Lá thư 24 điều khuyên thành công của CEO phố Wall: Vui thôi, nhưng đừng vui quá!

28/05/2018 03:19 PM | Sống

Dù là sinh tồn trên phố Wall hay vươn lên ở bất cứ nơi nào trên thế giới, thành công hay không ít ai nói được chuyện tương lai, nhưng trước nhất hãy trở thành người đàng hoàng, tử tế.

Lá thư 24 điều khuyên thành công của CEO phố Wall: Vui thôi, nhưng đừng vui quá!

Richard Jenrette, người đồng sáng lập ngân hàng đầu tư Donaldson, Lufkin & Jenrette năm 1959, đã sử dụng 4 thập kỉ trong cuộc đời mình để làm việc và cống hiến trên phố Wall. Ông ra đi ở tuổi 89 vì căn bệnh ung thư. 

Ông đã để lại cho thế hệ tiếp nối một lá thư. Trong đó bao gồm 24 lời căn dặn để thành công và sống một cuộc sống hạnh phúc và đủ dài được đúc kết từ những năm tháng bươn chải trên thị trường của ông.

1. Dù có thế nào vẫn theo đuổi điều mình đang làm. Có thể bạn lại không biết đó chính là điều duy nhất bạn cần làm. Không từ bỏ. Kiên định. Thành công.

2. Đừng làm kẻ "vô ơn" qua cầu rút ván.

3. Hãy nhớ, thêm bạn thêm vui, không biết bao nhiêu là đủ. Cuộc sống đáng giá là khi có những người bạn tốt. Đừng lãng quên ai bởi bạn không biết lúc nào bạn sẽ cần đến họ trong tương lai đâu.

4. Trở thành một người tử tế kh ông khó và đừng quên nói "cám ơn" khi người khác giúp đỡ mình.

5. Luôn luôn tìm tòi và học hỏi để thu thập thông tin đáng giá về cho mình.

6. Không ngừng học tập để nâng cao kiến thức.

7. Kết bạn ở nhiều độ tuổi khác nhau, đặc biệt là với những người trẻ tuổi.

8. Hồi hộp không đáng trách. Thường xuyên phải chuẩn bị cho mình nhiều hơn cần thiết: thông tin, kiến thức, kĩ năng...

Lá thư 24 điều khuyên thành công của CEO phố Wall: Vui thôi, nhưng đừng vui quá! - Ảnh 1.

9. Tự hào về những gì mình làm là điều đúng đắn. Tuy nhiên, không có nghĩa là khoe khoang và ảo tưởng quên mất giá trị thực của bản thân

10. Biết lên kế hoạch trước nhưng cũng chấp nhận thay đổi khi có cơ hội mới.

11. Cách đơn giản nhất để tạo cơ hội cho chính mình, đó là biến vấn đề thành cơ hội. Con người thường chấp nhận thay đổi khi phải giải quyết vấn đề.

12. Chỉn chu, gọn gàng, sạch sẽ, ăn mặc đúng độ tuổi, theo xu hướng; biết cách tạo ấn tượng, ăn nói gãy góc, không chửi thề chính là hành trang mang bên mình tốt nhất của mỗi người.

13. Luôn sẵn sàng thay đổi, không chấp nhận giậm chân tại chỗ. Luôn sẵn sàng học theo những cái mới, biết chọn lọc những điều tốt, không mù quáng theo đuổi những điều vô bổ. Hãy luôn giữ cho mình một cái đầu lạnh và một trái tim nóng!

14. Vui thôi nhưng không phải lúc nào cũng có thể vui quá khiến mất vui.

15. Hãy mở rộng tấm lòng mình, làm những điều tốt đẹp cho cuộc đời.

16. Dù có ở trong tình trạng tốt thế nào thì cũng nên chuẩn bị kế hoạch dự phòng bởi sẽ chẳng thể đoán được tình huống gì sẽ xảy đến với mình tiếp theo. Đừng bao giờ bỏ hết tiền vào một canh bạc, "bút sa gà chết".

Lá thư 24 điều khuyên thành công của CEO phố Wall: Vui thôi, nhưng đừng vui quá! - Ảnh 2.

17. Học và hiểu một ngoại ngữ.

18. Đi đây đi đó càng nhiều càng tốt nếu có điều kiện.

19. Đừng chỉ trích ai đó trước mặt người khác, đó cũng là phép lịch sự tối thiểu.

20. Đừng tiếc một lời khen cho người khác khi người ta làm tốt, nhưng cũng đừng khen người khác "quá đà" khiến người ta ảo tưởng.

21. Chẳng ai muốn là người thua cuộc, nhưng lỡ thua cuộc thì đừng tự ti.

22. Hãy trân trọng và yêu người yêu mình.

23. Tự đặt ra và giữ cho mình tiêu chuẩn cao trong bất cứ mọi việc mình làm.

24. Chăm chú theo dõi bức tranh tổng thể nhưng cũng đừng quên các chi tiết nhỏ.

V.D

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nói về cuộc đua ‘đốt’ tiền: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo đều xấp xỉ ngưỡng 1 tỷ USD, cái kết sẽ là một ông lớn rót tiền vào 1 trong những DN trên, ‘đốt’ 1-2 tỷ USD nữa và game-over!

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình mới đây đã dự đoán cái kết của các cuộc đua "đốt tiền" trong lĩnh vực "thuần điện tử" như thương mại điện tử, ví điện tử, gọi xe… "Thuần điện tử là một canh bạc mà mới bắt đầu vào chơi thì "đốt" 10 triệu USD, chơi khá hơn thì trăm triệu USD, và cuối cùng là tỷ USD", ông Trương Gia Bình nhìn nhận.

Đại học VinUni của Vingroup công bố tuyển sinh: Chỉ tuyển sinh viên tinh hoa, chi phí đào tạo dự kiến 35.000 - 40.000 USD

VinUni - dự án đại học trực thuộc Vingroup - công bố định hướng tuyển sinh cho năm học 2020 – 2021 cho 3 ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính. Sau khi sơ lọc hồ sơ, VinUni sẽ có 2 vòng xét tuyển: vòng 1 đánh giá chất lượng hồ sơ và vòng 2 là phỏng vấn. Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải có khả năng hoặc tiềm năng học tập bằng tiếng Anh do môi trường giảng dạy sẽ được quốc tế hóa. Ngoài ra, thí sinh sẽ có lợi thế nếu có tố chất về nghệ thuật, thể thao…

Vụ 4 tấn quần áo nhập lậu được cắt mác, gắn tên thương hiệu NEM, IFU: Chủ lô hàng ngất xỉu, Quản lý thị trường mời nhãn hàng phối hợp làm rõ nguồn gốc

Sáng 11/11, khi lực lượng chức năng đến kho niêm phong 4 tấn hàng thời trang Trung Quốc nhái thương hiệu NEM, IFU, chuẩn bị hoàn tất hồ sơ thì chủ sở hữu lô hàng này ngất xỉu và xin đi viện. Tình huống này khiến lực lượng chức năng phải hoãn buổi lập biên bản hoàn tất hồ sơ.

Không phải ai xa lạ, tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người thay bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang-Seo

Trước khi đứng ra trả lương cho HLV Park Hang-Seo, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã có rất nhiều đóng góp cho nền bóng đá và người hâm mộ thể thao nước nhà.

Đọc thêm