Giải thích nghe vô lý nhưng rất thuyết phục cho thiết kế xấu xí trên cụm camera của iPhone 11 Pro

23/09/2019 09:43 AM | Công nghệ

Thiết kế cụm camera nằm so le nhau trên iPhone 11 Pro sẽ giúp việc zoom luôn ở trung tâm hình ảnh mà không phải dịch chuyển để phù hợp với từng camera.

Giải thích nghe vô lý nhưng rất thuyết phục cho thiết kế xấu xí trên cụm camera của iPhone 11 Pro

iPhone 11 không phải smartphone đầu tiên trang bị 3 camera sau, hàng loạt thiết bị Android khác đã làm điều này từ lâu, thậm chí một số thiết bị còn có đến 4 camera sau. Nhưng thiết kế cụm camera trên iPhone 11 lại trở thành mục tiêu chỉ trích khi nó xấu xí đến mức bất thường nếu so với các đối thủ đi trước đó.

Các ống kính trong cụm camera trên iPhone 11 không chỉ có kích thước lớn hơn mà còn được sắp xếp theo cách rất khác lạ. Thay vì xếp theo hàng dọc, hàng ngang như Samsung hoặc đặt trên module hình vuông đối xứng như Huawei, 3 ống kính camera trên iPhone 11 lại được sắp xếp so le nhau.

Hàng loạt trò đùa và hình chế liên quan đến cụm camera đã xuất hiện sau khi thiết kế của nó được xác nhận. Tuy nhiên, theo lời giải thích của trang Mashable, Apple có lý chính đáng cho thiết kế hài hước của mình đối với cụm camera trên iPhone 11:

"Bỏ qua những lời phiền nhiễu trên internet. iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max trông đẹp hơn tùy vào cá nhân mỗi người, sau khi bạn cầm nó trong tay và sử dụng cụm 3 camera được sắp xếp kỳ lạ của nó."

"Phần mềm ẩn đằng sau phần cứng camera của Apple là những gì làm cho iPhone 11 Pro trở nên khác biệt và làm việc zoom ảnh giữa 3 camera này trở nên mượt mà: không có trải nghiệm ngắt quãng như bạn thấy trên các điện thoại Android khi chuyển từ camera này sang camera khác."

"Đây chính là lý do cho cách sắp xếp của 3 camera trên mặt lưng iPhone 11 Pro: để zoom thẳng từ trung tâm khung hình. Trên các điện thoại Android, khi các camera thường được sắp xếp theo một hàng ngang, bạn sẽ phải dịch chuyển camera sang bên trái hoặc sang phải để chỉnh lại hình chụp, và mang lại cảm giác không giống như zoom ảnh mà giống như bạn đang chuyển đổi giữa các camera riêng biệt. Đó chỉ là chi tiết nhỏ, nhưng nếu bạn quan tâm đến việc chụp ảnh, nó là điều tạo nên sự khác biệt."

Camera đang là lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà sản xuất smartphone, vì vậy mỗi chi tiết nhỏ trên camera có thể tạo ra các khác biệt lớn. Nếu cách sắp xếp camera kỳ quặc này cùng với phần mềm điều khiển của Apple tỏ ra hiệu quả trên thực tế, có lẽ không lâu sau nữa, thiết kế này sẽ được sao chép lại trên hàng loạt các hãng smartphone khác – như từng thấy trước đây.

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện chưa kể về Chon.vn và chiêm nghiệm của cựu ‘nữ tướng’ Adayroi Lê Hoàng Uyên Vy: Bản chất E-Commerce là ai sống lâu hơn ai!

Đầu năm 2012, cơn bão Zalora tràn vào Việt Nam, dồn Startup non trẻ về thời trang online Chon.vn vào “chặng đường siêu vật vã”. Cách chơi của đối thủ mới khiến khách hàng không còn sẵn lòng trả tiền cho phương pháp kinh doanh cũ, Chon.vn buộc phải thay đổi mô hình. 2 năm sau, thế cục chuyển mình. Trong khi startup này về cùng nhà với một tập đoàn lớn và nhà sáng lập Lê Hoàng Uyên Vy trở thành quyền TGĐ VinEcom ở tuổi 27, hoạt động kinh doanh của Zalora lại không ổn, sau bán lại cho đại gia Thái Central Group, đổi tên thành Robins…

Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy tâm đắc nói về luật nhân quả ở đời: Cứ sống thiện lành, trời xanh ắt có an bài!

Đoàn Thu Thủy đã chia sẻ một bài viết ngắn nói về câu chuyện nhân quả ở đời, đồng thời ngấm ngầm cho rằng chuyện gì cũng thế nếu chúng ta làm hết sức mình bằng cái tâm và sự tử tế, chắc chắn sẽ gặt hái được thành công.

Hiện tượng MXH Quỳnh Trần JP đang sở hữu 4 video khủng nhất nhì giới Youtube ẩm thực Việt: toàn món đắt tiền, mukbang đúng kiểu “dạ dày không đáy”

Ngoài ra, 4 vlog đỉnh cao này cũng dành cho những ai đang muốn update nhanh nhất về Quỳnh Trần JP - Youtuber ẩm thực hot nhất MXH hiện nay.

Quay lưng với hàng tỷ 'đô' từ mạng xã hội tỷ dân để khởi nghiệp từ đầu, nhà đồng sáng lập Facebook lọt top 400 người giàu nhất nước Mỹ, sánh vai cùng Mark Zuckerberg

Tổng tài sản mà Moskovitz sở hữu trước khi Facebook IPO là hơn 4 tỷ USD. Còn giờ đây, con số đó đã tăng lên 11,6 tỷ USD. Trong Forbes 400, anh và Zuckerberg đều là những tỷ phú dưới 40 tuổi đáng chú ý nhất nước Mỹ.

Đọc thêm