Lần đầu tiên trong 5 năm, giao dịch biệt thự, liền kề Hà Nội cao hơn lượng căn mở bán mới

11/01/2019 02:41 PM | Bất động sản

Theo nghiên cứu của Công ty CBRE Việt Nam, phân khúc nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội đang có diễn biến khá tốt, thanh khoản tăng vọt, giá tại một số dự án cũng đang có xu hướng tăng.

Lần đầu tiên trong 5 năm, giao dịch biệt thự, liền kề Hà Nội cao hơn lượng căn mở bán mới

Báo cáo thị trường BĐS Hà Nội của CBRE cho thấy trong quý 4 nguồn cung biệt thự, liền kề ghi nhận 1.167 căn, phần lớn trong số này là giai đoạn tiếp theo của các dự án tồn tại từ trước. Chỉ có 2 dự án mở bán lần đầu thì cả hai dự án này đều có vị trí ở phía Tây trung tâm thành phố Hà Nội. Không có dự án mới khu vực trung tâm được mở bán trong quý cuối năm.

Về doanh số bán hàng, CBRE ghi nhận có đến gần 1.180 căn từ các dự án được ghi nhận đã bán trong quý 4, sản lượng bán hàng trong quý 4 đạt mức cao nhất trong cả năm 2018.

Theo nghiên cứu của CBRE, tính cả năm 2018 nguồn cung mới hạn chế, doanh số vượt số căn mở bán. Cụ thể, năm 2018 chỉ có 2.606 căn mở bán mới. Tuy nhiên, số lượng căn hộ bán được đạt 2.700 căn. Năm 2018 cũng là năm đầu tiên trong số 5 năm gần đây số lượng căn hộ bán được vượt số căn mở bán mới.

Theo nhận định của đại diện CBRE, 2018 ghi nhận sự khan hiếm nguồn cung đối với phân khúc biệt thự, liền kề. Cụ thể, nguồn cung năm 2018 chỉ đạt 2.6060 căn giảm đến một nửa so với hơn 6.000 căn trong năm 2017. Đặc biệt khan hiếm dự án khu vực các quận trung tâm. Đây cũng là lý do giá trên thị trường đang có xu hướng tăng lên.

"Điều này cho thấy sự quan tâm của thị trường đối với phân khúc nhà ở gắn liền với đất đang có xu hướng tăng lên", bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc CBRE Hà Nội cho biết.

Đồng quan điểm với CBRE, báo cáo nghiên cứu thị trường BĐS Hà Nội của Savills cũng khẳng định thanh khoản trên thị trường biệt thự, liền kề Hà Nội đang đạt mức cao kỷ lục. Cụ thể, tổng lượng giao dịch biệt thự, liền kề đạt con số 1.300 căn, tăng 126% so với quý trước và gấp 4,5 lần năm trước. Trong đó, lượng giao dịch liền kề cao gấp đôi biệt thự.

Về nguồn cung mới, trong năm 2019, thị trường sẽ đón thêm 11 dự án với khoảng trên 1.667 căn biệt thự, liền kề. Đặc biệt, hầu hết các dự án này đều thuộc các quận vùng ven như Hoài Đức, Thạch Thất, Hà Đông, Long Biên…Không có thêm nguồn cung mới cho  4 quận trung Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng. Nguồn cung hiếm hoi mới biệt thự, liền kề nội đô chỉ số lượng ít ỏi đến từ dự án Sunshine Wonder Villa (Hồ Tây).

Đánh giá về phân khúc biệt thự, liền kề, bà Đỗ Thu Hằng – Trưởng bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội cho biết, biệt thự liền kề, vẫn là phân khúc có tốc độ hấp thụ tốt trên thị trường, đặc biệt là khu vực các quận nội đô. Trả lời câu hỏi liệu biệt thự, liền kề khu vực nội đô Hà Nội có thể xảy ra tình trạng sốt nóng khi nguồn cung đang rất hạn chế hay không, bà Hằng cho biết thêm hiện nay có nhiều dự án đã ghi nhận sự tăng giá nhẹ so với giai đoạn đầu năm, tuy nhiên thị trường sẽ tăng trưởng ổn định, không xảy ra sốt nóng.

"Biệt thự, liền kề khu vực nội đô sẽ tiếp tục có sức hấp dẫn trên thị trường vào năm 2019. Do nguồn cung mới hầu như rất hạn chế cộng với vị trí đắc địa là nguyên nhân khiến thanh khoản trên thị trường của phân khúc này luôn ở mức cao", bà Hằng cho biết.

Theo Nam Anh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Qua vụ ly hôn của “vua cà phê” Trung Nguyên, doanh nhân hãy học tỷ phú Donald Trump: Sau 2 lần ly hôn vẫn bảo toàn tài sản nhờ bản hợp đồng này!

Thỏa thuận này không phải là chuyện bạn có tin tưởng vào người bạn đời hay không, mà đơn giản, nó giúp bạn tránh được các rắc rối về sau.

Từ hai bàn tay trắng, vợ chồng bà Tư Hường tích lũy được khối gia sản trị giá tỷ đô từ đâu?

Từ tay trắng, bà Tư Hường đã gây dựng nên Tập đoàn Hoàn Cầu hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực bất động sản, khách sạn, du lịch, đồng thời nắm lượng lớn cổ phần tại Ngân hàng Nam Á. Tuy nhiên sau khi bà qua đời, những người thân trong gia đình bà đã có tranh chấp khối tài sản khổng lồ này.

Người Việt xem livestream game hàng giờ dù không biết chơi: Một thị trường “béo bở” sau hành vi tưởng chừng đơn giản

Thống kê của Appota cho thấy nhiều người Việt dành tới từ 1-3 giờ đồng hồ mỗi ngày để xem livestream game, dù đó là những game mà họ không tham gia chơi.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Mentally Fit Global: Không phải IQ hay EQ, đây mới là chỉ số mang lại thành công mà những nhà lãnh đạo hàng đầu đều thấu hiểu!

Nếu như chỉ số thông minh (IQ), chỉ số cảm xúc (EQ), và chỉ số thể chất (PQ) là "kiềng 3 chân" cho một cá nhân làm việc hiệu quả, thì chỉ số SQ - Spiritual Quotient (chỉ số tinh thần) sẽ giúp trả lời câu hỏi cơ bản: Tại sao chúng ta làm việc chúng ta đang làm? Động lực làm việc của chúng ta là gì? Vì Đam mê, Quyền lực, Học hỏi, Tự do tài chính, hay chúng ta đã vượt qua những đòi hỏi của cơm áo gạo tiền và nhắm tới đích lớn lao hơn là để lại di sản cho xã hội?

Đọc thêm