Khám phá bếp ăn phục vụ 3.000 phóng viên ở Trung tâm Báo chí APEC

05/11/2017 07:45 PM | Sống

Ngày 5/11, Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC 2017 tại Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam đã chính thức phục vụ ăn trưa miễn phí cho các phóng viên tác nghiệp tại Tuần lễ Cấp cao APEC, kéo dài từ 6-11/11.

Khám phá bếp ăn phục vụ 3.000 phóng viên ở Trung tâm Báo chí APEC

Trưa 5/11, Trung tâm Báo chí APEC 2017 (IMC) bắt đầu phục vụ ăn trưa miễn phí cho các phóng viên. Thực đơn bữa đầu tiên khá đơn giản so với những ngày tiếp theo, khi Tuần lễ Cấp cao APEC chính thức khai mạc.

Không gian bếp, nơi có thể phục vụ ăn trưa cho khoảng 3.000 phóng viên trong và ngoài nước. Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó giám đốc IMC, cho biết, Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội đã cử 50 cán bộ vào làm việc tại IMC trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp Cao. Ngoài ra, còn số lượng lớn nhân viên thời vụ và công tác viên phục vụ tại đây trong thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao.

Các đầu bếp chuẩn bị Buffet cho bữa trưa ngày 5/11. Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, có khoảng 2.000 phóng viên Việt Nam và 1.000 phóng viên nước ngoài đăng ký đưa tin Tuần lễ Cấp cao.

Theo ông Hùng, việc chuẩn bị chu đáo nhất tại Trung tâm Báo chí là một cách để quảng bá sự thân thiện và hình ảnh tươi đẹp của đất nước Việt Nam với bạn bè thế giới.

"Theo nhận định của đoàn tiền trạm các nước cũng như ấn tượng ban đầu từ ngày khai mạc tới nay, IMC đều được bạn bè quốc tế cũng như các đoàn phóng viên trong nước đánh giá rất tốt", ông Hùng nói.

Khu vực ăn trưa được trang trí đẹp và hết sức tỷ mỷ.

Do đặc thù phục vụ cả phóng viên người Việt Nam và người nước ngoài nên các món ăn khá đa dạng.

Theo ông Hùng, lượng phóng viên có mặt tại Trung tâm Báo chí dự kiến ngày càng đông, đặc biệt là những ngày diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh APEC nên phía IMC đã có phương án chuẩn bị sẵn để đảm bảo phục vụ tốt nhất.

Sảnh tầng 2 được chọn để phục vụ các phóng viên, những người mang "thẻ vàng". Trong khi đó, nhân viên trung tâm và các tình nguyện viên ăn trưa trên tầng 3.

Phở cuốn Ngũ Xã, món ăn đậm bản sắc Việt, cũng được phục vụ trong bữa ăn đầu tiên.

Đoàn phóng viên nước ngoài dùng bữa tại IMC.

Theo Hoàng Anh- Khánh Duy

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  apec

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Tăng giá bán kính vô tội vạ, Luxottica - tập đoàn độc quyền hơn 80% nhãn kính trên thị trường đã bị nhóm sinh viên "bốn mắt" xử đẹp theo cách cực kỳ thông minh

Vào tháng 2 năm 2008, Neil Blumenthal giật mình trong đêm vì một ý tưởng kinh doanh đầy táo bạo, ý tưởng mà ngay cả anh cũng không ngờ đã thay đổi cả ngành kính mắt ngày nay.

Bamboo Airways và bài toán khó về độc quyền tự nhiên trong ngành hàng không

Những hãng hàng không tham gia sau sẽ khó cạnh tranh với những hãng hàng không ra đời trước vì thị trường hàng không có tính chất độc quyền tự nhiên. Trong giai đoạn đầu, nếu không có sự hỗ trợ đủ mạnh từ các mảng kinh doanh khác, những hãng hàng không mới như Bamboo Airways có thể bị “tắt thở” như vài doanh nghiệp trước đây.

Ý tưởng kinh doanh đồng hồ độc đáo: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, chỉ thiết kế vỏ rồi gọi vốn trên Shark Tank với thương hiệu đồng hồ Việt, vậy là bạn có 5 tỷ

Nếu từ những gì xem được trong tập vừa rồi, có lẽ không việc kinh doanh nào đơn giản như vậy: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, thiết kế tại Việt Nam nhưng vẫn có thể thấy những điểm tương đồng với đồng hồ truyền thống, không thấy nói đồng hồ gì - máy cơ hay máy quartz, và Shark "chốt" vèo một cái 15 tỷ đồng đổi 45% cổ phần (sau có điều chỉnh lại).

Shark Dzung Nguyễn lý giải vì sao hầu hết các startup công nghệ đều lỗ nhưng nhà đầu tư vẫn quyết định rót vốn?

“Đầu tư không phải mục tiêu. Đầu tư thành công mới là mục tiêu”, Shark Dzung Nguyễn khẳng định

Đọc thêm