Là bộ mặt của công ty lớn, CEO Grab Anthony Tan gần đây đã không ngần ngại cạo đầu và lý do khiến nhiều người nể phục

07/08/2019 09:30 PM | Thời sự

Đây là số tiền nhiều nhất được huy động bởi một cá nhân kể từ khi chiến dịch được diễn ra hàng năm bắt đầu vào năm 2003.

Là bộ mặt của công ty lớn, CEO Grab Anthony Tan gần đây đã không ngần ngại cạo đầu và lý do khiến nhiều người nể phục

Giám đốc điều hành của Grab, Anthony Tan đã cạo trọc đầu để gây quỹ quyên 197,010 đô la Singapore cho trẻ em bị ung thư vào thứ Hai ngày 29 tháng 7 vừa rồi.

Đây là số tiền gây quỹ kỷ lục tính đến nay cho chiến dịch Hair for Hope diễn ra hàng năm. Mục tiêu ban đầu của anh chỉ là 80.000 đô la Singapore.

Một phát ngôn viên của Tổ chức Ung thư Trẻ em (Children’s Cancer Foundation - CCF) cho biết đây là số tiền nhiều nhất được huy động bởi một cá nhân kể từ khi chiến dịch được diễn ra hàng năm bắt đầu vào năm 2003. Kỷ lục trước đó là 119.980 đô la Singapore được huy động vào năm 2011.

Là bộ mặt của công ty lớn, CEO Grab Anthony Tan gần đây đã không ngần ngại cạo đầu và lý do khiến nhiều người nể phục - Ảnh 1.

Hair for Hope là một chiến dịch được tổ chức bởi CCF, trong đó những người tham gia sẽ cạo đầu để thể hiện tình đoàn kết và sự cảm thông với những đứa trẻ bị ung thư.

Đây là năm đầu tiên Grab Singapore tham gia chiến dịch với hơn 40 đối tác tài xế cũng tham gia. Tổng cộng Grab trụ sở chính tại Singapore có 107 người tham gia với số tiền huy động được là 324514 đô la Singapore. Sự tham gia của Grab lần này được coi là một sự kiện vệ tinh.

Các sự kiện vệ tinh thường được tổ chức tại các văn phòng, trường học và những địa điểm khá với địa điểm diễn ra sự kiện chính vào cuối tuần qua – trung tâm thương mại VivoCity.

Chia sẻ về quyết định tham gia chiến dịch của mình, Anthony Tan nói về nguyên nhân mang tính cá nhân sâu sắc trong một bài đăng trên LinkedIn hai tuần trước:

"Mẹ vợ tôi là một bệnh nhân ung thư và vợ tôi, Chloe, nhớ lại việc rụng tóc đã ảnh hưởng đến bà như thế nào. Tôi sắp làm cha của ba đứa trẻ và tôi có thể tưởng tượng và hiểu được nỗi đau buồn mà những đứa trẻ và gia đình chúng sẽ phải trải qua khi chúng được chẩn đoán và bắt đầu điều trị ung thư. Đây là một đóng góp nhỏ bé của tôi đễ hỗ trợ chúng."

Là bộ mặt của công ty lớn, CEO Grab Anthony Tan gần đây đã không ngần ngại cạo đầu và lý do khiến nhiều người nể phục - Ảnh 2.

Sự kiện chính của Hair Hope Hope tại VivoCity đã thu hút 2.826 người tham gia cạo đầu.  Hơn 5.400 người đã cạo trọc đầu trong những sự kiện bên lề của chiến dịch năm nay, bao gồm cả 52 sự kiện vệ tinh.

Masayoshi Son, người sáng lập Tập đoàn Nhật Bản Soft Soft từng đầu tư vào Grab, đã quyên góp 90.000 đô la Singapore. Dara Khosrowshahi, giám đốc điều hành của Uber cũng đóng góp 10.000 đô la Singapore.

Chiến dịch đã huy động được hơn 4 triệu đô la Singapore cho đến nay. Cổng quyên góp trực tuyến của chiến dịch sẽ chính thức đóng vào cuối tháng 9 năm nay.

Diệu Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  grab, anthony tan, CEO Grab, singapore
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Tôi không phải là "iron women", tôi chỉ là người dám nhìn thẳng vào sự thật

Thay vì sợ hãi, khi gặp bất cứ biến cố lớn nào trong cuộc đời, thay vì trốn tránh bà Cao Thị Ngọc Dung luôn dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật để vượt qua nghịch cảnh, tìm an yên trong tâm hồn.

Câu chuyện kinh doanh

Ai bảo ĐH chỉ nghiên cứu suông và không có tính ứng dụng? Bách Khoa chính là tên tuổi bí ẩn đứng sau ứng dụng báo nói, app giám sát trẻ em đến trường và phần mềm chống đạo văn

Đại diện ĐH Bách Khoa cho biết giờ trường rất yên tâm khi ký các quyết định cho sinh viên bảo vệ luận văn, bởi hệ thống kiểm tra đạo văn do trường phát triển không chỉ có khả năng kiểm tra đối chiếu giữa các tài liệu tiếng Việt với nhau, mà còn check được cả sự trùng lặp thông tin giữa một tài liệu tiếng Việt và tài liệu tiếng Anh…

Câu chuyện kinh doanh

Chaebol Hàn Quốc “chịu đòn” từ chiến tranh thương mại: Samsung, SK, Lotte... đồng loạt tụt dốc không phanh, lợi nhuận bị "cuốn bay" mất cả một nửa

Chỉ riêng trong quý II, lợi nhuận hoạt động của top 10 chaebol Hàn Quốc chỉ đạt mức 8,11 nghìn tỷ won, giảm 63% so với một năm trước đó.

Case study

Cậu trai 16 tuổi lừa cả Phố Wall: Đưa công ty giặt thảm lên sàn chứng khoán, thổi giá trị tới 200 triệu USD, tài sản thanh lý khi phá sản chỉ đáng 62.000 USD

Công ty chưa bao giờ làm ăn có lãi, nhưng với những mánh khóe của mình, Minkow đã qua mắt cơ quan kiểm định, đưa ZZZZ Best lên sàn chứng khoán Mỹ.

Đọc thêm