GĐ nhân sự Sacombank: Các bạn làm ngân hàng phải làm đúng mới bền, đừng tham quá và phải biết đâu là điểm dừng

09/08/2019 07:16 AM | Kinh doanh

“Ở đâu cũng có người này người kia nhưng các bạn phải biết lựa chọn làm điều gì cho đúng. Với các bạn làm ngành tài chính - ngân hàng, tôi khuyên phải làm đúng mới bền. Nếu không làm đúng, sớm hay muộn các bạn sẽ nhận hậu quả ngay…”, bà Nguyễn Thị Tố Uyên, Phó Giám đốc khối nguồn nhân lực, Giám đốc nhân sự Ngân hàng thương mại Sacombank chia sẻ tại sự kiện mới đây.

GĐ nhân sự Sacombank: Các bạn làm ngân hàng phải làm đúng mới bền, đừng tham quá và phải biết đâu là điểm dừng

Phải làm đúng mới bền

Theo bà Uyên, nhiều bạn trẻ học ngành tài chính - ngân hàng đều tha thiết câu chuyện làm giàu. Tuy nhiên, dù làm gì cũng đừng tham quá, phải biết điểm dừng.

Có kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành nhân sự, bà Uyên cho lời khuyên đến các bạn trẻ học và làm ở lĩnh vực tài chính - ngân hàng: “Các bạn làm ngân hàng phải làm đúng mới bền. Nếu không làm đúng sớm hay muộn các bạn sẽ nhận hậu quả ngay”.

Chẳng hạn, ở Sacombank có rất nhiều cơ chế và hệ thống ràng bộc chặt chẽ buộc nhân viên phải làm đúng.

GĐ nhân sự Sacombank: Các bạn làm ngân hàng phải làm đúng mới bền, đừng tham quá và phải biết đâu là điểm dừng - Ảnh 1.

Theo bà Uyên, làm ngành tài chính - ngân hàng phải làm đúng mới bền

“Ở đâu cũng có người này người kia nhưng các bạn phải biết lựa chọn là làm điều gì cho đúng. Nếu ở một thời điểm nào đó mình gặp người Sếp mà bản thân họ làm điều gì đó không được tốt chẳng hạn thì lúc đó các bạn có toàn quyền cân nhắc có làm theo hay không”, bà Uyên nhấn mạnh.

Theo vị Giám đốc nhân sự này, nhiều bạn trẻ học ngành ngân hàng mới ra trường bên cạnh việc làm đúng thì còn tha thiết câu chuyện làm giàu. “Học tài chính ngân hàng nếu làm đúng vẫn có thể có rổ tài chính đa dạng. Các ngân hàng hay có suất ưu đãi cho nhân viên vay vốn, đây là cơ hội để mình minh bạch làm bằng hai bàn tay của mình. Chẳng hạn, có thể dùng số vốn đó mua BĐS, rồi gom lương thưởng trả dần, trở thành tài sản của mình”, bà Uyên mách nước.

Mới ra trường nên bắt đầu làm việc ở các chi nhánh, điểm giao dịch thay vì ở Hội sở

“Tôi khuyên chân thành các bạn sinh viên  ngành tài chính - ngân hàng mới tốt nghiệp ra trường, nơi đầu tiên nên bắt đầu với ngành là ở các chi nhánh, điểm giao dịch. Đây là nền móng cho mọi thứ sau này…”, bà Uyên nhắn nhủ.

Theo vị Giám đốc nhân sự này, các chức danh như giao dịch viên, chuyên viên tư vấn, chuyên viên khách hàng, đó là những chức danh nền tảng cốt lõi cho những chức danh nghiệp vụ khác cho ngành ngân hàng. Hầu hết tất cả vị trí ở Hội sở đều xuất phát từ chức danh này.

GĐ nhân sự Sacombank: Các bạn làm ngân hàng phải làm đúng mới bền, đừng tham quá và phải biết đâu là điểm dừng - Ảnh 2.

Sinh viên mới ra trường nên bắt đầu làm từ các chi nhánh, điểm giao dịch để va chạm thực tế với khách hàng

Khi làm việc ở chi nhánh, điểm giao dịch nghĩa là có hội trải nghiệm, tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất; biết được thực sự khách hàng của ngân hàng chúng ta là ai; khẩu vị của họ như thế nào; họ kì vọng vào cái gì. Chính nhờ những trải nghiệm này, sau này làm ở vị trí nào đó hoặc làm ở hội sở sẽ biết để nên đưa ra tiêu chí gì hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

“Rất nhiều sinh viên ngay sau khi ra trường đều mong muốn làm ở hội sở chính nhưng thật lòng là không nên bởi vì về lâu dài mất đi cái gốc. Khi đó, chúng ta chưa trải nghiệm thực tế, chưa có va chạm với khách hàng - đối tượng chính mà ngân hàng cần quan tâm”, bà Uyên nhấn mạnh.

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm