Lầu Năm Góc yêu cầu nhân viên không tải Pokémon GO về chơi

14/08/2016 02:49 PM | Kinh doanh

Các nhân viên làm việc trong Lầu Năm Góc sẽ không có dịp được trải nghiệm tựa game di động hot nhất hiện nay.

Lầu Năm Góc yêu cầu nhân viên không tải Pokémon GO về chơi

Pokémon GO đang tạo nên một cơn sốt trên toàn cầu, tuy nhiên không phải ai cũng thích tựa game này, cụ thể là các quan chức ở Lầu Năm Góc (Mỹ). Theo đó, Bộ Quốc Phòng Mỹ mới đây đã yêu cầu các nhân viên không nên dùng smartphone do chính phủ cung cấp để tải trò chơi này về.


Lầu Năm Góc yêu cầu nhân viên không nên dùng smartphone của chính phủ để chơi Pokémon GO.

Lầu Năm Góc yêu cầu nhân viên không nên dùng smartphone của chính phủ để chơi Pokémon GO.

"Bạn có thể mường tượng ra một số nguyên nhân vì sao đây là tựa game không nên tải về", Gordon Trowbridge, Phó Thư ký báo chí của Lầu Năm Góc cho biết. "Bên cạnh các vấn đề liên quan đến an ninh, tôi cho rằng người dân - những người nộp thuế hàng năm cho đất nước sẽ nghĩ thế nào nếu chúng ta dùng smartphone của chính phủ sai mục đích", ông chia sẻ.

Trước đó, một số căn cứ quân sự cũng cảnh báo binh lính không được chơi game này, bởi nó có thể để lộ bí mật cũng như vị trí đóng quân, từ đó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh quốc phòng.


Trong khi các quốc gia đang được trải nghiệm Pokémon GO thoải mái thì người dân Iran lại bị chính phủ nước này cấm cửa vì lý do an ninh.

Trong khi các quốc gia đang được trải nghiệm Pokémon GO thoải mái thì người dân Iran lại bị chính phủ nước này cấm cửa vì lý do an ninh.

Thậm chí vào tuần trước, Hội đồng tối cao về không gian ảo của Iran đã đưa ra quyết định cấm hoàn toàn việc phát hành và chơi Pokémon GO tại quốc gia này cũng vì lý do an ninh. Đây cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm phát hành tựa game di động đang gây sốt toàn cầu của Niantic.

PV

Theo Trí thức trẻ/Kênh 14

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/ngày, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Câu chuyện kinh doanh

Trượt Đại học 3 lần, 30 tuổi mới tốt nghiệp, người đàn ông này đã làm nên kỳ tích "tôm nuốt cá voi" khi mua lại và hồi sinh đế chế đồ thể thao Fila

Fila Korea là công ty đã mua lại thương hiệu Fila toàn cầu năm 2007. Truyền thông Hàn Quốc từng ví thương vụ này là "tôm nuốt cá voi".

Đọc thêm