Giá thị thị trường của bitcoin vượt cả 2 đại gia ngân hàng Goldman Sachs và Morgan Stanley

17/10/2017 03:44 PM | Kinh doanh

Tổng giá trị của bitcoin trên thị trường hiện đạt 96,7 tỷ USD, lớn hơn vốn hóa của nhiều ngân hàng như Goldman Sachs hay Morgan Stanley.

Giá thị thị trường của bitcoin vượt cả 2 đại gia ngân hàng Goldman Sachs và Morgan Stanley

Vốn hóa thị trường của bitcoin hiện đã vượt nhiều ngân hàng lớn như Goldman Sachs và Morgan Stanley sau khi đồng tiền áo này chứng kiến mức tăng cao nhất trong lịch sử vào thứ 6 tuần trước.

Cụ thể, bitcoin đã lập kỷ lục mới ở mức 5.856,10 USD vào sáng thứ 6 tuần trước theo website dữ liệu của website CoinDesk. Vốn hóa thị trường - tức là tổng giá trị của tất cả bitcoin hiện tại đạt 96,7 tỷ USD theo trang Coinmarketcap.com.

Dĩ nhiên, bitcoin không phải là một cổ phiếu. Nhưng nếu xem đây là một cổ phiếu, vốn hóa thị trường của nó đã vượt những công ty lớn bao gồm:

BHP Billiton: 96,6 tỷ USD

Goldman Sachs: 92,9 tỷ USD

Morgan Stanley: 89,1 tỷ USD

Netflix: 84,5 tỷ USD

Ngoài ra, bitcoin sẽ trở thành đơn vị lớn thứ 15 trong số những cổ phiếu niêm yết trên sàn Nasdaq và thứ 58 trong số những công ty có vốn hóa lớn nhất trên sàn NYSE với cách tính kể trên.

Nhiều nhà đầu tư coi bitcoin là một loại hàng hóa hoặc một loại tiền với số lượng có hạn (chỉ khoảng 21 triệu bitcoin và không thể tiếp cận được hết trong vài năm).

Đà tăng của bitcoin xuất phát vào thứ 5 tuần trước sau khi một vài chuyên gia nhận định phía Trung Quốc có thể thay đổi các quy định với bitcoin. "Các nhà chức trách đang tỏ ra hưng phấn về giá trị bitcoin khi nhiều dấu hiệu cho thấy Trung Quốc sẽ tái tham gia thị trường tiền ảo toàn cầu", Aurelien Menant, CEO của sàn giao dịch tiền ảo Gatecoin nói.

Thậm chí, cựu quản lý quỹ Michael Novogratz - người đang mở một quỹ đầu tư trị giá 500 triệu USD để đầu tư vào tiền ảo thì phát biểu trong tuần này rằng bitcoin có thể cán mốc 10.000 USD trong vòng 6 – 10 tháng tới.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhờ cuộc nói chuyện với em bé Hà Giang, cựu giám đốc marketing Vinamilk đã đưa một dòng sản phẩm từ chỗ ế “không biết cho ai” lên top bán chạy nhất

Đến nay, sản phẩm này vẫn là sản phẩm tăng trưởng nhanh nhất, đem lại cho ông lớn ngành sữa doanh thu hàng nghìn tỷ đồng, vị chuyên gia này tiết lộ.

Không chỉ nhà buôn, người trẻ đi làm ở Trung Quốc giờ còn lập bàn thờ Jack Ma trong nhà như thờ Thần tài

Lượng fan của nhà sáng lập Alibaba Jack Ma đã đạt tới cấp độ vượt trội. Với nhiều người, Jack Ma còn hơn là một người nổi tiếng – ông ấy là một thần tượng. Và với một vài người khác nữa, ông ấy còn hơn cả một thần tượng – ông ấy là Thánh sống.

Lộ diện phối cảnh Đại học VinUni: Rộng 23 hecta, được xây dựng như toà lâu đài 10 tầng với tháp cao 108m

Đại học VinUni chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2020 bằng bài luận và bài phỏng vấn như các trường top trên thế giới.

Shark Tank Việt Nam

Thêm một startup mùa Shark Tank 2 vừa nhận đầu tư 10 tỷ đồng sau 4 tháng thẩm định, hậu trường thương vụ tiết lộ nhiều tình tiết bất ngờ

Bà Lê Hạnh, người đưa chương trình Shark Tank về Việt Nam, đã tiết lộ những “bí mật” sau khi Shark Louis cam kết đầu tư vào startup chuyên về gạo hữu cơ Hoa Nắng.

Đọc thêm