“6 năm phấn đấu nhưng lại bỏ ngang trong 3 phút”: Nếu muốn thành công, bạn phải chấp nhận hy sinh rất nhiều hơn người đời!

25/05/2018 01:30 PM | Sống

Có một số người mặc dù đã chạy xe về đến nhà nhưng luôn dừng trước nhà khá lâu vẫn không vào nhà. Lí do là người đó chỉ muốn tận dụng khoảng thời gian ít ỏi đó nghĩ đến bản thân. Vì khi người đó bước vào nhà, họ sẽ mang trách nhiệm người cha, người con, người chồng của gia đình trên vai .

“6 năm phấn đấu nhưng lại bỏ ngang trong 3 phút”: Nếu muốn thành công, bạn phải chấp nhận hy sinh rất nhiều hơn người đời!

Tôi có một người bạn tên Tuấn, ngay từ khi còn là sinh viên cho đến khi anh ấy tốt nghiệp được 2 năm, anh ấy đều quyết tâm vào làm nhà nước. Hơn 6 năm cố gắng, anh ấy có thành công và cũng có thất bại, nhưng chính những điều đó đều giúp anh ấy nâng cao kinh nghiệm chuyên ngành.

Và cuối cùng, bằng tất cả nỗ lực, anh ấy đã trở thành công chức.

Nhưng không ai ngờ đến, sau khi đạt được ước mơ bấy lâu, anh ấy lại muốn nghỉ việc. Tuấn nói rằng: quyết tâm nhiều năm trời nhưng khi quyết định nghỉ việc chỉ tốn mất 3 phút.

Nguyên nhân thật ra rất đơn giản, bản thân anh ấy không muốn nghỉ nhưng vì gia đình có con nhỏ, mức lương này không đủ trang trải cuộc sống hằng ngày. 

Nhưng chính nhờ kinh nghiệm tích góp trong 6 năm mà hiện tại anh ấy đã tìm được công việc lương cao gấp 3 lần vị trí cũ.

Khi bạn cố gắng, hy sinh hơn người khác thì cơ hội luôn đến với bạn. Cho nên, không ai có thể chắc chắc 100% công việc mà mình muốn làm sẽ theo mình cả đời.

“6 năm phấn đấu nhưng lại bỏ ngang trong 3 phút”: Nếu muốn thành công, bạn phải chấp nhận hy sinh rất nhiều hơn người đời! - Ảnh 1.

Khi bạn nhận được những lời quảng cáo như là: công việc sau này dễ dàng kiếm, có mức lương hoàn hảo, tương lai không cần suy nghĩ đến tiền... Cuộc sống thật sự đơn giản như vậy?

Những người trưởng thành sẽ trả lời bạn rằng: trong thế giới của họ hoàn toàn không có 2 từ "đơn giản".

Dạo gần đây, tôi có liên lạc với một người bạn từ thời cấp ba. Năm ấy, anh ấy lựa chọn con đường du học để có cuộc sống anh ấy mơ ước và nộp đơn xét tuyển vào một trường đại học danh giá của nước Mỹ. 

Tất nhiên anh ấy đã nhận được học bổng. Anh ấy lên kế hoạch về đời sống sinh viên của mình là: ở tại ký túc xá của trường danh giá, hằng ngày lên lớp nghe giảng, lên thư viện nghiên cứu, cuối tuần thì đi dạo phố mở mang tầm mắt, ăn các món phương tây thưởng thức hết hương vị của thế giới, sau đó tốt nghiệp có được công việc mức lương khủng.

Nhưng anh ấy không nghĩ đến rằng, thực tế cuộc sống không phải lúc nào cũng đơn giản như khi lên kế hoạch.

Tại trường đại học đó không có ký túc xá, đồ ăn của căn tin thì khó ăn, giá cả thì mắc kinh người. Còn có, trường học còn nhắc nhở sinh viên buổi tối không nên đi ra ngoài tránh những nguy hiểm khó lường.

Đến lúc viết luận văn tốt nghiệp , anh ấy mất mấy tháng thức suốt đêm làm đồ án cuối cùng nhận được 2 chữ "Chưa đạt", cần phải cố gắng hơn, vì vậy anh ấy không thể tốt nghiệp đúng tiến độ.

Khi bạn lập kế hoạch cho cuộc đời bạn nên dự phòng những trường hợp không muốn xảy ra. Vì trên đời không có gì thật sự dễ dàng thực hiện. Bạn muốn giỏi hơn người khác, ngoài bản kế hoạch hoàn hảo thì bạn còn phải cố gắng gấp nhiều lần người khác.

“6 năm phấn đấu nhưng lại bỏ ngang trong 3 phút”: Nếu muốn thành công, bạn phải chấp nhận hy sinh rất nhiều hơn người đời! - Ảnh 2.

Đôi khi, cả những người đắc ý nhất cũng có khoảng thời gian khó khăn.

Gần đây, tôi có tham gia một nhóm những người khởi nghiệp. Vào một buổi tối hơn 12 giờ đêm, một giám đốc trẻ tuổi đã gửi hình ảnh anh ấy mặc áo phông đang ăn bên đường kế bên là 2 chai bia đã cạn, nhưng điểm làm mọi người bối rối là trên mặt anh ấy đã khóc. 

Lý do là do người đầu tư đột nhiên ôm vốn chạy mất, công ty do anh ấy tay trắng gây dựng phá sản trong một đêm. Anh ấy đạt thành công khi trẻ tuổi và nhanh chóng thất bại. Nhưng may mắn là anh ấy vẫn còn thời gian gây dựng lại sự nghiệp.

Bạn cần chú ý rằng khi bạn đã thành công cũng phải cẩn thận, chỉ một phút bất cẩn bạn phải trả giá bằng cả cuộc đời.

Có một số người mặc dù đã chạy xe về đến nhà nhưng luôn dừng trước nhà khá lâu vẫn không vào nhà. Lí do là người đó chỉ muốn tận dụng khoảng thời gian ít ỏi đó nghĩ đến bản thân. Vì khi người đó bước vào nhà, họ sẽ mang trách nhiệm người cha, người con, người chồng của gia đình trên vai .

Mỗi người có những gánh nặng về tiền nhà, tiền sinh hoạt, áp lực công việc và cả về tình cảm riêng tư khác nhau. Vì vậy, bạn không cần so sánh cuộc đời của người khác với bạn. Bạn có những rắc rối khó giải quyết thì họ cũng có những khó khăn khó nói. Mỗi người đều có riêng những vấn đề nan giải.

Nếu bạn có suy nghĩ chỉ muốn là một người bình thường, thì chỉ cần nỗ lực vừa đủ đáp ứng mục tiêu bạn đưa ra, như vậy là ổn. Còn nếu bạn muốn trở thành người thành công thì bạn phải chấp nhận hy sinh nhiều hơn người khác.

Mộc

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm