Kỹ sư phần mềm đang là việc làm công nghệ được trả lương cao nhất thế giới, trung bình 3 tỷ đồng/năm

05/03/2017 08:49 PM | Công nghệ

Việc làm công nghệ thường được trả lương cao, ngay cả khi bạn không làm tại một công ty công nghệ nổi tiếng.

Kỹ sư phần mềm đang là việc làm công nghệ được trả lương cao nhất thế giới, trung bình 3 tỷ đồng/năm

Nhờ việc phân tích từ 35 triệu bảng lương từ hơn 100.000 công ty cùng hàng chục triệu CV, hãng Paysa đã xác định được những việc làm công nghệ được trả lương nhiều cho dù người lao động không làm việc tại các công ty hàng đầu.

Dưới đây là 10 việc làm công nghệ được trả lương cao nhất trên thế giới, theo đánh giá của Paysa:

10. Chuyên gia phân tích tài chính

Với vai trò cung cấp các hướng dẫn về tài chính và đầu tư, chuyên gia phân tích tài chính được trả lương trung bình 59.059 USD trong một năm, trung bình tổng thu nhập ở mức 86.128 USD (tính cả các khoản thưởng). Mặc dù vậy đây không hẳn là một việc làm công nghệ.

9. Chuyên gia phân tích lập trình

Chuyên gia phân tích lập trình đóng vai trò phân tích các chương trình và sửa hệ thống máy tính trong doanh nghiệp. Trung bình mỗi năm khoản lương mà họ nhận được là 64.842 USD, tổng thu nhập 88.226 USD.

8. Chuyên gia phân tích hệ thống

Công việc mà chuyên gia phân tích hệ thống là đưa ra những giải pháp giúp hệ thống máy tính của doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. Việc làm này có mức lương trung bình là 65.639 USD, thu nhập 88.827 USD.

7. Thiết kế đồ họa

Bằng các mẫu chữ, ảnh và đồ họa, nhân viên thiết kế đồ họa tạo ra những thết kế trực quan, giao diện hoặc các sản phẩm đồ họa khác. Tổng thu nhập của nhân viên thiết kế đồ họa ở mức 91.205 USD trong khi mức lương trung bình ở mức 63.173 USD.

6. Phát triển web

Công việc của nhân viên phát triển web là thiết kế và vận hành trang web. Mỗi năm họ nhận được mức lương trung bình 69.224 USD, tổng thu nhập 101.260 USD.

5. Lập trình thiết kế

Nhân viên lập trình thiết kế đảm nhận cả việc thiết kế giao diện, hình ảnh lẫn việc viết code cho trang web. Họ nhận lương trung bình 73.896 USD và thu nhập 107.196 USD.

4. Nhà phát triển phần mềm

Tạo ra các phần mềm, ứng dụng cho máy tính, thiết bị di động là công việc của các nhà phát triển phần mềm. Tổng thu nhập một năm của họ ở mức 110.296 USD, mức lương 78.128 USD.

3. Kỹ sư mạng

Với công việc thiết kế, lắp đặt và vận hành, bảo trì các mạng máy tính, kỹ sư mạng nhận lương 80.914 USD mỗi năm, thu nhập 110.829 USD.

2. Kỹ sư hệ thống

Kỹ sư hệ thống đảm nhiệm vai trò thiết kế và quản lý các hệ thống phức tạp trong tất cả các ngành. Mức lương trung bình một năm của họ là 83.651 USD, thu nhập 117.483 USD.

1. Kỹ sư phần mềm

Với nhiệm vụ phát triển và duy trì hệ thống máy tính và phần mềm, kỹ sư phần mềm trở thành việc làm nhận lương cao nhất thế giới. Trung bình mỗi năm, họ nhận mức lương 91.675 USD và thu nhập trung bình 138.833 USD.

Theo Neo

Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Lối thoát ở ngay đây thôi! (P1)

Tôi quỳ xuống, lần đầu tiên trong đời mình, tôi nhìn lên một chỗ bất kỳ và tôi nghĩ rằng Người ở đó. Tôi hét lên từ sâu thẳm trái tim mình: "Làm ơn, làm ơn hãy giúp con. Con không thể nào chịu đựng được nữa!".

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: 10 máy bay Bamboo Airways đang "nuôi" đội ngũ vận hành 30 máy bay

Theo ông Quyết, hãng hàng không Bamboo Airways hiện nay đang vận hành 10 máy bay, nhưng phía sau còn đang chuẩn bị con người, nguồn lực để sẵn sàng tăng lên 30 máy bay trong thời gian sắp tới. Vì vậy, hãng hàng không này tạm thời đang lỗ dù đã tự chủ được tài chính.

Shark Phú và ‘ván bài lật ngửa’ về thương hiệu Sunhouse

Shark Phú cho rằng: Ai cũng muốn doanh nghiệp minh bạch, loại bỏ doanh nghiệp không chân chính, tuy nhiên, thực trạng cuộc sống không đơn giản như chúng ta nghĩ.

Câu chuyện kinh doanh

Mai Trường Giang - Sáng lập chuỗi gà rán Otoké Chicken: Tôi muốn làm gà rán tốt cho sức khỏe, cạnh tranh sòng phẳng với ông lớn như KFC, Lotteria...

Otoké Chicken là thương hiệu gà rán Việt Nam, ra đời từ cuối năm 2017, đến nay đã có 14 cửa hàng tại thị trường TP HCM và 1 cửa hàng tại Singapore.

Đọc thêm