Hàng ngàn mã ICCID dành cho SIM ghép được tung ra, iPhone Lock sẽ "bất tử"?

07/04/2018 10:02 AM | Công nghệ

Mới đây, đơn vị sản xuất SIM ghép Heicard đã tung ra website cho phép người dùng có thể tạo ra hàng ngàn mã ICCID khác nhau. Với lượng ICCID dồi dào như vậy, một tương lai về iPhone Lock "bất tử" là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Hàng ngàn mã ICCID dành cho SIM ghép được tung ra, iPhone Lock sẽ "bất tử"?

Kể từ khi SIM ghép lần đầu bị khóa hồi tháng 10/2017, cộng đồng iPhone Lock tại Việt Nam đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Lo lắng khi SIM ghép bị khóa, mệt mỏi chờ mã ICCID mới, và lại vỡ òa vui sướng khi mã ICCID mới được tung ra. Câu chuyện này liên tục lặp đi lặp lại, và tính đến nay đã có phiên bản SIM ghép thứ 7 được ra đời.

Tuy nhiên, điều này có thể sẽ thay đổi trong thời gian tới. Mới đây, website của Heicard (một trong những đơn vị sản xuất SIM ghép lớn nhất hiện nay) đã tung ra công cụ cho phép người dùng tính toán mã ICCID của riêng mình, dựa trên một mã ICCID khác. Mỗi lần tính toán sẽ cho ra 100 mã ICCID khác nhau. Tổng lượng mã ICCID mà công cụ này có thể tạo ra có thể lên đến con số hàng ngàn. Nhiều người dùng đã thử nghiệm những mã này và cho biết chúng đều có thể kích hoạt được.

Hàng ngàn mã ICCID dành cho SIM ghép được tung ra, iPhone Lock sẽ bất tử? - Ảnh 1.

Website tính toán ICCID của Heicard

Với lượng ICCID rất lớn như vậy, rất nhiều người đang mơ về một tương lai mà iPhone Lock và SIM ghép sẽ "bất tử". Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, vẫn còn quá sớm để có thể khẳng định liệu điều này có trở thành sự thật hay không, do Apple vẫn có quyền kiểm soát khả năng kích hoạt của iPhone và hoàn toàn có thể chặn được.

Mặc dù vậy, đây cũng là thời điểm khá tốt nếu như người dùng muốn mua iPhone Lock. Hiện tại, giá máy lock cũng đã giảm mạnh, dao động trong khoảng 4 triệu cho iPhone 6s, 5.5 triệu cho iPhone 6s Plus, 6 triệu cho iPhone 7 và 8.5 triệu cho iPhone 7 Plus.

Quỳnh Anh

Trí Thức Trẻ/Verge

Từ khóa:  iPhone, apple, iphone lock
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

“Làm ra tiền rồi lấy tiền chữa bệnh” - Chúng ta đang sống kiểu gì vậy?

Làm việc chăm chỉ để chạy tiến độ đến mức kiệt sức. Không điều độ. Vắt kiệt trí não và cơ thể của bạn. Không chỉ ngành sản xuất nói riêng mà cuộc sống lao động ở thời hiện đại đang thao túng cuộc sống con người một cách khó tin.

Đọc thêm