Băng nhóm buôn lậu "hi-tech" chơi cả drone để chuyển iPhone ở Trung Quốc vừa bị tóm gọn

01/04/2018 12:00 PM | Công nghệ

Không ngờ thủ đoạn của nhóm buôn lậu này lại tinh vi đến thế, dù cho quãng đường cần chuyển có vài trăm mét qua biên giới.

Băng nhóm buôn lậu "hi-tech" chơi cả drone để chuyển iPhone ở Trung Quốc vừa bị tóm gọn

Một vụ buôn lậu iPhone số lượng cực lớn vừa được cảnh sát thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) triệt hạ khi dám sử dụng đến cả drone để vận chuyển hàng. Cụ thể, phi vụ này bị bắt quả tang khi đang thực hiện dở, và trước đó đã có nhiều lần trót lọt với tổng giá trị smartphone chuyển đi là 500 triệu NDT (khoảng 1800 tỷ đồng).

Dĩ nhiên là không thể hoạt động giữa ban ngày được vì rất dễ bị phát hiện drone di chuyển trên bầu trời, do đó chúng chọn ban đêm để hành động. Khoảng cách được chọn là vùng biên giới giữa Hồng Kông và Trung Quốc, ban đầu được chuyển từ drone ở kho đến một địa điểm sát vùng giáp ranh. Sau đó, một hệ thống ròng rọc sẽ chuyển hàng qua biên giới, dù chỉ 100m thôi nhưng đủ để chuyến hàng về tay và đem đi tiêu thụ ngay lập tức.

Băng nhóm buôn lậu hi-tech chơi cả drone để chuyển iPhone ở Trung Quốc vừa bị tóm gọn - Ảnh 1.

Hệ thống ròng rọc đi kèm.

Băng nhóm buôn lậu hi-tech chơi cả drone để chuyển iPhone ở Trung Quốc vừa bị tóm gọn - Ảnh 2.

Trần nhà được đóng đinh để cố định dây rất công phu.

Băng nhóm buôn lậu hi-tech chơi cả drone để chuyển iPhone ở Trung Quốc vừa bị tóm gọn - Ảnh 3.

Các vali chứa hàng và cuộn dây nối.

Tổng số smartphone có thể vận chuyển qua biên giới trót lọt tối đa lên đến tận 15.000 chiếc/đêm. Theo cơ quan điều tra, nhóm buôn lậu này đã có tiền sử lợi dụng thủ đoạn này được nửa năm rồi. Hiện cả nhóm tiếp nhận hàng phía Hồng Kông cũng đã bị bắt giữ.

NPQM

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu “nữ tướng” Adayroi Lê Hoàng Uyên Vy: Indonesia, Malaysia, Singapore đã có nhiều startup tỷ đô, vì sao Việt Nam nhiều người tài nhưng 10 năm nay không có nổi một Unicorn?

“Trong 10 năm gần đây, vì sao Việt Nam vẫn chưa có một Startup Unicorn nào trong khi tại các thị trường khác như Singapore, Indonesia, thậm chí Malaysia, đã có rất nhiều công ty được định giá hơn tỷ đô?”, cựu CEO Adayroi.com, hiện là giám đốc quỹ đầu tư ESP Capital - Lê Hoàng Uyên Vy trăn trở.

Nhanh như điện: VTV tăng giá quảng cáo trận tứ kết của Việt Nam lên 800 triệu đồng/30 giây, bằng giá chung kết World Cup!

Giá quảng cáo trận tứ kết sắp tới cao gấp hơn 2 lần so với các trận đấu thuộc vòng bảng và tăng 33% so với trận đấu gặp Jordan.

Case study

Tận dụng Amazon, một startup đã thu về 3 triệu USD chỉ sau 12 tháng – Cơ hội cho các nhãn hiệu Việt đã tới?

Thông tin hấp dẫn, hình ảnh ý nghĩa, chiến lược rõ ràng, VitaCup đã tăng doanh số lên … 38 lần chỉ trong 180 ngày, tất cả đều thông qua Amazon.

Nguyễn Công Phượng: Đón chào tuổi 24 trên đỉnh cao phong độ

Tuổi 24 là một bước ngoặt, khi người ta chông chênh giữa những đổi thay cuộc đời. Nhưng Công Phượng thì khác. Anh đủ trưởng thành để sẵn sàng cho những thử thách, dấn thân vào những cuộc chinh phục mới, theo đuổi giấc mơ vĩ đại hơn.

Đọc thêm