Sướng - khổ, thành - bại đôi khi chỉ vì "1 phút" khác biệt: Sở hữu vài thói quen này, cuộc sống của bạn chắc chắn tốt hơn!

19/07/2019 09:15 AM | Sống

Trong cuộc sống, một vài thói quen tưởng chừng nhỏ nhưng lại có tác dụng cực kỳ to lớn, đôi khi có thể giúp chúng ta vượt qua nhiều sóng gió.

Sướng - khổ, thành - bại đôi khi chỉ vì "1 phút" khác biệt: Sở hữu vài thói quen này, cuộc sống của bạn chắc chắn tốt hơn!

Càng bị chịu oan ức càng phải biết quý trọng bản thân, yêu bản thân chính và hãy bắt đầu hình thành, duy trì một thói quen tốt, để sau này bạn sẽ không bao giờ phải chịu oan ức nữa.

1. Học cách tự biết chăm sóc cho bản thân

Mấy ngày nay trên một diễn đàn xã hội đang có một chủ đề khá hot, được rất nhiều người quan tâm: "Chia sẻ những kinh nghiệm sống của mẹ dành cho con cái ngay từ những bước đầu để cuộc sống của con cái sau này không phải chịu oan ức". 

Một bà mẹ chia sẻ như thế này: "Hãy là một người siêng năng, khi đồ ăn trong tủ lạnh hết hãy nhớ phải mua đồ bỏ vào, quần áo thay ra phải giặt ngay. Như vậy khi làm việc ở bên ngoài mệt rồi sẽ nghĩ đến trở về nhà và ăn một chút gì đó mình yêu thích chứ không phải là về nhà đối mặt với một đống quần áo bẩn chưa giặt. Có những thói quen tuy nhỏ nhặt này những nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn dễ thở hơn rất nhiều"

Khi mà quá bận rộn, quá mệt mỏi cũng cần phải chú ý chăm sóc bản thân. Mọi người hãy thử suy nghĩ mà xem, sau một ngày làm việc mệt mỏi, bụng đói trở về nhà không có gì để ăn, lại còn nhìn thấy một đống quần áo bẩn, chắc chắn sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu. Nhiều khi tinh thần không được thoải mái sẽ phát sinh nhiều việc làm không kiểm soát và để lại một hậu quả chẳng lấy gì làm tốt đẹp.

Cuộc sống chắc sẽ có cảm giác bất bình, nhiều khi là do những thói quen xấu của chúng ta. Vì thế mà hãy cố gắng tạo dựng cho mình thói quen tự biết chăm sóc bản thân mình.

Sướng - khổ, thành - bại đôi khi chỉ vì 1 phút khác biệt: Sở hữu vài thói quen này, cuộc sống của bạn chắc chắn tốt hơn! - Ảnh 1.

2. Hình thành và duy trì thói quen một phút cho việc dọn dẹp nhà cửa

Tôi từng được mời đến nhà một chị đồng nghiệp chơi, nhà của chị ấy cực kỳ ngăn nắp, gọn gàng và vô cùng sạch sẽ. Tôi hỏi chị ấy là tại sao ban ngày bận rộn như vậy mà trong nhà một hạt bụi cũng không có vậy.

Chị ấy nói bản thân có một thói quen một phút cho việc dọn dẹp nhà cửa. Ví dụ như khi nấu ăn, sau khi xào một món ăn nào đó xong thì lập tức lau bếp bằng 1 chiếc giẻ. Sau khi rửa tay, rửa mặt xong dùng giẻ để lau khô bồn rửa, vừa đánh răng vừa lau gương trong nhà vệ sinh, vừa nấu ăn vừa kết hợp với lau chùi tủ lạnh.

Chính bởi vì thường xuyên duy trì thói quen 1 phút làm việc nhà nên hàng ngày nhà cửa đều rất sạch sẽ. Khi trở về nhà sẽ không có áp lực phải làm việc nhà. Chính thói quen nhỏ ấy đã làm cho ngôi nhà ấm cúng hơn.

Có đôi khi một vài hành động tiện tay làm lên những thói quen tốt sẽ khiến cho cuộc sống của bạn ngày càng trở lên thoải mái dễ chịu hơn sau một ngày làm việc vất vả. Ngay như khi công viêc ở ngoài có chịu áp lực như thế nào đi nữa chỉ cần trở về nơi tổ ấm sạch sẽ gọn gàng ngăn nắp, nằm thoải mái trên chiếc giường, cảm giác mọi mệt mỏi đều tan biến.

Sướng - khổ, thành - bại đôi khi chỉ vì 1 phút khác biệt: Sở hữu vài thói quen này, cuộc sống của bạn chắc chắn tốt hơn! - Ảnh 2.

3. Hình thành thói quen chuẩn bị mọi thứ từ ngày hôm trước

Một người bạn thân kể với tôi rằng một ngày nọ cô ấy cảm thấy trong người không khỏe nên muốn đi khám bệnh, thật không dễ gì mà xin được nghỉ một ngày để đến bệnh viện khám bệnh. Khi xếp hàng lấy số mới phát hiện ra không đem theo chứng minh thư, lại phải quay về nhà lấy, trở lại bệnh viện thì số không còn nữa rồi.

Người bạn ấy vừa tức giận vừa tự trách mình gặp xui xẻo. Cô ấy nói với tôi là tại tối hôm qua thay túi xách mới mà quên không bỏ chứng minh thư vào.

Tôi biết thói quen của cô ấy, thường xuyên thay túi xách, và lần nào cũng quên cái này cái kia, cũng bởi vì cô ấy không tự hình thành cho mình thói quen chuẩn bị tốt từ trước để mỗi lần xảy ra sai xót mới nhớ mà bỏ đồ vào túi xách.

Tôi còn quen biết một người bạn khác, mỗi ngày trở về nhà đều lấy đồ ở trong túi xách ra bỏ vào trong một cái giỏ, hôm sau lại bỏ tất cả những thứ trong giỏ vào lại trong túi xách. Làm như vậy thứ nhất có thể bỏ bớt những thứ không cần thiết ra khỏi túi, thứ hai là nếu có thay túi mới thì cũng không thể quên đồ được.

Hình thành những thói quen nhỏ này rất thích hợp với những người công việc bận rộn lại thích thay túi xách thường xuyên có thể tránh quen đồ.

Sướng - khổ, thành - bại đôi khi chỉ vì 1 phút khác biệt: Sở hữu vài thói quen này, cuộc sống của bạn chắc chắn tốt hơn! - Ảnh 3.

Tóm lại:

Nếu bạn cảm thấy cuộc sống là một mớ hỗn độn và bạn muốn thay đổi tình trạng đó, hãy tự hình thành và duy trì cho mình một vài thói quen tốt. Hãy để những thói quen tốt ấy làm cho thế giới của bạn sẽ dần trở nên tươi sáng hơn, tâm trạng sẽ trở nên thoải mái hơn.

Từ hôm nay, bạn hãy tự tạo cho mình sống trong một căn phòng gọn gàng, có đồ ăn yêu thích, có một chiếc giường êm ái, thơm tho, những bông hoa xinh đẹp và thức dậy trong sự ấm áp mỗi ngày.

Hiền Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

5.000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn

Trước phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, cả bà Diệp Thảo lẫn Trung Nguyên đều có những động thái khác nhau để tranh thủ sự đồng tình của dư luận. Không hẹn mà gặp, cả hai đều gửi lời ‘cầu cứu’, phía bà Thảo là cho chính cá nhân và con cái của bà, còn phía Trung Nguyên là cho 5.000 nhân viên của công ty.

Sếp Grab tuyên bố đang giúp 9 triệu người có thu nhập, đóng góp 5,8 tỷ USD cho nền kinh tế Đông Nam Á, không sợ hãi khi chứng kiến Uber, WeWork suy sụp

Hoạt động của Grab hiện nay mở rộng từ gọi xe, sang giao đồ ăn, thanh toán di động, tạo ra nguồn thu nhập cho trên 9 triệu người tại Đông Nam Á.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Bill Gates khẳng định ông nghèo hơn một người bán báo da màu: Anh ấy không đợi tới khi giàu có mới giúp đỡ người khác!

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Đọc thêm