Băng nhóm buôn lậu "hi-tech" chơi cả drone để chuyển iPhone ở Trung Quốc vừa bị tóm gọn

01/04/2018 12:00 PM | Công nghệ

Không ngờ thủ đoạn của nhóm buôn lậu này lại tinh vi đến thế, dù cho quãng đường cần chuyển có vài trăm mét qua biên giới.

Băng nhóm buôn lậu "hi-tech" chơi cả drone để chuyển iPhone ở Trung Quốc vừa bị tóm gọn

Một vụ buôn lậu iPhone số lượng cực lớn vừa được cảnh sát thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) triệt hạ khi dám sử dụng đến cả drone để vận chuyển hàng. Cụ thể, phi vụ này bị bắt quả tang khi đang thực hiện dở, và trước đó đã có nhiều lần trót lọt với tổng giá trị smartphone chuyển đi là 500 triệu NDT (khoảng 1800 tỷ đồng).

Dĩ nhiên là không thể hoạt động giữa ban ngày được vì rất dễ bị phát hiện drone di chuyển trên bầu trời, do đó chúng chọn ban đêm để hành động. Khoảng cách được chọn là vùng biên giới giữa Hồng Kông và Trung Quốc, ban đầu được chuyển từ drone ở kho đến một địa điểm sát vùng giáp ranh. Sau đó, một hệ thống ròng rọc sẽ chuyển hàng qua biên giới, dù chỉ 100m thôi nhưng đủ để chuyến hàng về tay và đem đi tiêu thụ ngay lập tức.

Băng nhóm buôn lậu hi-tech chơi cả drone để chuyển iPhone ở Trung Quốc vừa bị tóm gọn - Ảnh 1.

Hệ thống ròng rọc đi kèm.

Băng nhóm buôn lậu hi-tech chơi cả drone để chuyển iPhone ở Trung Quốc vừa bị tóm gọn - Ảnh 2.

Trần nhà được đóng đinh để cố định dây rất công phu.

Băng nhóm buôn lậu hi-tech chơi cả drone để chuyển iPhone ở Trung Quốc vừa bị tóm gọn - Ảnh 3.

Các vali chứa hàng và cuộn dây nối.

Tổng số smartphone có thể vận chuyển qua biên giới trót lọt tối đa lên đến tận 15.000 chiếc/đêm. Theo cơ quan điều tra, nhóm buôn lậu này đã có tiền sử lợi dụng thủ đoạn này được nửa năm rồi. Hiện cả nhóm tiếp nhận hàng phía Hồng Kông cũng đã bị bắt giữ.

NPQM

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mới sinh con 2 ngày đã làm việc, CEO FPT Retail tiết lộ "bí kíp" cân bằng cuộc sống: Chọn chồng cùng công ty, đã làm sếp công ty thì về nhà không làm sếp!

"Nếu được, thì chọn chồng phụ công ty. Chồng sẽ hiểu ngay việc mình làm và biết đồng cảm hơn, thông cảm hơn. Nữa là, nếu đã làm sếp công ty thì về nhà không làm sếp", CEO FPT Retail chia sẻ về bí quyết cân bằng cuộc sống của một phụ nữ khi giữ cương vị cao nhất công ty.

Lazada sa sút chóng mặt, Shopee chớp thời cơ trở thành trang TMĐT có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam

Lượng truy cập của Shopee đã tăng lên 34,5 triệu trong quý 3/2018, chính thức vượt mặt tất cả các đối thủ khác để trở thành trang thương mại điện tử hàng đầu.

Case study

Walmart và “ác mộng” Đức: Bán rẻ bị chính phủ cấm vì cáo buộc 'phá giá', cười xã giao làm khách hàng khó chịu, tập thể dục nhóm bị nhân viên coi là ngu ngốc

Walmart bắt thu ngân cười với khách mỗi khi thanh toán, nhưng người Đức lại không có khái niệm “cười xã giao”, dẫn đến cảm giác khó chịu cho khách hàng, chưa kể một số khách nam còn tưởng nhân viên nữ đang cười có tình ý với mình …

Đọc thêm