Lá thư 24 điều khuyên thành công của CEO phố Wall: Vui thôi, nhưng đừng vui quá!

28/05/2018 03:19 PM | Sống

Dù là sinh tồn trên phố Wall hay vươn lên ở bất cứ nơi nào trên thế giới, thành công hay không ít ai nói được chuyện tương lai, nhưng trước nhất hãy trở thành người đàng hoàng, tử tế.

Lá thư 24 điều khuyên thành công của CEO phố Wall: Vui thôi, nhưng đừng vui quá!

Richard Jenrette, người đồng sáng lập ngân hàng đầu tư Donaldson, Lufkin & Jenrette năm 1959, đã sử dụng 4 thập kỉ trong cuộc đời mình để làm việc và cống hiến trên phố Wall. Ông ra đi ở tuổi 89 vì căn bệnh ung thư. 

Ông đã để lại cho thế hệ tiếp nối một lá thư. Trong đó bao gồm 24 lời căn dặn để thành công và sống một cuộc sống hạnh phúc và đủ dài được đúc kết từ những năm tháng bươn chải trên thị trường của ông.

1. Dù có thế nào vẫn theo đuổi điều mình đang làm. Có thể bạn lại không biết đó chính là điều duy nhất bạn cần làm. Không từ bỏ. Kiên định. Thành công.

2. Đừng làm kẻ "vô ơn" qua cầu rút ván.

3. Hãy nhớ, thêm bạn thêm vui, không biết bao nhiêu là đủ. Cuộc sống đáng giá là khi có những người bạn tốt. Đừng lãng quên ai bởi bạn không biết lúc nào bạn sẽ cần đến họ trong tương lai đâu.

4. Trở thành một người tử tế kh ông khó và đừng quên nói "cám ơn" khi người khác giúp đỡ mình.

5. Luôn luôn tìm tòi và học hỏi để thu thập thông tin đáng giá về cho mình.

6. Không ngừng học tập để nâng cao kiến thức.

7. Kết bạn ở nhiều độ tuổi khác nhau, đặc biệt là với những người trẻ tuổi.

8. Hồi hộp không đáng trách. Thường xuyên phải chuẩn bị cho mình nhiều hơn cần thiết: thông tin, kiến thức, kĩ năng...

Lá thư 24 điều khuyên thành công của CEO phố Wall: Vui thôi, nhưng đừng vui quá! - Ảnh 1.

9. Tự hào về những gì mình làm là điều đúng đắn. Tuy nhiên, không có nghĩa là khoe khoang và ảo tưởng quên mất giá trị thực của bản thân

10. Biết lên kế hoạch trước nhưng cũng chấp nhận thay đổi khi có cơ hội mới.

11. Cách đơn giản nhất để tạo cơ hội cho chính mình, đó là biến vấn đề thành cơ hội. Con người thường chấp nhận thay đổi khi phải giải quyết vấn đề.

12. Chỉn chu, gọn gàng, sạch sẽ, ăn mặc đúng độ tuổi, theo xu hướng; biết cách tạo ấn tượng, ăn nói gãy góc, không chửi thề chính là hành trang mang bên mình tốt nhất của mỗi người.

13. Luôn sẵn sàng thay đổi, không chấp nhận giậm chân tại chỗ. Luôn sẵn sàng học theo những cái mới, biết chọn lọc những điều tốt, không mù quáng theo đuổi những điều vô bổ. Hãy luôn giữ cho mình một cái đầu lạnh và một trái tim nóng!

14. Vui thôi nhưng không phải lúc nào cũng có thể vui quá khiến mất vui.

15. Hãy mở rộng tấm lòng mình, làm những điều tốt đẹp cho cuộc đời.

16. Dù có ở trong tình trạng tốt thế nào thì cũng nên chuẩn bị kế hoạch dự phòng bởi sẽ chẳng thể đoán được tình huống gì sẽ xảy đến với mình tiếp theo. Đừng bao giờ bỏ hết tiền vào một canh bạc, "bút sa gà chết".

Lá thư 24 điều khuyên thành công của CEO phố Wall: Vui thôi, nhưng đừng vui quá! - Ảnh 2.

17. Học và hiểu một ngoại ngữ.

18. Đi đây đi đó càng nhiều càng tốt nếu có điều kiện.

19. Đừng chỉ trích ai đó trước mặt người khác, đó cũng là phép lịch sự tối thiểu.

20. Đừng tiếc một lời khen cho người khác khi người ta làm tốt, nhưng cũng đừng khen người khác "quá đà" khiến người ta ảo tưởng.

21. Chẳng ai muốn là người thua cuộc, nhưng lỡ thua cuộc thì đừng tự ti.

22. Hãy trân trọng và yêu người yêu mình.

23. Tự đặt ra và giữ cho mình tiêu chuẩn cao trong bất cứ mọi việc mình làm.

24. Chăm chú theo dõi bức tranh tổng thể nhưng cũng đừng quên các chi tiết nhỏ.

V.D

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lợi nhuận "ông trùm xây dựng" Coteccons lao dốc, xuống thấp nhất 4 năm

Thông thường, kết quả kinh doanh các công ty xây dựng như Coteccons sẽ thấp trong quý 1, là dịp Tết và tăng trở lại trong các quý sau. Tuy nhiên, quý 2/2019, lợi nhuận Coteccons thậm chí còn thấp hơn quý 1 và giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm trước.

Chuyện chưa kể về thất bại của Lê Hoàng Uyên Vy: Kinh doanh lưu trữ web hosting nhưng lại bị hacker đánh sập toàn bộ hệ thống

Thất bại và sự cố cũng chính là cơ hội để học hỏi và tìm ra giải pháp sáng tạo trong những lúc khó khăn nhất.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Indonesia, Malaysia tại vòng loại World Cup

Lá thăm rất thú vị đã đưa Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đọc thêm