tác khác bao gồm PayPal, Visa, Uber, Coinbase, Lyft, Mastercard, Vodafone, eBay và Spotify. Họ cũng đang nhắm tới có 100 thành viên trong Hội đồng Libra vào năm 2020. Libra được tạo ra để mua hàng online, chuyển tiền xuyên quốc gia và quyên góp tiền.

Theo The Washington Post, số lượng tài khoản giả mạo rao bán Libra, thậm chí là có cả khuyến mãi, cho thấy Facebook đang vật lộn trong việc quản lý đồng tiền ảo gây tranh cãi này.

Libra chưa ra mắt chính thức đã có những tài khoản Facebook giả mạo rao bán - Ảnh 1.

Đại diện Facebook nói rằng họ đang cố gắng xóa bỏ những quảng cáo và tài khoản giả mạo vi phạm điều luật ngay khi bị phát hiện. Đồng thời, Facebook cũng liên tục phát triển khả năng phát hiện những hành động lừa đảo trên các nền tảng của họ sau khi vụ việc trên xảy ra. Trong khi đó, người đại diện của dự án Libra chưa có phát biểu gì về vấn đề này.

Theo Minh Hoàng

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khát" nhân lực AI: 12 sinh viên chưa ra trường lương 6.000 USD/tháng, ĐH Bách Khoa mở luôn chuyên ngành AI, điểm đầu vào tối thiểu 27!

"Đối với năm tuyển sinh 2019, để được vào học ngành AI của ĐH Bách khoa Hà Nội, điểm đầu vào tuyển sinh phải trên 27 điểm. Với trên 27 điểm này, các em đã thuộc vào top 0,5% của các thí sinh khối A cả nước", ông Tạ Hải Tùng - Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết.

Quan niệm “dụng nhân như dụng mộc” của sếp Tổng Vietnam Airlines: Nếu không còn phù hợp thì nên cư xử tốt đẹp với nhau, chứ không phải trở thành kẻ thù hay đối thủ!

“Dụng nhân như dụng mộc. Có những người ở với mình thì làm không được nhưng đi chỗ khác người ta vẫn làm tốt. Có những xung đột về văn hóa, bất mãn về cách thức làm việc, trên cơ sở đó thì mình phải làm sao giải quyết nó theo chiều hướng tích cực, làm cho nhân viên hạnh phúc nhất thì mới giữ được nhân sự giỏi và cống hiến hết mình…”, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airline chia sẻ.

Ông chủ 9x thực sự của quán “trà chị Huệ” trong phim “Về nhà đi con”: Bỏ ngang đại học từ năm nhất để theo đuổi đam mê khôi phục trà cổ Việt Nam

Ở tuổi 23, khi nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay với các lựa chọn về sự nghiệp thì Nguyễn Hoài Linh đã là ông chủ của một quán trà được nhiều người yêu thích.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Soya Garden: Thà là một phần nhỏ trong chiếc bánh lớn còn hơn trở thành chiếc bánh nhỏ

“Một là bạn sẽ ôm khư khư và để nó sống một cách quặt quẹo; hai là bạn cho nó nhiều ông bố, bà mẹ để nó phát triển và trở thành người khổng lồ”.

Đọc thêm