Không chỉ cười mỉa, trợ lý tuyển Thái còn có hành động phản cảm: Miệt thị ngoại hình HLV Park Hang-seo

20/11/2019 05:10 PM | Thời sự

Một hình ảnh được ghi lại cho thấy trợ lý Sasa Todic của đội tuyển Thái Lan đã có hành động rất thiếu tôn trọng với HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Không chỉ cười mỉa, trợ lý tuyển Thái còn có hành động phản cảm: Miệt thị ngoại hình HLV Park Hang-seo

Trợ lý HLV người Serbia có hành động giơ cao cánh tay, bàn tay úp xuống, đồng thời, hướng ánh mắt về phía HLV Park Hang-seo và cười. Hành động này được cho là để ám chỉ chiều cao của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Hành động của trợ lý HLV tuyển Thái Lan diễn ra sau khi trận đấu kết thúc. HLV Park Hang-seo chủ động tiến sang khu kỹ thuật của đối thủ để bắt tay với HLV trưởng Akira Nishino.

Không chỉ cười mỉa, trợ lý tuyển Thái còn có hành động phản cảm: Miệt thị ngoại hình HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

Hành động được cho là miệt thị ngoại hình HLV Park Hang-seo của ông Sasa Todic. Ảnh: Hiếu Lương.

Sau khi chuẩn bị về lại khu kỹ thuật của đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo đột nhiên khựng lại, quay về phía trợ lý HLV Sasa Todic. Ông tiến tới gần sát và cả hai nhìn nhau một hồi lâu.

Ngay lập tức, thành viên hai đội trong đó có HLV Akira Nishino và trợ lý Lee Young-jin, cùng BTC trận đấu đã phải có mặt để can thiệp. Trợ lý Lee Young-jin kéo HLV Park Hang-seo rời khỏi đám đông, đồng thời đề nghị các bên bình tĩnh.

Cử chỉ của trợ lý HLV Sasa Todic được xem là miệt thị ngoại hình (body shaming). Đây là một vấn đề liên quan đến đạo đức khi dùng ngôn ngữ hoặc hành động để chế giễu ngoại hình của người khác, khiến cho người đó cảm thấy bị xúc phạm.

Không chỉ cười mỉa, trợ lý tuyển Thái còn có hành động phản cảm: Miệt thị ngoại hình HLV Park Hang-seo - Ảnh 2.
Không chỉ cười mỉa, trợ lý tuyển Thái còn có hành động phản cảm: Miệt thị ngoại hình HLV Park Hang-seo - Ảnh 3.

Cả hai từng lời qua tiếng lại ở trận lượt đi diễn ra vào ngày 5/9 giữa hai đội. Ảnh: Hiếu Lương.

Thuật ngữ này rất nhạy cảm và bị lên án nhiều trên thế giới trong nhiều năm qua. Trong thể thao, việc làm này cũng có thể khiến người gây ra phải nhận các án phạt với mức độ khác nhau.

Ở trận lượt đi diễn ra trên SVĐ Thammasat (Thái Lan), trợ lý HLV Sasa Todic và HLV Park Hang-seo cũng có lời qua tiếng lại sau một tình huống gây tranh cãi trên sân. Vị trợ lý HLV sinh năm 1974 này làm việc ở đội tuyển Thái Lan từ năm 2017, dưới thời HLV Milovan Rajevac cho đến hiện tại.

HLV Park Hang-seo chia sẻ về xích mích với trợ lý HLV tuyển Thái Lan

Theo Hiếu Lương

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm