Hà Nội sẽ rà soát biệt thự cổ nơi nghệ sĩ Chiều Xuân ở

31/10/2016 07:13 PM | Thời sự

Sở Xây dựng Hà Nội đã có văn bản trả lời về tình trạng của biệt thự cổ nghệ sĩ (NS) Chiều Xuân cùng 13 hộ gia đình đang sinh sống.

Hà Nội sẽ rà soát biệt thự cổ nơi nghệ sĩ Chiều Xuân ở

Như chúng tôi đưa tin sau vụ cháy tại tầng 1 số 65 Nguyễn Thái Học khu biệt thự Pháp cổ, NS Chiều Xuân và các hộ dân sinh sống trong biệt thự luôn bất an. Sở Xây dựng Hà Nội đã có văn bản trả lời...

Theo đó, Sở Xây dựng đề nghị UBND quận Ba Đình, Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội (đơn vị được giao quản lý) khẩn trương thực hiện một số nội dung sau.

UBND quận Ba Đình căn cứ Chỉ thị 05 ngày 15/2/2016 của Thủ tướng về việc kiểm tra, rà soát, đánh giá an toàn chịu lực nhà ở và công trình công cộng cũ, nguy hiểm tại đô thị;

Quyết định số 4309/QĐ-UBND ngày 5/8/2016 của UBND TP về việc ban hành Kế hoạch kiểm tra, rà soát, đánh giá an toàn chịu lực nhà ở và công trình công công cũ, nguy hiểm trên địa bàn TP để đưa nhà số 65 Nguyễn Thái Học vào danh sách các công trình cần được khảo sát, đánh giá về an toàn chịu lực gửi Sở Xây dựng để tổng hợp, báo cáo UBND TP.

Đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện theo nội dung văn bản số 7260/SXD-GĐCL ngày 23/8/2016 của Sở Xây dựng.

Biệt thự cổ số 65 Nguyễn Thái Học nơi ở của gia đình NS Chiều Xuân cùng 13 hộ dân khác
Biệt thự cổ số 65 Nguyễn Thái Học nơi ở của gia đình NS Chiều Xuân cùng 13 hộ dân khác

Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội có trách nhiệm: Phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, rà soát, phổ biến yêu cầu về công tác phòng chống cháy nổ đối với các hộ dân tại nhà 65 Nguyễn Thái Học, để người dân nâng cao ý thức về công tác phòng chống cháy nổ.

Bên trong ngôi biệt thự đã xuống cấp
Bên trong ngôi biệt thự đã xuống cấp

Đối với các hư hỏng thuộc diện tích sở hữu của các hộ đang thuê ở (5 hộ) đã được Xí nghiệp quản lý nhà Ba Đình lập phương án sửa chữa; trường hợp cần thực hiện sửa chữa ngay để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, đề nghị Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội cho tiến hành thi công ngay, bổ sung hạng trên vào Kế hoạch bảo trì nhà thuộc sở hữu nhà nước theo quy định.

Đối với các hư hỏng thuộc diện tích sử dụng chung, lập phương án cải tạo, sửa chữa, phân bổ kinh phí theo quy định và thông báo đến các chủ sở hữu được biết để thực hiện.

Theo Trần Thường

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi nghề Youtube bất ổn, nhiều người nói sinh ra ở vạch đích, travel vlogger Khoai Lang Thang cười: “Tôi không giàu, tôi thậm chí được sinh ra ở nông thôn”

Travel vlogger Đinh Võ Hoài Phương, hay còn được biết đến là “chủ nhân” kênh Youtube Khoai Lang Thang sở hữu hơn 800.000 lượt theo dõi. Chàng trai Bến Tre này từng là Á khoa tốt nghiệp khóa 14, chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ công việc kỹ sư ổn định, Phương vô cùng hứng khởi với lựa chọn hiện tại.

Câu chuyện kinh doanh

Dồn vốn buôn quần áo Trung Quốc để tự làm xưởng sản xuất, xây chuỗi 30 điểm bán nhưng rồi vỡ nợ, vị CEO này đã làm gì để vực dậy công ty, mở tiếp chuỗi 100 cửa hàng thời trang?

Cách thương hiệu thời trang Biluxury lật ngược tình thế là bài học nhiều startup hiện nay có thể áp dụng theo: Thay đổi phân phúc khách hàng, tuy sẽ thay đổi toàn bộ định hướng công ty, nhưng hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp “hái quả ngọt”.

Hết thời kỳ “trăng mật”, Go-Viet điều chỉnh chính sách thưởng khó khăn hơn, tài xế đồng loạt kéo đến trụ sở công ty biểu tình

Mức điểm thưởng trên mỗi cuốc xe tăng lên nhưng độ khó cũng tăng theo khiến không ít tài xế đồng loạt đình công để phản đối trong sáng ngày 18/7

Cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tử vong

Theo nguồn tin của VietNamNet, ông Trần Bắc Hà, cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, đã tử vong sau hơn 7 tháng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Đọc thêm