Grab Việt Nam muốn mua cổ phần Vinasun

26/12/2018 01:51 PM | Kinh doanh

Grab Việt Nam trả lời trước tòa rằng muốn hòa giải, muốn mua cổ phần Vinasun để tập trung kinh doanh, mang lại lợi ích cho khách hàng.

Grab Việt Nam muốn mua cổ phần Vinasun

Ngày 26-12, TAND TP HCM tiếp tục xét xử vụ kiện "Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng", do Công ty CP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) kiện Công ty TNHH Grab (Grab Việt Nam).

Đây là lần thứ 6 TAND TP đưa vụ án ra xét xử sau nhiều lần hoãn xử, hoãn tuyên án. Phiên tòa lần đầu tiên được đưa ra xét xử tại trụ sở Tòa Kinh tế TAND TP HCM vào ngày 6-2.

Mở đầu phiên xử, phía Grab Việt Nam trình bày trước tòa rằng những tài xế chạy với ứng dụng Grab không phải là nhân viên của công ty. Grab Việt Nam khẳng định không ký hợp đồng lao động với tài xế nên công ty không có đóng bảo hiểm cho tài xế. Việc tài xế có được hợp tác xã ký hợp đồng hay không thì công ty không biết.

 Grab Việt Nam muốn mua cổ phần Vinasun - Ảnh 1.

Đại diện Vinasun trình bày trước tòa

Đại diện Grab Việt Nam hỏi về việc Vinasun có ký hợp đồng trực tiếp với những lái xe theo dạng nhượng quyền hay không? Ngoài ra, đại diện đối thủ của Vinasun còn hỏi về số tiền tính toán thiệt hại mà Vinasun trình bày. Vinasun có yêu cầu bồi thường giảm sút về thiệt hại đúng hay không?

 Grab Việt Nam muốn mua cổ phần Vinasun - Ảnh 2.

Hàng trăm tài xế Vinasun đến tòa theo dõi xét xử

Grab Việt Nam nói rằng việc ảnh hưởng thiệt hại của Vinasun không phải duy nhất do công ty này gây ra. Đồng thời, doanh thu của Vinasun không chỉ là từ kinh doanh vận tải mà còn kinh doanh bất động sản và tài chính. Đại diện Vinasun nói rằng hai bên đã phân tích rất nhiều ngày, những câu hỏi này không mới nên Vinasun từ chối trả lời.

"Nếu Vinasun không thể trả lời câu hỏi của chúng tôi thì những vấn đề Vinasun đặt ra là hoàn toàn ngụy biện và không có căn cứ để xem xét giải quyết"- đại diện Grab Việt Nam nhận xét. Phản biện, Vinasun cho rằng cách lập luận như vậy là hoàn toàn sai bởi vì trong suốt 17 tháng, cả hai đã phân tích rất nhiều vấn đề.

Vinasun nói rằng tất cả các lái xe của hãng đều được thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế, được đóng bảo hiểm y tế và xã hội.

Trước đó, Grab Việt Nam và Vinasun muốn hòa giải, Grab Việt Nam muốn mua cổ phần của Vinasun với giá chênh lệch là 65 tỉ đồng. Tuy nhiên, quá trình hòa giải này bất thành nên tại tòa đại diện Grab Việt Nam không muốn đề cập vấn đề này. Riêng Vinasun, đại diện hãng này nói rằng kiện bồi thường 41,2 tỉ đồng với mục đích chính là làm rõ hành vi sai phạm của Grab Việt Nam để bảo vệ những doanh nghiệp làm ăn uy tín.

"Chúng tôi muốn hòa giải với mong muốn Vinasun không tốn thời gian cho vụ kiện vô nghĩa này. Việc chúng tôi muốn mua cổ phần Vinasun được coi là một hoạt động đầu tư với kỳ vọng sự hợp tác cùng Vinasun và kết thúc vụ án một cách tốt đẹp"- đại diện Grab Việt Nam trình bày.

Phiên tòa tiếp tục phần xét hỏi giữa các bên.

Theo Phạm Dũng

NLĐ

Từ khóa:  grab, vinasun
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nghiệp tí hon bí ẩn đứng sau cung cấp nguyên liệu trà sữa cho các đại gia Golden Gates, TwitterBean, Bobapop,... tại Việt Nam

Sự tăng trưởng của ngành trà sữa nói riêng và F&B nói chung cũng giúp nhiều doanh nghiệp trong chuỗi giá trị hưởng lợi. Onefood là một ví dụ khi chuyển đổi mô hình kinh doanh thuận theo xu hướng chung của thị trường.

Không cần quét QR code, không cần thanh toán qua ứng dụng, công nghệ ở Amazon Go mới là đỉnh cao: Khách vào cửa hàng - chọn đồ - đi ra, thế là xong!

Trong khi nhiều chuỗi bán lẻ truyền thống trên thế giới vẫn đang loay hoay với bài toán tính tiền bằng cách quét mã QR code thì Amazon, người khổng lồ từ vùng đất online chuyển sang offline lại đang làm được điều không tưởng: Cho phép quy trình mua sắm chỉ xoay quanh đúng 3 bước: đi vào, chọn đồ và đi ra.

Nắng nóng đến sớm, Điện Máy Xanh bán 200.000 máy lạnh chỉ trong 1 tháng, bằng 1/2 số lượng cả năm 2018

Thế Giới Di Động vừa công bố kết quả kinh doanh 4 tháng năm 2019 với doanh thu thuần hợp nhất đạt 34.122 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.424 tỷ đồng, tương đương với mức tăng trưởng 15% doanh thu thuần và 36% lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ năm 2018.

"Made in USA" vs "Made in China": Tại sao Mỹ đánh Huawei? Câu trả lời bắt đầu từ chiếc tivi nhà bạn (P.2)

Đại chiến công nghệ sẽ là chiến tranh lạnh lần thứ 2 mà chẳng có kẻ thắng.

Đọc thêm