Băng nhóm buôn lậu "hi-tech" chơi cả drone để chuyển iPhone ở Trung Quốc vừa bị tóm gọn

01/04/2018 12:00 PM | Công nghệ

Không ngờ thủ đoạn của nhóm buôn lậu này lại tinh vi đến thế, dù cho quãng đường cần chuyển có vài trăm mét qua biên giới.

Băng nhóm buôn lậu "hi-tech" chơi cả drone để chuyển iPhone ở Trung Quốc vừa bị tóm gọn

Một vụ buôn lậu iPhone số lượng cực lớn vừa được cảnh sát thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) triệt hạ khi dám sử dụng đến cả drone để vận chuyển hàng. Cụ thể, phi vụ này bị bắt quả tang khi đang thực hiện dở, và trước đó đã có nhiều lần trót lọt với tổng giá trị smartphone chuyển đi là 500 triệu NDT (khoảng 1800 tỷ đồng).

Dĩ nhiên là không thể hoạt động giữa ban ngày được vì rất dễ bị phát hiện drone di chuyển trên bầu trời, do đó chúng chọn ban đêm để hành động. Khoảng cách được chọn là vùng biên giới giữa Hồng Kông và Trung Quốc, ban đầu được chuyển từ drone ở kho đến một địa điểm sát vùng giáp ranh. Sau đó, một hệ thống ròng rọc sẽ chuyển hàng qua biên giới, dù chỉ 100m thôi nhưng đủ để chuyến hàng về tay và đem đi tiêu thụ ngay lập tức.

Băng nhóm buôn lậu hi-tech chơi cả drone để chuyển iPhone ở Trung Quốc vừa bị tóm gọn - Ảnh 1.

Hệ thống ròng rọc đi kèm.

Băng nhóm buôn lậu hi-tech chơi cả drone để chuyển iPhone ở Trung Quốc vừa bị tóm gọn - Ảnh 2.

Trần nhà được đóng đinh để cố định dây rất công phu.

Băng nhóm buôn lậu hi-tech chơi cả drone để chuyển iPhone ở Trung Quốc vừa bị tóm gọn - Ảnh 3.

Các vali chứa hàng và cuộn dây nối.

Tổng số smartphone có thể vận chuyển qua biên giới trót lọt tối đa lên đến tận 15.000 chiếc/đêm. Theo cơ quan điều tra, nhóm buôn lậu này đã có tiền sử lợi dụng thủ đoạn này được nửa năm rồi. Hiện cả nhóm tiếp nhận hàng phía Hồng Kông cũng đã bị bắt giữ.

NPQM

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trò chuyện với tài xế Uber “6 sao” đầu tiên ở Việt Nam: Cõng khách vượt qua quãng đường ngập, trong xe lúc nào cũng có sẵn khăn ướt, nước uống, dù phòng bị cho khách

“Người tài xế taxi phải có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhã nhặn, kiên nhẫn. Phải mềm như lạt, mát như nước, chứ chỉ nghĩ đến cái tôi thì không bao giờ làm được”.

Xuất hiện 1 công ty nắm quyền kiểm soát mọi tài sản chung, hé lộ tỷ lệ sở hữu thực sự của ông Vũ bà Thảo tại Trung Nguyên

Tâm điểm phân chia tài sản giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ xoay quanh số cổ phần tại Trung Nguyên Investment - công ty mẹ tối cao của toàn hệ thống Trung Nguyên.

Mới hoạt động 8 năm và được định giá hơn 30 tỷ USD, tỷ phú 'liều ăn nhiều' Masayoshi Son khẳng định startup này sắp trở thành Alibaba thứ 2

"WeWork sẽ là Alibaba tiếp theo", Masayoshi Son khẳng định như vậy. "Tôi tin rằng công ty này sẽ phát triển tới một quy mô to lớn và trở thành một trong những công ty chủ lực".

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập Dreamplex: Trong coworking, địa điểm là quan trọng nhất, nhưng dịch vụ sẽ làm nên người chiến thắng

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập chuỗi coworking space Dreamplex cho rằng startup của anh có lợi thế vì Tập đoàn Trung Thủy, nơi anh đang làm CEO, chuyên về bất động sản. Tuy nhiên, doanh nghiệp khác sẽ có lợi thế khác. Và bên nào có dịch vụ tốt, bên đó sẽ chiến thắng.

Đọc thêm