Giá thị thị trường của bitcoin vượt cả 2 đại gia ngân hàng Goldman Sachs và Morgan Stanley

17/10/2017 03:44 PM | Kinh doanh

Tổng giá trị của bitcoin trên thị trường hiện đạt 96,7 tỷ USD, lớn hơn vốn hóa của nhiều ngân hàng như Goldman Sachs hay Morgan Stanley.

Giá thị thị trường của bitcoin vượt cả 2 đại gia ngân hàng Goldman Sachs và Morgan Stanley

Vốn hóa thị trường của bitcoin hiện đã vượt nhiều ngân hàng lớn như Goldman Sachs và Morgan Stanley sau khi đồng tiền áo này chứng kiến mức tăng cao nhất trong lịch sử vào thứ 6 tuần trước.

Cụ thể, bitcoin đã lập kỷ lục mới ở mức 5.856,10 USD vào sáng thứ 6 tuần trước theo website dữ liệu của website CoinDesk. Vốn hóa thị trường - tức là tổng giá trị của tất cả bitcoin hiện tại đạt 96,7 tỷ USD theo trang Coinmarketcap.com.

Dĩ nhiên, bitcoin không phải là một cổ phiếu. Nhưng nếu xem đây là một cổ phiếu, vốn hóa thị trường của nó đã vượt những công ty lớn bao gồm:

BHP Billiton: 96,6 tỷ USD

Goldman Sachs: 92,9 tỷ USD

Morgan Stanley: 89,1 tỷ USD

Netflix: 84,5 tỷ USD

Ngoài ra, bitcoin sẽ trở thành đơn vị lớn thứ 15 trong số những cổ phiếu niêm yết trên sàn Nasdaq và thứ 58 trong số những công ty có vốn hóa lớn nhất trên sàn NYSE với cách tính kể trên.

Nhiều nhà đầu tư coi bitcoin là một loại hàng hóa hoặc một loại tiền với số lượng có hạn (chỉ khoảng 21 triệu bitcoin và không thể tiếp cận được hết trong vài năm).

Đà tăng của bitcoin xuất phát vào thứ 5 tuần trước sau khi một vài chuyên gia nhận định phía Trung Quốc có thể thay đổi các quy định với bitcoin. "Các nhà chức trách đang tỏ ra hưng phấn về giá trị bitcoin khi nhiều dấu hiệu cho thấy Trung Quốc sẽ tái tham gia thị trường tiền ảo toàn cầu", Aurelien Menant, CEO của sàn giao dịch tiền ảo Gatecoin nói.

Thậm chí, cựu quản lý quỹ Michael Novogratz - người đang mở một quỹ đầu tư trị giá 500 triệu USD để đầu tư vào tiền ảo thì phát biểu trong tuần này rằng bitcoin có thể cán mốc 10.000 USD trong vòng 6 – 10 tháng tới.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường sữa đã bão hòa, Vinamilk còn đất nào để tăng trưởng?

6 tháng đầu năm 2018, doanh thu từ các sản phẩm sữa và đồ uống của Vinamilk sụt giảm, trong bối cảnh thị trường sữa bão hòa. Mặc dù vậy, Vinamilk mới đây vẫn rót 4.000 tỷ đồng xây dựng trang trại nuôi bò sữa tại Cần Thơ

Nhịp đập kinh tế TP HCM tuần qua: Từ chuyện vua cà phê Trung Nguyên, đề xuất hơn 6 triệu USD chống ngập sân bay... đến cơ hội cho startup Việt ra biển lớn

Tuần qua, vua cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đã gặp gỡ báo chí tại TP HCM và tuyên bố “Qua không điên”. Cùng thời gian đó, nhiều startup Việt đã lên đường tham gia các đấu trường quốc tế.

Bí quyết kiếm triệu USD của 'nữ hoàng đầu tư mạo hiểm' giàu nhất nước Mỹ

Theresia Gouw, 46 tuổi, đã bắt đầu con đường đưa cô trở thành một nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu ở Mỹ hàng thập kỷ trước. Cô lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách Phụ nữ Tự thân giàu nhất thế giới của Forbes năm nay với khối tài sản ước tính khoảng 500 triệu USD.

Lương 2000 USD/tháng mới đi làm: Có ước mơ là tốt nhưng đừng vội YOLO, bạn không biết mình sẽ "flop" bất cứ lúc nào đâu!

"Em phải học thế nào để lương khởi điểm là 2000 USD/tháng?" - Đây không phải lần đầu tiên mà phát ngôn về mức lương khởi điểm mong muốn của người trẻ gây bão dư luận.

Đọc thêm