Không cần khóa bánh xe nữa, đây mới là hình phạt khủng khiếp cho những ai đỗ xe trái phép

08/11/2016 04:33 PM | Công nghệ

Đỗ xe hơi trái phép ư? Đố bạn thoát khỏi chiếc "khóa" vừa thông minh, lại vừa hiện đại này đấy?

Không cần khóa bánh xe nữa, đây mới là hình phạt khủng khiếp cho những ai đỗ xe trái phép

Với những trường hợp đậu xe hơi trái phép, hình phạt thường thấy là một tờ giấy phạt kẹp lên gạt nước, khuyến mãi cùng một "ổ khóa" cố định vào một bánh xe.

Tuy nhiên, giải pháp này khá rườm rà cho cả người thi hành công vụ lẫn "bị cáo", khi thao tác gắn vào và tháo ra khá tốn thời gian, lại ẩn chứa không ít nguy hiểm.

Ideas That Stick, một công ty ở New York đã đưa ra giải pháp mới vô cùng đơn giản mà hữu ích với tên gọi Barnacle.

Với vẻ ngoài hình chữ nhật có thể gấp lại, Barnacle sẽ dính chặt vào kính trước xe ô tô bằng hai giác hút có lực hút cực mạnh, che phủ tầm nhìn phía bên ghế lái.

Tầm nhìn bị che phủ gần như hoàn toàn.
Tầm nhìn bị che phủ gần như hoàn toàn.

Chỉ khi người lái gọi vào số điện thoại được hiển thị trên thiết bị này và chấp nhận thanh toán phí phạt, Barnacle mới tự động được nhả ra. Thêm nữa, "thủ phạm" đậu xe trái phép còn phải trả lại thiết bị này tại một địa điểm quy định trong vòng 24 giờ.

Giải pháp khóa xe vi phạm Barnacle

Ngoài ra, Barnacle sẽ tự động kích hoạt báo động nếu chủ xe cố gắng tháo dỡ hay chiếc xe bị di chuyển. Với thiết bị định vị GPS tích hợp, nhà chức trách sẽ định vị được Barnacle mọi lúc, mọi nơi.

Xếp lại vô cùng gọn gàng.
Xếp lại vô cùng gọn gàng.

Nhờ kích thước nhỏ gọn, Barnacle có thể gấp đôi lại và chất được số lượng nhiều hơn lên cùng một phương tiện "thực thi pháp luật".

Thêm nữa, người thi hành công vụ cũng ít bị nguy hiểm hơn khi gắn nó lên một chiếc xe phạm luật khi so sánh với thao tác quỳ xuống để khóa bánh xe theo cách truyền thống.

Ngọc Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm