Khiếu nại của ông Đặng Lê Nguyên Vũ được tòa án chấp nhận

20/04/2019 08:17 PM | Kinh doanh

TAND TP HCM đã ban hành quyết định hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khẩn cấp đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên sau khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ có đơn khiếu nại.

Khiếu nại của ông Đặng Lê Nguyên Vũ được tòa án chấp nhận

Ngày 20/4, TAND TP HCM cho biết đã ban hành quyết định hủy bỏ việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên (thuộc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên), trong vụ kiện tranh chấp cổ đông của công ty này.

Trước đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo (cổ đông sỡ hữu 30% cổ phần) đã nhân danh Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên khởi kiện ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty này).

Sau khi thụ lý vụ kiện, theo quy định của pháp luật, TAND TP HCM ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với các hoạt động của ông Vũ tại công ty.

Cụ thể, quyết định của tòa án buộc ông Đăng Lê Nguyên Vũ không được tiếp tục nhân danh Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên khởi kiện các cá nhân, pháp nhân đang phân phối, mua bán sản phẩm cà phê hòa tan mang nhãn hiệu G7 do Công ty Cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên Chi nhánh Bắc Giang sản xuất.

 Khiếu nại của ông Đặng Lê Nguyên Vũ được tòa án chấp nhận - Ảnh 1.

Tòa chấp nhận đơn khiếu nại của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Quyết định này cũng đình chỉ các vụ kiện nhà sản xuất phân phối Sky - Blue đang do tòa án Đài Loan giải quyết và vụ kiện các nhà phân phối khác đang do tòa án Hàn Quốc giải quyết.

Cũng theo quyết định, ông Vũ không được tiếp tục nhân danh Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên gửi thư cảnh báo, tố cáo đến các cá nhân, pháp nhân đang phân phối, mua bán sản phẩm cà phê hòa tan mang nhãn hiệu G7.


Sau đó, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã khiếu nại yêu cầu tòa án hủy bỏ quyết định trên. Theo đơn khiếu nại, ông Vũ khẳng định bản thân mới là người đại diện trên mặt pháp luật của Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên.

Như vậy, theo Luật Doanh nghiệp, ông Vũ có quyền đại diện công ty thực hiện các quyền của doanh nghiệp. Ông chủ Trung Nguyên cho rằng, quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời vi phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của người quản lý công ty.

Ông cho rằng điều này xâm phạm nghiêm trọng đến quyền được bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên. Quá trình xem xét hồ sơ, tòa đã chấp nhận đơn khiếu nại, ra quyết định huỷ bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với công ty đã được ban hành trước đó.

Theo Bảo Minh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố từ chức

Với tuyên bố trên, Thủ tướng May trở thành 1 trong những nhà lãnh đạo ngắn nhất của lịch sử các đời thủ tướng Anh với chỉ 2 năm 215 ngày.

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nghiệp tí hon bí ẩn đứng sau cung cấp nguyên liệu trà sữa cho các đại gia Golden Gates, TwitterBean, Bobapop,... tại Việt Nam

Sự tăng trưởng của ngành trà sữa nói riêng và F&B nói chung cũng giúp nhiều doanh nghiệp trong chuỗi giá trị hưởng lợi. Onefood là một ví dụ khi chuyển đổi mô hình kinh doanh thuận theo xu hướng chung của thị trường.

Nắng nóng đến sớm, Điện Máy Xanh bán 200.000 máy lạnh chỉ trong 1 tháng, bằng 1/2 số lượng cả năm 2018

Thế Giới Di Động vừa công bố kết quả kinh doanh 4 tháng năm 2019 với doanh thu thuần hợp nhất đạt 34.122 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.424 tỷ đồng, tương đương với mức tăng trưởng 15% doanh thu thuần và 36% lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ năm 2018.

"Made in USA" vs "Made in China": Tại sao Mỹ đánh Huawei? Câu trả lời bắt đầu từ chiếc tivi nhà bạn (P.2)

Đại chiến công nghệ sẽ là chiến tranh lạnh lần thứ 2 mà chẳng có kẻ thắng.

Đọc thêm