Google khai tử ứng dụng chat đình đám một thời Allo

06/12/2018 02:35 PM | Công nghệ

Cách đây vài năm, Allo được xem là một ứng dụng chat rất thú vị và đủ sức cạnh tranh với WhatsApp hay Messenger.

Google khai tử ứng dụng chat đình đám một thời Allo

Google chính thức thông báo rằng sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định này không mấy bất ngờ, khi Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 4 năm nay.

Người đứng đầu nhóm truyền thông, ông Anil Sabharwal cho biết: “Allo nói chung chưa đạt được mức độ thu hút như chúng tôi kỳ vọng”. Cách đây vài năm, Allo được xem là một ứng dụng chat rất thú vị và đủ sức cạnh tranh với WhatsApp hay Messenger.

Google cho biết ứng dụng Allo sẽ tiếp tục hoạt động cho đến tháng 3 năm 2019. Vì vậy, kể từ bây giờ tới lúc đó, người dùng có thể trích xuất lịch sử trò chuyện trên Allo và lưu trữ ở một nơi khác.

Việc khai tử Allo có vẻ như là một động thái để mở đường cho một ứng dụng chat mới dựa trên nền tảng RCS Chat. Đây là nền tảng trò chuyện dựa trên các nhà cung cấp dịch vụ di động, do đó sẽ giống với tin nhắn SMS nhiều hơn.

Google cũng cho biết ứng dụng Hangouts sẽ không bị khai tử, nhưng sẽ được chuyển đổi. Google sẽ thiết kế lại ứng dụng trò chuyện này theo hướng hỗ trợ doanh nghiệp và các công ty, giống như Slack.

Các ứng dụng trò chuyện của Google thực sự là một mớ hỗn độn. Gã khổng lồ tìm kiếm có tới 7 ứng dụng có thể trò chuyện bao gồm: Gmail, Inbox by Gmail, Hangouts, Google Allo, Google Duo, Android Messages, Google Voice và Chat RCS (chưa chính thức ra mắt). Giờ đây một ứng dụng đã chính thức bị khai tử.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Google
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Yeah1 tiết lộ bi kịch năm 30 tuổi: Cầm 1,6 triệu USD nhưng đốt sạch trong 6 tháng, tôi như từ chín tầng mây rơi xuống vực thẳm

Vấn đề Yeah1 đối diện ngày đó cũng là vấn đề nhiều startup hiện nay gặp phải: không quản trị được dòng tiền, chỉ tính đường xa mà quên mất đường gần.

Case study

Tư duy quản trị ở TGDĐ: Từ chính sách PHẠT thật nặng khiến ai ai đều sợ, tới văn hóa trọng nhân viên - nếu ai làm kém thì sếp của họ phải chịu trách nhiệm

Trước đây ở Thế giới Di động, một số vị sếp cấp trung còn tự hào: "Ồ, mình rất cứng rắn, sẵn sàng cho nhân viên nghỉ việc ngay và luôn". Giờ việc đó trở nên lố bịch trong hệ thống. Nếu nhân viên không làm được việc, người đầu tiên phải chịu trách nhiệm là chính cấp trên của họ.

HLV Park Hang-Seo phản ứng ra sao khi được người Việt hỏi 'kế hoạch nghỉ Tết như thế nào'?

Ông Park Hang-Seo là một người Hàn Quốc và cách cầm quân của ông cũng phản ánh tính cách của người Hàn Quốc.

Nếu đội tuyển bóng đá Việt Nam tiếp tục chiến thắng, các thương hiệu hãy cẩn thận để tránh kịch bản buồn của mùa Tết 2018

Mùa tết 2018, nhiều chiến dịch truyền thông trên social media bị đóng băng vì thành tích bất ngờ của đội tuyển U23 Việt Nam. Tuy nhiên năm nay, các thương hiệu có thể làm tốt mà vẫn tiết kiệm chi phí nếu biết bắt đúng "trend" khi bóng đá đang lên.

Đọc thêm