Google khai tử ứng dụng chat đình đám một thời Allo

06/12/2018 02:35 PM | Công nghệ

Cách đây vài năm, Allo được xem là một ứng dụng chat rất thú vị và đủ sức cạnh tranh với WhatsApp hay Messenger.

Google khai tử ứng dụng chat đình đám một thời Allo

Google chính thức thông báo rằng sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định này không mấy bất ngờ, khi Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 4 năm nay.

Người đứng đầu nhóm truyền thông, ông Anil Sabharwal cho biết: “Allo nói chung chưa đạt được mức độ thu hút như chúng tôi kỳ vọng”. Cách đây vài năm, Allo được xem là một ứng dụng chat rất thú vị và đủ sức cạnh tranh với WhatsApp hay Messenger.

Google cho biết ứng dụng Allo sẽ tiếp tục hoạt động cho đến tháng 3 năm 2019. Vì vậy, kể từ bây giờ tới lúc đó, người dùng có thể trích xuất lịch sử trò chuyện trên Allo và lưu trữ ở một nơi khác.

Việc khai tử Allo có vẻ như là một động thái để mở đường cho một ứng dụng chat mới dựa trên nền tảng RCS Chat. Đây là nền tảng trò chuyện dựa trên các nhà cung cấp dịch vụ di động, do đó sẽ giống với tin nhắn SMS nhiều hơn.

Google cũng cho biết ứng dụng Hangouts sẽ không bị khai tử, nhưng sẽ được chuyển đổi. Google sẽ thiết kế lại ứng dụng trò chuyện này theo hướng hỗ trợ doanh nghiệp và các công ty, giống như Slack.

Các ứng dụng trò chuyện của Google thực sự là một mớ hỗn độn. Gã khổng lồ tìm kiếm có tới 7 ứng dụng có thể trò chuyện bao gồm: Gmail, Inbox by Gmail, Hangouts, Google Allo, Google Duo, Android Messages, Google Voice và Chat RCS (chưa chính thức ra mắt). Giờ đây một ứng dụng đã chính thức bị khai tử.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Google
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Đức Tài rời ghế CEO Thế Giới Di Động, 'khai quốc công thần' Trần Lê Quân cũng rời Hội đồng quản trị

Thế Giới Di Động đã tổ chức Đại hội cổ đông, thông qua kế hoạch kinh doanh và có một loạt sự thay đổi nhân sự trong ban lãnh đạo.

Ông Nguyễn Đức Tài: Sản phẩm high-tech đã bão hòa, các ngành hàng khác phải 'gồng mình' gánh tăng trưởng Thế Giới Di Động

Thế Giới Di Động vừa tổ chức Đại hội cổ đông, thông qua kế hoạch doanh thu tăng trưởng 25% và lợi nhuận tăng 24%. Tuy nhiên, theo nhận định của ông Nguyễn Đức Tài, ngành hàng ICT sẽ chỉ tăng trưởng 1% và các ngành hàng khác sẽ phải gánh tăng trưởng cho Thế Giới Di Động.

'Người đàn bà thép' FPT Retail khuyên phụ nữ muốn phát triển sự nghiệp, làm sếp: Nếu có thể, hãy lấy người cùng công ty!

Với những nhà lãnh đạo nữ như bà Điệp, để vừa phát triển sự nghiệp nhưng vẫn hạnh phúc gia đình, họ cần làm thêm một việc khá quan trọng là cân bằng 2 yếu tố này.

Du học sinh bỏ cơ hội ở lại Singapore về nước lập startup nội thất thời 4.0

Flexfit là startup khá kín tiếng trong ngành nội thất dù đã được 2 quỹ đầu tư rót vốn vào. Ít ai biết nhà sáng lập công ty này vốn là người đứng sau một số startup thành công khác của Việt Nam.

Đọc thêm