Hầu hết ứng dụng Android đều gửi dữ liệu cá nhân cho các công ty như Facebook, Google

26/10/2018 09:15 AM | Thời sự

Gần 90% ứng dụng Android đã chia sẻ dữ liệu cá nhân của người dùng với Google. Khoảng một nửa số ứng dụng đã chuyển dữ liệu đến ít nhất 10 bên thứ ba, chẳng hạn như các công ty Facebook và Twitter

Hầu hết ứng dụng Android đều gửi dữ liệu cá nhân cho các công ty như Facebook, Google
Hầu hết ứng dụng Android đều gửi dữ liệu cá nhân cho các công ty như Facebook, Google.

.

Một nghiên cứu toàn diện về hệ sinh thái Android đã tiết lộ rằng phần lớn các ứng dụng đã thu thập dữ liệu người dùng và chia sẻ chúng với Google.

Các nhà nghiên cứu từ đại học Oxford đã phân tích 959.000 ứng dụng từ các cửa hàng Google Play ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, và nhận thấy rằng gần 90% ứng dụng Android đã chia sẻ dữ liệu với Google. Nghiên cứu cũng tiết lộ khoảng một nửa số ứng dụng đã chuyển dữ liệu đến ít nhất 10 bên thứ ba, chẳng hạn như Facebook và Twitter.

Các tác giả của nghiên cứu cho rằng việc thu thập dữ liệu hàng loạt này có liên quan đến quảng cáo và chia sẻ dữ liệu để lấy doanh thu.

Thông tin được các ứng dụng thu thập và chia sẻ có thể bao gồm độ tuổi, giới tính và vị trí của người dùng, và chủ yếu là các ứng dụng nhắm vào trẻ em.

"Các ứng dụng nói chung và ứng dụng tin tức nhắm mục tiêu vào trẻ em", nghiên cứu cho biết.

"Dựa trên những phát hiện này, chúng tôi nhận thấy một số thách thức đối với vấn đề pháp lý, trong các hành vi theo dõi người dùng, thu thập dữ liệu".

Các nhà nghiên cứu mô tả việc thu thập và theo dõi dữ liệu hàng loạt như một "hiện tượng rất quan trọng", đặt ra những thách thức đáng kể cho cả nhà quản lý nhằm thực thi pháp luật và cho các công ty phải tuân thủ pháp luật đó.

Các số liệu của ngành công nghiệp mô tả nghiên cứu này "không có gì ngạc nhiên", khi xem xét trên yếu tố mô hình kinh doanh dựa trên dữ liệu mà các công ty công nghệ áp dụng. Tuy nhiên, tác động của điều này, có thể rất nghiêm trọng đối với các doanh nghiệp.

"Đáng buồn là các phát hiện nghiên cứu của Đại học Oxford không có gì ngạc nhiên. Các công ty công nghệ lớn có mô hình kinh doanh sinh lợi bằng cách sử dụng dữ liệu người dùng", Morten Brogger, Giám đốc điều hành của ứng dụng truyền thông mã hóa cho biết.

"[Các ứng dụng] miễn phí vì họ sử dụng dữ liệu, chứ không phải phí thành viên, để kiếm tiền. Sử dụng các công cụ truyền thông miễn phí có nghĩa là họ có thể vũ khí hóa dữ liệu của doanh nghiệp bạn và xây dựng một hồ sơ chuyên sâu về nó".

Theo B.T

Ict news

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Lê Bá Thông: Nếu sáng thức dậy không muốn đi làm nữa, liên tiếp như vậy trong 1 tuần, hãy nộp đơn xin nghỉ việc ngay!

Trao đổi về câu chuyện, làm sao để người đi làm được hạnh phúc, doanh nghiệp xây dựng văn hóa như thế nào để những người lao động hạnh phúc mỗi ngày đến công ty, ông Lê Bá Thông, Tổng Giám Đốc TTT Corporation đã có những “tiết lộ” thú vị tại sự kiện mới đây.

Bà Tân Vlog lọt Top 3 YouTube đua sub nhanh nhất thế giới: Tăng gần 200.000 sub/ngày, "Nút Vàng" về tay

Lại một lần nữa, "Bà Tân Vlog" lại gây bão trong đêm khiến cộng đồng mạng không kịp hoàn hồn.

Câu chuyện kinh doanh

Sự thật về “đất hiếm” của Trung Quốc: Không hề “hiếm”, Mỹ cũng có khả năng sản xuất

Ngay khi Trung Quốc ngưng xuất khẩu đất hiếm tới Nhật Bản vào năm 2010, các con buôn Trung Quốc và quốc tế ngay lập tức nhảy vào “thay thế”, và Nhật Bản cũng điều chỉnh quy trình sản xuất để không còn phụ thuộc vào đất hiếm.

Đọc thêm