Lập trình viên Việt Nam đang chiếm nhiều vị trí dẫn đầu trên trang "đấu trường code" CodeFights

06/07/2017 11:19 AM | Công nghệ

Khắp các hạng mục là các cá nhân, tổ chức từ Việt Nam.

Lập trình viên Việt Nam đang chiếm nhiều vị trí dẫn đầu trên trang "đấu trường code" CodeFights

Thật bất ngờ, trong khi vô tình truy cập vào bảng xếp hạng lập trình viên trên trang CodeFights, chúng ta có thể thấy ở khắp các hạng mục là những cá nhân, tổ chức đến từ Việt Nam ở những vị trí đầu tiên.

Nếu bạn đọc chưa biết, thì CodeFights là một đấu trường miễn phí cho phép các lập trình viên trên toàn thế giới có thể “giao đấu” với nhau theo hình thức 1 đối 1 hay tham gia vào các Giải đấu nhỏ trong thời gian ngắn. Dịch vụ này đang trở nên hấp dẫn trong thời gian gần đây trên toàn thế giới, và giới lập trình viên Việt Nam không những không nằm ngoài cuộc chơi, mà thậm chí còn lọt top.

Hãy bắt đầu với bảng xếp hạng cá nhân, một lập trình viên Việt Nam với nickname CuongVM đang đứng thứ 8 trên bảng tổng sắp hạng mục cá nhân.

Một lập trình viên Việt Nam khác với nickname pham_th thì xếp thứ 2 ở tính riêng tuần trước.

Về phía các trường học, Đại học Bách khoa Hà Nội hiện đang đứng đầu trên bảng xếp hạng này, xếp trên cả những trường nổi tiếng về công nghệ như UC Berkeley, UCLA, Carnegie Mellon University hay thậm chí là MIT. Một đại diện nữa của Việt Nam là Đại học FPT xếp hạng 6 trong bảng này.

Cuối cùng, ở bảng xếp hạng các công ty, FPT Software của Việt Nam hiện đang xếp hạng 7. Nếu bỏ qua các mục chung như Freelancer, Student hay none thì FPT chỉ đứng sau Google, Facebook và Pacific Tech Camps trong bảng xếp hạng này.

Tất nhiên, nếu như những bảng xếp hạng tổ chức hay công ty mang tính số lượng, tạo phong trào nhiều hơn, nhưng cũng có thể thấy lập trình viên Việt Nam cả trong bảng xếp hạng cá nhân đòi hỏi trình độ cao. Những cá nhân với trình độ cao trên CodeFights, đặc biệt nếu có thể đánh bại “bot” do các công ty công nghệ tạo ra, hoàn toàn đủ chuẩn để làm việc ở các công ty đó. Kết quả này tuy có thể mang nhiều ý nghĩa và cần nhiều phân tích hơn, nhưng có lẽ chúng ta có thể nói: trình độ của lập trình viên Việt Nam không hề thua kém lập trình viên thế giới.

Theo Steve

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ý tưởng kinh doanh đồng hồ độc đáo: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, chỉ thiết kế vỏ rồi gọi vốn trên Shark Tank với thương hiệu đồng hồ Việt, vậy là bạn có 5 tỷ

Nếu từ những gì xem được trong tập vừa rồi, có lẽ không việc kinh doanh nào đơn giản như vậy: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, thiết kế tại Việt Nam nhưng vẫn có thể thấy những điểm tương đồng với đồng hồ truyền thống, không thấy nói đồng hồ gì - máy cơ hay máy quartz, và Shark "chốt" vèo một cái 15 tỷ đồng đổi 45% cổ phần (sau có điều chỉnh lại).

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi "Vua cà phê": Mong tất cả chúng ta cùng nỗ lực lần cuối để sớm kết thúc tất cả những khổ đau, tranh chấp

Khi hay tin anh về, con gái mừng đến khóc: "Đã 6 năm rồi mình mới hẹn được với Ba buổi cơm tối gia đình đó Mẹ"

Siêu thị Con Cưng bị tố dán tem 'xịn' lên hàng xuất xứ 'tù mù'

Ông Vĩnh cho biết, ngày 22/5 ông mua bảy sản phẩm cho trẻ sơ sinh trị giá gần 1,5 triệu đồng tại siêu thị Con Cưng. Trong đó có bộ thun bé gái dài tay, màu hồng trị giá 329.000đ. Khi về nhà giặt đồ, ông phát hiện ra bộ quần áo nói trên có dấu hiệu bị cắt tem và thay thế bằng tem khác.

Gọi vốn thành công trên Shark Tank, Startup đồng hồ Curnon bị cộng đồng mạng tranh cãi về thương hiệu Việt

Một chiếc đồng hồ sản xuất tại Trung Quốc, máy Nhật Bản và chỉ có phần thiết kế được miêu tả là do đội ngũ người Việt làm, liệu có thể gọi là thương hiệu Việt? Đây là thắc mắc của rất nhiều người sau khi Shark Tank Việt Nam tập 3 phát sóng.

Đọc thêm