Giá bitcoin vừa 'rơi' 600 USD trong đúng 5 phút chỉ vì một tuyên bố

10/10/2017 05:53 PM | Kinh doanh

Bitcoin đã giảm 12% vào sáng thứ 3 (giờ London) sau khi có tin chính quyền Nga đang có kế hoạch cấm các trang web buôn bán tiền ảo.

Giá bitcoin vừa 'rơi' 600 USD trong đúng 5 phút chỉ vì một tuyên bố

Giá bitcoin đã phải hứng chịu một đợt sụt giảm mạnh vào sáng thứ 3 sau khi có tin rằng Ngân hàng trung ương Nga đang có kế hoạch cấm các trang web buôn bán tiền ảo.

Giá bitcoin chiều nay có lúc đạt đỉnh 4.867 USD một đồng - cao nhất từ ngày 2/9. Tuy nhiên, giá đã xuống còn 4.200 USD chỉ trong 5 phút khi ông Sergei Shvetsov - Phó thống đốc thứ nhất Ngân hàng Trung ương Nga cho biết nước này sẽ chặn truy cập đến website các sàn giao dịch bán các loại tiền ảo như bitcoin.

Cụ thể trong một hội thảo hôm nay ở Moscow, ông Sergei cho rằng tiền ảo bitcoin rất "mơ hồ". "Chúng tôi không thể đứng ngoài, không thể để các nhà đầu tư nhỏ lẻ tiếp cận trực tiếp và dễ dàng những công cụ thiếu minh bạch như vậy".

Ông Shvetsov cho biết thêm rằng Nga sẽ chặn truy cập vào các trang web các các sàn giao dịch tiền như bitcoin. Dù vậy, ngay sau đó giá tiền ảo đã phục hồi chỉ sau vài phút, lên 4.783 USD hiện tại.

Giá bitcoin vừa rơi 600 USD trong đúng 5 phút chỉ vì một tuyên bố - Ảnh 1.

Hồi tháng 9, bitcoin cũng từng đột ngột mất 200 USD sau khi Trung Quốc tuyên bố cấm hoạt động ICO (phát hành tiền ảo để huy động vốn). Họ cho rằng hoạt động này là phi pháp. Giá bitcoin khi ấy giảm về quanh 4.350 USD, và chỉ phục hồi vài tuần sau đó.

Và vào tháng 6 năm nay, giá của Ethereum - một loại tiền ảo được xem là đối thủ của bitcoin cũng chứng kiến mức sụt giảm từ 319 USD xuống 10 xu trong khoảng một giây trên sàn giao dịch tiền ảo GDAX.

Vào thời điểm đó, động thái này đã được giải thích là do có một lệnh bán hàng triệu đôla, từ đó kích hoạt lệnh dừng lỗ tự động và đẩy giá xuống thấp hơn.

Mặc dù vậy nhiều chuyên gia vẫn tỏ ra lạc quan về bitcoin. Giá loại tiền ảo này được dự báo có thể lên 6.000 USD một đồng cuối năm nay, nhưng biến động cũng sẽ tăng dần. Quý III là một trong những thời điểm nhiều sự kiện nhất lịch sử bitcoin. Tiền ảo này đã tách đôi đầu tháng 8, lập kỷ lục 5.013 USD đầu tháng 9, sau đó lao dốc vì giới chức Trung Quốc cấm ICO. Dù vậy, quý vừa qua, bitcoin vẫn tăng giá tới 74%.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] “Campuchia – Vương quốc nhiệm màu”: Nơi làm du khách “yêu say đắm” nhưng cũng nhanh chóng “bóp nát” trái tim họ

Một vị đại sứ Mỹ từng nói: “Hãy cẩn thận khi đặt chân tới Campuchia, nó là vùng đất nguy hiểm nhất thế giới. Tại sao ư? Vì Campuchia sẽ khiến bạn yêu say đắm ngay từ lần gặp đầu tiên và cũng nhanh chóng làm tan nát trái tim bạn.”

Bạn đã xài ví điện tử Momo hay GrabPay? Xin chúc mừng, bạn đang dẫn đầu trong kỉ nguyên fintech chỉ vừa mới bắt đầu ở Đông Nam Á!

Nếu đang chi trả các dịch vụ như truyền hình trả tiền, mua sắm online bằng ví Momo, hay thanh toán Grab bằng GrabPay, chúc mừng bạn đã trở thành những người dùng tiên phong trong cuộc cách mạng 4.0 của ngành fintech Việt Nam.

Tạm hài lòng với bia tươi và thịt nướng, đế chế nhà hàng Golden Gate tổng tấn công thị trường lẩu, đang bung ra hàng chục nhà hàng Kichi Kichi và Hutong

Năm 2018, riêng chuỗi lẩu băng chuyền Kichi Kichi sẽ được mở thêm 20 nhà hàng và chuỗi lẩu Hong Kong Hutong sẽ mở thêm 17 nhà hàng, chiếm hơn 40% trên tổng số 89 nhà hàng sẽ mở mới trong năm nay.

Đọc thêm