Hội đồng tư vấn của Liên đoàn các ngân hàng UAE xem xét áp dụng blockchain vào ngân hàng

21/12/2018 10:08 AM | Kinh doanh

Hội đồng tư vấn của UBF đại diện cho 50 ngân hàng thành viên cân nhắc sử dụng blockchain để cải thiện quy trình KYC tại các ngân hàng được ủy thác và nỗ lực tạo ra một “hệ sinh thái ngân hàng thịnh vượng.”

Hội đồng tư vấn của Liên đoàn các ngân hàng UAE xem xét áp dụng blockchain vào ngân hàng

Hội đồng tư vấn của Liên đoàn Ngân hàng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UBF) đã thảo luận về việc áp dụng blockchain trong các ngân hàng thành viên của mình, theo tờ báo tiếng Anh có trụ sở tại Dubai, tờ Gulf News đưa tin ngày 17/12.

Hội đồng tư vấn của UBF, một tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho 50 ngân hàng thành viên trong nước, đã cân nhắc sử dụng blockchain để cải thiện quy trình Hiểu biết khách hàng của bạn (KYC) tại các ngân hàng được ủy thác. Chủ tịch của UBF, Abdul Aziz Al Ghurair, tuyên bố rằng sáng kiến ​​được thảo luận này thể hiện nỗ lực tạo ra và duy trì một “hệ sinh thái ngân hàng thịnh vượng”.

Những người tham gia cũng thảo luận về các vấn đề liên quan đến Chương trình chuyển đổi kỹ thuật số quốc gia và Tiểu vương quốc - một sáng kiến ​​việc làm của chính phủ để đặt công dân của mình vào vai trò trong các lĩnh vực công và tư nhân.

Aref Al Ramli, chủ tịch của Ủy ban Ngân hàng số của UBF, đã trình bày một nghiên cứu dựa trên blockchain nhằm khám phá lợi ích của việc số hóa các quy trình khác nhau trong các ngân hàng thành viên thông qua công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Nghiên cứu đã phác thảo một số ứng dụng blockchain của các tổ chức ngân hàng, bao gồm thanh toán xuyên biên giới, báo cáo tuân thủ, và những ứng dụng khác.

Al Ghurair cho biết, các công nghệ mới nổi đang tiếp tục định hình nhu cầu và mong đợi của khách hàng, đặt những người tham gia ngành ngân hàng vào vị trí hàng đầu các sáng kiến. Ông cũng tuyên bố rằng các công nghệ mới như blockchain có thể hỗ trợ các ngân hàng tạo ra nguồn doanh thu mới, "sẽ đến lượt thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh bền vững".

Vào cuối tháng 11, Nhóm làm việc chung về AI và Blockchain của chính phủ đã tổ chức một cuộc họp thường niên kết thúc bằng việc ra mắt hai sáng kiến ​​có ý định thúc đẩy phát triển blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI). Tại cuộc họp, những người tham gia đã xem xét các chiến lược để thu hút đầu tư nước ngoài và xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết bằng cách sử dụng AI và blockchain.

Cũng trong tháng 11, ngân hàng Al Hilal có trụ sở tại Abu Dhabi tuyên bố đã hoàn thành giao dịch sukuk đầu tiên trên thế giới, dựa trên công nghệ blockchain. Sukuk, một công cụ pháp lý được gọi là trái phiếu theo tiêu chuẩn của sharia, cho phép các nhà đầu tư tạo ra lợi nhuận tuân thủ luật Hồi giáo.

Theo Đình Kiên

ICT News

Từ khóa:  blockchain
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bài toán khó nhằn với tiền ảo Libra của Mark Zuckerberg: Cứ 3 người trên thế giới thì sẽ có 1 người không thể sử dụng

Hứa hẹn sẽ cách mạng hóa cách thế giới dùng tiền nhưng tiền ảo Libra chưa ra mắt, Facebook đã khẳng định 2,7 tỷ người sẽ không được sử dụng hệ thống thanh toán của họ.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp bí ẩn 20 năm bán kệ hàng cho Unilever, Big C, Lotte, Toyota, Trung Nguyên tại Việt Nam

Hai My là đơn vị tiên phong trong ngành sản xuất kệ công nghiệp và dân dụng được thành lập tại Tp. Hồ Chí Minh 20 năm trước. Khách hàng của Hai My là các tập đoàn đa quốc gia như Unilever, P&G…

Techcombank đang quá phụ thuộc vào Vingroup?

BVSC nhận định, khả năng tăng trưởng tín dụng của Techcombank phụ thuộc lớn vào tiến độ bán hàng các dự án Vingroup...

Case study

Khủng hoảng “thừa thầy, thiếu thợ”, Hàn Quốc chuyển sang “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp

Sinh viên Hàn Quốc khăng khăng từ chối “công việc chân tay” vì sợ mọi người đàm tiếu, khiến chính phủ Hàn phải tập trung “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp để tránh khủng hoảng trong nước.

Đọc thêm