Google khai tử ứng dụng chat đình đám một thời Allo

06/12/2018 02:35 PM | Công nghệ

Cách đây vài năm, Allo được xem là một ứng dụng chat rất thú vị và đủ sức cạnh tranh với WhatsApp hay Messenger.

Google khai tử ứng dụng chat đình đám một thời Allo

Google chính thức thông báo rằng sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định này không mấy bất ngờ, khi Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 4 năm nay.

Người đứng đầu nhóm truyền thông, ông Anil Sabharwal cho biết: “Allo nói chung chưa đạt được mức độ thu hút như chúng tôi kỳ vọng”. Cách đây vài năm, Allo được xem là một ứng dụng chat rất thú vị và đủ sức cạnh tranh với WhatsApp hay Messenger.

Google cho biết ứng dụng Allo sẽ tiếp tục hoạt động cho đến tháng 3 năm 2019. Vì vậy, kể từ bây giờ tới lúc đó, người dùng có thể trích xuất lịch sử trò chuyện trên Allo và lưu trữ ở một nơi khác.

Việc khai tử Allo có vẻ như là một động thái để mở đường cho một ứng dụng chat mới dựa trên nền tảng RCS Chat. Đây là nền tảng trò chuyện dựa trên các nhà cung cấp dịch vụ di động, do đó sẽ giống với tin nhắn SMS nhiều hơn.

Google cũng cho biết ứng dụng Hangouts sẽ không bị khai tử, nhưng sẽ được chuyển đổi. Google sẽ thiết kế lại ứng dụng trò chuyện này theo hướng hỗ trợ doanh nghiệp và các công ty, giống như Slack.

Các ứng dụng trò chuyện của Google thực sự là một mớ hỗn độn. Gã khổng lồ tìm kiếm có tới 7 ứng dụng có thể trò chuyện bao gồm: Gmail, Inbox by Gmail, Hangouts, Google Allo, Google Duo, Android Messages, Google Voice và Chat RCS (chưa chính thức ra mắt). Giờ đây một ứng dụng đã chính thức bị khai tử.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Google

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đây là đối thủ đáng gờm cho startup của Shark Hưng: Dùng Big Data và AI để gợi ý nhà thuê/mua phù hợp, vừa ra mắt đã bắt tay với Novaland, Him Lam, Sungroup

Giải pháp kết nối giữa người mua/thuê - người bán/cho thuê nhà hiện chia làm 2 hình thức rõ rệt: Một là cách CEN Group đang làm - mô hình sàn môi giới BĐS tập trung vào giá trị cốt lõi là Giao dịch, hai là cách batdongsan.com.vn đang làm - mô hình chợ BĐS online, tập trung vào Traffic. HomeHub - nền tảng giao dịch BĐS thông minh vừa mới ra đời nhắm vào cả 2 giá trị cốt lõi trên.

Tương tự cách Shopee, Tiki chia vui với sinh nhật Lazada, Ten Ren cũng mừng “láng giềng” Koi Thé khai trương bằng “chiêu” vô cùng đặc biệt

Chúc mừng hàng xóm nhưng lại tìm cách thu hút khách về phía mình, Ten Ren đang nhận cả lời khen ngợi lẫn các ý kiến trái chiều từ phía cộng động mạng.

Nghỉ việc nhà nước năm 40 tuổi, chuyên gia Đào tạo và Phát triển tại VPBank vẫn hối hận: "Giá như tôi ra làm tư sớm hơn"

Bất cứ bạn trẻ nào cũng nên có một lộ trình cho mình càng sớm càng tốt, tất nhiên tôi biết điều đó có thể không khả thi với những bạn mới ra trường, chỉ mới hai mấy tuổi, vẫn còn tràn đầy năng lượng và nghĩ rằng mình có thể làm bất cứ điều gì.

Con đường thành công không dành chỗ cho những người chỉ nhiệt tình 5 phút rồi thôi!

Không có đam mê lâu dài thì không thể dốc toàn bộ tâm sức vào công việc, phát huy tính năng động và tư duy nhạy bén. Những người giàu có phẩm chất này, họ có thể kiên cường và nhẫn nại vượt qua mọi thử thách của thời gian.

Đọc thêm