Lái xe Uber được thưởng tới 40.000 USD trước thềm IPO

30/04/2019 11:34 AM | Kinh doanh

Uber cho biết dự kiến chi khoảng 300 triệu USD để thưởng cho hơn 1,1 triệu tài xế của công ty trên khắp thế giới ...

Lái xe Uber được thưởng tới 40.000 USD trước thềm IPO

Các đối tác lái xe của startup ứng dụng gọi xe Uber dự kiến sẽ được nhận tới 40.000 USD một người theo một chương trình "thưởng dành cho tài xế" trước thềm sự kiện chào bán cổ phần ra công chúng (IPO) của công ty này.

Trong hồ sơ IPO được công bố hôm thứ 6 tuần trước, Uber cho biết dự kiến chi trả khoảng 300 triệu USD cho hơn 1,1 triệu tài xế của công ty trên khắp thế giới vào cuối tuần.

"Để tri ân các đối tác lái xe, những người đã đóng góp vào sự thành công của công ty, chúng tôi sẽ thực hiện chương trình trả thưởng một lần bằng tiền mặt cho các tài xế đủ điều kiện ở những khu vực chúng tôi đang hoạt động", Uber cho biết.

Các tài xế sẽ nhận được một trong 6 mức tiền thưởng dựa trên số chuyến xe mà họ đã hoàn thành. Các mức này bao gồm: 100 USD cho những người đã hoàn thành ít nhất 2.500 chuyến, 500 USD cho ít nhất 5.000 chuyến, 1.000 USD cho ít nhất 10.000 chuyến, 10.000 USD cho ít nhất 20.000 chuyến, 20.000 USD cho ít nhất 30.000 chuyến và lớn nhất là 40.000 USD cho những người đã hoàn thành ít nhất 40.000 chuyến xe.

Để đủ điều kiện nhận thưởng, tài xế phải hoàn thành ít nhất 2.500 chuyến xe tính tới ngày 7/4/2019, bao gồm ít nhất một chuyến trong năm nay, và ở trạng thái đánh giá tốt. Uber cho biết khoản thưởng cho những tài xế ở bên ngoài nước Mỹ sẽ được điều chỉnh dựa trên thu nhập trung bình mỗi giờ tại khu vực của họ.

Uber cũng cho biết sẽ cho các tài xế cơ hội mua cổ phiếu của công ty bằng việc dành 5,4 triệu cổ phiếu để bán cho họ với giá IPO. Những người đủ điều kiện nhận thưởng theo chương trình trên cũng có cơ hội mua cổ phiếu Uber với giá IPO, dự kiến nằm trong khoảng 44 - 50 USD/cổ phiếu. Theo đó, Uber đặt mục tiêu đạt mức định giá 80-90 tỷ USD và huy động 8-10 tỷ USD trong vụ phát hành này.

Thương vụ IPO của Uber sẽ là "bài kiểm tra" nữa về giá trị đối với các "kỳ lân" (startup trị giá từ 1 tỷ USD). Một số "kỳ lân" đã rớt giá thảm sau khi IPO. Đơn cử trường hợp của cổ phiếu ứng dụng gọi xe Lyft. Cổ phiếu này đã giảm 22% sau vụ IPO định giá công ty ở mức 20,5 tỷ USD.

Uber là một trong số nhiều công ty công nghệ đã và có ý định lên sàn trong năm nay. Trong số đó phải kể đến những cái tên như Lyft, Pinterest, Zoom, Slack, Postmates, Plantir, Airbnb… Trong hồ sơ IPO mới đây công bố, Uber cho biết đã lỗ 3 tỷ USD trong 2018, nâng tổng mức lỗ trong 3 năm qua lên hơn 10 tỷ USD.

Theo Ngọc Trang

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuyên bố Hiphop Việt Nam “không phải dạng vừa đâu”, sếp nhí 10 tuổi thuyết phục thành công Shark Linh rót vốn vào dụ án mở studio dạy nhảy cho trẻ em

Dù số vốn bắt đầu chỉ là 20 triệu đồng nhưng sếp nhí sẽ có những nền tảng cơ bản để triển khai dự án của mình.

Xôn xao vụ VinFast Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Câu trả lời của hãng xe Việt tiết lộ nhiều điều

Bộ cản của chiếc VinFast Fadil trong tình trạng bị bung hẳn ra nhưng túi khí không nổ. Cư dân mạng lập tức đưa ra nhiều phán đoán và hãng xe Việt nhanh chóng đưa ra câu trả lời.

Câu chuyện kinh doanh

"Khát" nhân lực AI: 12 sinh viên chưa ra trường lương 6.000 USD/tháng, ĐH Bách Khoa mở luôn chuyên ngành AI, điểm đầu vào tối thiểu 27!

"Đối với năm tuyển sinh 2019, để được vào học ngành AI của ĐH Bách khoa Hà Nội, điểm đầu vào tuyển sinh phải trên 27 điểm. Với trên 27 điểm này, các em đã thuộc vào top 0,5% của các thí sinh khối A cả nước", ông Tạ Hải Tùng - Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết.

Quan niệm “dụng nhân như dụng mộc” của sếp Tổng Vietnam Airlines: Nếu không còn phù hợp thì nên cư xử tốt đẹp với nhau, chứ không phải trở thành kẻ thù hay đối thủ!

“Dụng nhân như dụng mộc. Có những người ở với mình thì làm không được nhưng đi chỗ khác người ta vẫn làm tốt. Có những xung đột về văn hóa, bất mãn về cách thức làm việc, trên cơ sở đó thì mình phải làm sao giải quyết nó theo chiều hướng tích cực, làm cho nhân viên hạnh phúc nhất thì mới giữ được nhân sự giỏi và cống hiến hết mình…”, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airline chia sẻ.

Đọc thêm