Jollibee và Việt Thái lên kế hoạch đưa chuỗi Highlands Coffee lên sàn chứng khoán Việt Nam

21/11/2016 03:17 PM | Kinh doanh

Công ty dịch vụ thực phẩm hàng đầu Philippines là Jollibee Foods Corp (JFC) và đối tác của họ là Công ty cổ phần Việt Thái International đang lên kế hoạch niêm yết chuỗi cà phê Highlands trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam.

Jollibee và Việt Thái lên kế hoạch đưa chuỗi Highlands Coffee lên sàn chứng khoán Việt Nam

Cụ thể, đầu năm nay, JFC tuyên bố rằng họ đã đạt được thỏa thuận để công ty con của họ là JSF Investments (JSF) liên doanh với VTI để đưa chuỗi cà phê này "lên sàn".

Quy mô của thương vụ IPO hiện chưa được tiết lộ. Highlands Coffee là thương hiệu được điều hành và thuộc một phần sở hữu của Superfoods Group – công ty con có trụ sở tại Manila của JSF và VTI.

JFC nói rằng Superfoods sẽ trở thành công ty đại chúng thông qua việc niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam với thương vụ IPO có thể diễn ra vào trước hoặc trong tháng 7/2019.

Superfoods cũng là chủ sở hữu và là đơn vị điều hành của Pho 24, Hard Rock café với nhiều cửa hàng nhượng quyền tại Hồng Kông, Macau và Việt Nam.

Highlands Coffee sử dụng hạt cà phê từ Việt Nam cho các sản phẩm của hãng. Công ty này bắt đầu bán các sản phẩm cà phê đóng gói tại Hà Nội vào năm 2000 sau đó nhanh chóng tăng trưởng và mở rộng thành chuỗi cà phê. Kể từ năm 2002, họ bắt đầu mở rộng hoạt động ra cả thị trường quốc tế.

JFC đã mua 50% cổ phần của Superfoods vào năm 2012 với giá 25 triệu USD.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/DealstreetAsia

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi nghề Youtube bất ổn, nhiều người nói sinh ra ở vạch đích, travel vlogger Khoai Lang Thang cười: “Tôi không giàu, tôi thậm chí được sinh ra ở nông thôn”

Travel vlogger Đinh Võ Hoài Phương, hay còn được biết đến là “chủ nhân” kênh Youtube Khoai Lang Thang sở hữu hơn 800.000 lượt theo dõi. Chàng trai Bến Tre này từng là Á khoa tốt nghiệp khóa 14, chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ công việc kỹ sư ổn định, Phương vô cùng hứng khởi với lựa chọn hiện tại.

Câu chuyện kinh doanh

Dồn vốn buôn quần áo Trung Quốc để tự làm xưởng sản xuất, xây chuỗi 30 điểm bán nhưng rồi vỡ nợ, vị CEO này đã làm gì để vực dậy công ty, mở tiếp chuỗi 100 cửa hàng thời trang?

Cách thương hiệu thời trang Biluxury lật ngược tình thế là bài học nhiều startup hiện nay có thể áp dụng theo: Thay đổi phân phúc khách hàng, tuy sẽ thay đổi toàn bộ định hướng công ty, nhưng hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp “hái quả ngọt”.

Hết thời kỳ “trăng mật”, Go-Viet điều chỉnh chính sách thưởng khó khăn hơn, tài xế đồng loạt kéo đến trụ sở công ty biểu tình

Mức điểm thưởng trên mỗi cuốc xe tăng lên nhưng độ khó cũng tăng theo khiến không ít tài xế đồng loạt đình công để phản đối trong sáng ngày 18/7

Cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tử vong

Theo nguồn tin của VietNamNet, ông Trần Bắc Hà, cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, đã tử vong sau hơn 7 tháng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Đọc thêm