Hà Nội: Khởi công xây dựng cảng thông quan nội địa lớn nhất

15/05/2016 10:39 PM | Thời sự

Ngày 15.5, Cty TNHH MTV Hanel và Cty TNHH Tháp Láng Hạ đã tổ chức lễ khởi công dự án  Cảng thông quan nội địa tại xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Ông Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ chính trị - Phó Thủ tướng Chính phủ đã tham dự và bấm nút khởi công dự án.

Hà Nội: Khởi công xây dựng cảng thông quan nội địa lớn nhất

Dự án Cảng thông quan nội địa TP.Hà Nội có tổng quy mô là 47,2ha. Trong đó, giai đoạn 1 xây dựng trên diện tích 19,2ha, giai đoạn 2 có quy mô 28ha. Tổng mức đầu tư dự án giai đoạn 1 (chưa mở rộng) gần 782 tỉ đồng (chưa tính tổng mức đầu tư dự án tuyến đường vào), dự kiến hoàn thành quý 4.2017, có khả năng thông quan 380.000 TEUs/năm (1TEU tương đương 1 container tiêu chuẩn 20 Feet).

Theo ước tính, khi giai đoạn 1 hoàn thành đi vào khai thác dự án sẽ đạt doanh thu mỗi năm lên tới hàng nghìn tỉ đồng. Trong giai đoạn 2, tổng mức đầu tư hơn 1.782 tỉ đồng, phấn đầu hoàn thành trong quý 4/2020. Sau khi giai đoạn 2 hoàn thành, lượng hàng hóa thông quan có khả năng lớn gấp hai lần giai đoạn 1, tương đương 760.000 TEUs/năm.

Ông Nguyễn Quốc Bình - Chủ tịch hội đồng thành viên - Tổng giám đốc Hanel, cho biết, Cảng thông quan nội địa TP.Hà Nội sẽ cung cấp các dịch vụ kho vận, dịch vụ phụ trợ, dịch vụ logistics, dịch vụ lưu kho (kể cả kho đông lạnh) và phân phối hàng hóa cho các doanh nghiệp trong các khu kinh tế, công nghiệp phía Đông Hà Nội và các tỉnh xung quanh.

Đây là cảng thông quan nội địa có quy mô lớn nhất Hà Nội, sẽ đáp ứng các nhu cầu thông quan, xuất nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ logistics công nghệ cao của các khách hàng trong và ngoài nước.

Đánh giá về dự án Cảng thông quan nội địa TP.Hà Nội, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Cảng cạn Cổ Bi có vị trí thuận lợi, nằm tiếp giáp quốc lộ 1B, quốc lộ 5 và đường vành đai 3 TP.Hà Nội. Đây cũng là nơi hội tụ của các tuyến đường hành lang vận tải chính của toàn bộ khu vực phía bắc và các cảng biển, cửa khẩu quốc tế theo chiến lược phát triển “2 hành lang – 1 con đường”.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu thi công, nhà thầu giám sát khẩn trương tổ chức thi công, đảm bảo an toàn, chất lượng và đúng tiến độ; triển khai và khai thác có hiệu quả dự án theo đúng mục tiêu, yêu cầu đã đề ra”.

Đồng thời, Chủ tịch yêu cầu các sở, ban, ngành của thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Gia Lâm hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng, nhanh chóng triển khai xây dựng tuyến đường vào, tạo điều kiện thuận lợi nhất để dự án được triển khai, hoàn thành và khai thác có hiệu quả.

Dự án Cảng Thông quan nội địa TP.Hà Nội do Cty CP Tư vấn và Đầu tư xây dựng CCIC Hà Nội tư vấn thiết kế dự án, đơn vị tư vấn giám sát dự án là Chi nhánh tư vấn giám sát và quản lý dự án VNCC – TCty Tư vấn xây dựng Việt Nam; đơn vị thi công dự án là Cty CP Sông Đà 2.

PV

Theo LĐO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Việt Nam vô địch rồi, đừng đọc sai tên thầy Park Hang Seo nữa, đọc như này mới đúng!

Là huấn luyện viên nhà nhà đều biết mặt đặt tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park Hang Seo đâu nhé!

Câu chuyện kinh doanh

Scandal 'hại mắt' dẫn tới đợt thu hồi 700.000 sản phẩm của Sony: Máy quay có thể nhìn xuyên quần áo giữa ban ngày, dân tình đua nhau đặt hàng, doanh số tăng hơn 100%

Nhân viên tại một cửa hàng ở Philadelphia cho biết: "Cứ mỗi nửa tiếng, chúng tôi lại nhận được một cuộc gọi đặt hàng. Nhu cầu cho sản phẩm ‘lỗi’ này đã tăng ít nhất 100% so với thường ngày. Thậm chí nhiều người còn đặt hàng mà không cần hỏi trước giá cả là bao nhiêu".

Đoàn Văn Hậu năm 17 tuổi: "Chúa cho tôi 2 chân để chơi bóng, không phải để chạy theo người phụ nữ không quan tâm đến tôi"

Giữa lúc cả nước đang gọi tên Đoàn Văn Hậu và các đồng đội, hình ảnh cùng tuyên bố của anh chàng năm nào bất ngờ bị "đào" lại.

Đọc thêm